Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชู กศน.ตำบลอุ้มคนไทยเรียนรู้ตลอดชีวิต ศธ.เชิญนายกรัฐมนตรีเปิดตัว 12 ตุลาคม          “ชินวรณ์” ชูกศน.ตำบลเป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิตอย่างมีคุณภาพให้แก่คนไทย หนุนคนวัยทำงาน 30 ล้านคนและเยาวชนขาดโอกาสด้านการศึกษา 3 ล้านคนได้มีแหล่งเรียนรู้ จัดงานเปิดตัวในวันที่ 12 ต.ค.นี้ เชิญนายกฯเป็นประธานพิธีเปิด
          เมื่อวันที่ 8 ต.ค.2553 นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมว.ศธ.) กล่าวแถลงข่าวงานประชุมสัมมนา”กศน.ตำบล:ศูนย์การเรียนรู้ตลอดชีวิต”ที่ กระทรวงศึกษาธิการว่า งานประชุมครั้งนี้เป็นโครงการแรกที่เปิดตัวตามนโยบาย 6 เดือน 6 คุณภาพ ซึ่งจัดโดยสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระระบบและการศึกษาตาม อัธยาศัย(กศน.)ในวันที่ 12 ต.ค.นี้ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา มีผู้บริหาร ครูและบุคลากรของกศน.ทั้งส่วนกลางและภูมิภาคเข้าร่วมทั้งสิ้น 9,060 คน โดยศธ.ได้เชิญนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีมาเป็นประธานเปิดงานเวลา 08.00 น. และนายกฯมอบนโยบายการศึกษาอย่างมีคุณภาพตลอดชีวิต
          รมว.ศธ. กล่าวอีกว่า ยังมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างศธ.กับสำนักงานคณะกรรมการคุ้ม ครองผู้บริโภค กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น จากนั้นเวลา9.00-11.30น.รมว.ศธ.และนายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดศธ.มอบนโยบายเพื่อนำไปสู่การปฏิบัติ และมีการเสวนาเรื่อง”ความคาดหวังของสังคมที่มีต่อครูกศน.”มีวิทยากรได้แก่ รศ.ดร.สมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายนพดล แก้วสุพัฒน์ นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย นายทรงพร โกมลสุรเดช ตัวแทนกระทรวงไอซีที หลังจากนั้นเวลา 15.00-15.30 น.นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการกศน.มอบแนวทางการดำเนินงาน
          ”การประชุมครั้งมีจะประกาศให้กศน.ตำบลเป็นศูนย์การเรียนรู้ตลอดชีวิตซึ่ง เป็นไปตามนโยบายการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่สองที่ให้คนไทยได้เรียนรู้ตลอด ชีวิตอย่างมีคุณภาพโดยกศน.ตำบลจะทำหน้าที่เป็นแหล่งเรียนรู้ให้แก่คนวัยทำ งาน 30 ล้านคนได้เรียนรู้ตลอดชีวิตซึ่งสอดคล้องกับทักษะชีวิต วิถีชีวิตและอยู่ใกล้บ้าน และเป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิตให้แก่ประชาชนสามารถเข้ามาหาความรู้ทั้งสื่อ เทคโนโลยีสารสนเทศและหนังสือต่างๆ รวมทั้งเป็นศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยให้แก่กลุ่มเยาวชน 3 ล้านที่ต้องออกจากโรงเรียนกลางคันเพราะมีปัญหาขาดโอกาสทางการศึกษา ย้ายถิ่นฐาน และเป็นศูนย์เทียบโอนความรู้การศึกษาขั้นพื้นฐานและสร้างเครือข่ายสังคมการ เรียนรู้ตลอดชีวิต” นายชินวรณ์ กล่าว

          ที่มา: http://www.komchadluek.net


โพสเมื่อ : 09 ต.ค. 53   อ่าน 10516 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครม.ตั้งกฎเข้มรร.กวดวิชาสอบรายได้/ติดป้ายค่าเรียน
24 มี.ค. 54 | อ่าน 35999 ครั้ง
"จาตุรนต์" ชะลอซื้อแท็บเล็ตโซน 3 หลังถูกร้องปม "ราคาประมูล-สเปก"
18 ก.ค. 56 | อ่าน 534 ครั้ง
โรงเรียนชาวนาลำปางอบรมหลักสูตรการทำนาให้เยาวชน
09 มิ.ย. 57 | อ่าน 1958 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ตั้งแล้วกรรมการบริหารจัดการร.ร.เล็ก
31 พ.ค. 56 | อ่าน 824 ครั้ง
เด็กไทยเจ๋งคว้าทองคณิตโลก
28 ก.ค. 57 | อ่าน 539 ครั้ง
สพฐ.เคาะปฏิทินสอบบรรจุ27พ.ย. ย้ำใช้ข้อสอบกลาง-ไม่ให้เขตประมวลผล ’ชินภัทร’เชื่อสกัดทุจริต
11 ต.ค. 54 | อ่าน 61419 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.