Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.สั่งคุมเข้มนักเรียนตีกัน-เที่ยวเตร่-ชู้สาว ช่วงปิดเทอม
      

ศธ.สั่งคุมเข้มนักเรียนตีกัน-เที่ยวเตร่-ชู้สาว ช่วงปิดเทอม

          ศธ.ตั้งจนท.ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนเพิ่ม 1500 คน ป้องกันเด็กตีกัน ชินวรณ์ สั่งเข้มรับปิดเทอม มอบผอ.สพท.-โรงเรียนขนาดใหญ่ ศูนย์กลางจัดการระดับจังหวัด ขับเคลื่อนมาตรการเข้มข้น
          วานนี้(11 ต.ค.) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยความคืบหน้ามาตรการเชิงรุกเกี่ยวกับการป้องกันและแก้ไขปัญหานักเรียนตีกันว่า สำนักการลูกเสือ ยุวกาชาดและกิจกรรมนักเรียนได้รายงานความคืบหน้าในการแต่งตั้งคณะกรรมการชุดต่างๆ ดังนี้ กรรมการตรวจสอบสถานศึกษา, กรรมการตรวจสอบพื้นที่เสี่ยง, กรรมการตรวจสอบนักเรียนที่แบ่งเป็น 4 สาย การจัดทำทะเบียนประวัตินักเรียน นักศึกษากลุ่มเสี่ยงในสถานศึกษา 26 แห่ง และการแต่งตั้งปลัด ศธ. เลขาธิการทั้ง 4 องค์กรหลัก ข้าราชการระดับสูง ให้เป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียน รวมถึงการตั้งเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนอีก 1,500 คน เพื่อเป็นภาคีเครือข่ายในการดำเนินการ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 หมวด 7 การแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารจัดการสายด่วน 1579 การบริหารคลื่นความถี่ของ ศธ.
          นายชินวรณ์ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันยังได้มอบให้คณะกรรมการอำนวยการแก้ไขปัญหานักเรียนทะเลาะวิวาทจัดการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงการปิดภาคเรียนนี้ และให้ส่วนราชการต่างๆ ที่ได้รับการแต่งตั้งตามมติคณะรัฐมนตรี(ครม.) ส่งแผนในการปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่มาบูรณาการให้เกิดผลอย่างชัดเจน รวมถึงการเตรียมการจัดประชุมซักซ้อมความเข้าใจและมอบเครื่องหมายเป็นพิเศษให้กับเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียน รวมถึงให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (ผอ.สพท.) และโรงเรียนขนาดใหญ่ที่มีความพร้อมเป็นศูนย์กลางในการเป็นคณะกรรมการส่งเสริมความประพฤตินักเรียนนักศึกษาในระดับจังหวัด
          ให้แต่ละจังหวัดดูกรณีศึกษาของ สพท.นครศรีธรรมราช เขต 1 มาเป็นต้นแบบ โดยทุกจังหวัดจะต้องมีคณะกรรมการส่งเสริมที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน และขอให้ขับเคลื่อนตามมาตรการดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันยังให้มีการจัดตั้งศูนย์เสมารักษ์ใน กทม. เพิ่มอีก 4 จุด คือ ดอนเมือง มีนบุรี สมุทรปราการ และ บางแค อีกทั้งได้ สำนักปลัด ศธ. ปรับปรุงงบประมาณในการนำมาแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง รวมถึงปัญหานักเรียนที่ออกมาเที่ยวเตร่ในเวลาเรียน พฤติกรรมเชิงชู้สาว และพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้ใช้มาตรการอย่างเข้มข้น เช่น หากพบเด็กออกมาเที่ยวในช่วงเวลาเรียนก็จะต้องเชิญผู้ปกครองมารับทราบ ซึ่งจะใช้งบประมาณทั้งสิ้น 10 ล้านบาท รมว.ศธ.กล่าว

Source - ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th)โพสเมื่อ : 12 ต.ค. 53   อ่าน 11867 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สมัคร’รอง-ผอ.ร.ร.’ทะลุหมื่นราย แห่ลงผู้อำนวยการกลุ่มทั่วไป 6.3 พันคน ก.ค.ศ.สั่งชะลอคัดบิ
11 เม.ย. 55 | อ่าน 8711 ครั้ง
เรียกบัญชี 55-56 บรรจุครูผู้ช่วย
14 พ.ย. 56 | อ่าน 1062 ครั้ง
สกอ.ยอมอ่อนข้อคณบดีครุศาสตร์ เชิญหารือทบทวนร่างกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ
20 ก.ย. 53 | อ่าน 13320 ครั้ง
ติง กศจ.เน้นงานบุคลากรเมินพัฒนา นร.
04 ม.ค. 60 | อ่าน 915 ครั้ง
ชงโยกงบฯ57 ทำโมเดลจัดเงินอุดหนุน
02 ก.ย. 56 | อ่าน 714 ครั้ง
ดึง "ชัยพฤกษ์" เสียบ "เลขาฯ กอศ."
05 ต.ค. 54 | อ่าน 40165 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.