Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.ทำแผน54 ยกผลการเรียน-ปลูกคุณธรรม
      

สพฐ.ทำแผน54 ยกผลการเรียน-ปลูกคุณธรรม

          ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ที่ประชุมหารือถึงการเตรียมจัดทำแผนปฎิบัติการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ของงบประมาณปี 2554 ซึ่งกำหนดจุดเน้น 10 เรื่อง 1.ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของเด็กจะต้องสูงขึ้นทั้งกลุ่มสาระวิชาหลัก 2. เด็กช่วงชั้นที่ 1-3 จะต้องอ่าน ออก เขียนได้ และคิดเลขเป็น 3.คุณธรรมนำความรู้ มีจิตสำนึกของการรักชาติ 4.มุ่งพัฒนาผู้เรียนไปสู่ความเป็นเลิศ 5.การศึกษาทางเลือก เพื่อผู้เรียนที่มีข้อจำกัดไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้พิการ เด็กด้อยโอกาส หรือเด็กชายขอบ จะต้องได้รับการศึกษาอย่างเท่าเทียมกัน
          6.การวางรากฐานให้กับผู้เรียน เน้นการจัดการศึกษาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง 7.เตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน 8.การบริหารจัดการด้านการศึกษาในเขตพิเศษเฉพาะกิจชายแดนใต้ 9.บริหารจัดการโรงเรียนที่มีคุณภาพ และ10.การบริหารงานของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ โดยต้องจัดทำตัวชี้วัดด้านต่างๆ เพื่อดูประสิทธิภาพของการบริหารงานในเขตพื้นที่และการกำกับดูแลโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ
          จุดเน้นดังกล่าวจะครอบคลุมในเรื่องของโอกาส คุณภาพ และการมีส่วนร่วม ดังนั้น จากจุดเน้นทั้ง 10 เรื่องจะนำไปสู่การจัดทำแผนปฎิบัติการประจำปี 2554 โดยจะมีการจัดทำโครงการและมีหน่วยงานที่รับผิดชอบด้านต่างๆอย่างชัดเจน เพื่อนำไปสู่ตัวชี้วัดของการกำกับติดตามเขตพื้นที่ตลอดปี 2554 ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ และการดำเนินการของ สพฐ. จะมีการกำกับดูแลความคืบหน้าในทุกๆไตรมาสพร้อมมีการประเมินเพื่อให้รางวัลความดีความชอบจากฐานของตัวชี้วัด และการสนองนโยบายที่ สพฐ.ได้มอบหมายไป

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 13 ต.ค. 53   อ่าน 12204 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มศว ชูเลิร์นนิ่งสไตล์พาเพลินภาษาอังกฤษกล้าพูด-ไม่เบื่อ-กลัว
13 ม.ค. 55 | อ่าน 113041 ครั้ง
อกท.เวทีสร้างผู้นำเกษตรกร
23 มี.ค. 55 | อ่าน 8725 ครั้ง
’พนิตา’พบทุจริตตำราเรียน ล่องหนปีละแสนเล่มสูญเงินล้านบาท
11 ธ.ค. 55 | อ่าน 1174 ครั้ง
’เสริมศักดิ์’เคลียร์ อกคศ. รับพิจารณาโละผลสอบครูผช.
27 มี.ค. 56 | อ่าน 1056 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ.การพัฒนาข้าราชการครูในช่วงเปลี่ยนผ่าน
01 ส.ค. 60 | อ่าน 848 ครั้ง
"สมศ."ดันแผนประเมินคุณภาพอีกรอบ คาดประเมินภายนอกรอบ 4 ได้จริงในเดือน ก.ค.ปีนี้
18 ม.ค. 59 | อ่าน 712 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.