Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อว. จับมือ กองทัพไทยส่ง 'ทหาร' ไปเรียน 'ไซเบอร์'นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.) ร่วมกับ พล.อ. เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กองบัญชาการกองทัพไทย ลงนามความร่วมมือ การจัดสรรทุนการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาบุคลากรของกองทัพไทยให้มีศักยภาพสูง เป็นกำลังของชาติ สร้างความพร้อมในการป้องกันและพัฒนาปฏิบัติการทางไซเบอร์ หรือความมั่นคงให้ทันต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เพิ่มความรุนแรงและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น โดยนายเอนก กล่าวตอนหนึ่งว่า ความร่วมมือระหว่าง อว. กับกองบัญชาการกองทัพไทยนับเป็นจุดเริ่มต้นของการเสริมพลังของ 2 หน่วยงานในการกำหนดอนาคตของประเทศในด้านความมั่นคงและความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ เพราะเรากำลังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายในโลกยุคดิจิทัล ซึ่งเป็นคำถามสำคัญสำหรับ อว. ว่าเราจะรับมือและจัดการกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและหลากหลาย ได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการพัฒนากำลังคนด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของการพัฒนา ที่มีความจำเป็นต้องใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ศิลปวิทยาการที่ทันสมัยจากต่างประเทศ เพื่อสร้างบุคลากรที่เปี่ยมความรู้ ในขณะเดียวกันก็รู้เท่าทันอนาคต พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง

“ความสำคัญของการให้ทุนจึงไม่ใช่เพียงแค่ไปเรียนวิชาการ แต่ผู้รับทุนต้องสามารถทำหน้าที่เสมือนหน่วยข่าวกรองของประเทศไทยในต่างประเทศ เพื่อให้มีศักยภาพในการนำความรู้มาต่อยอด เป็นกำลังสำคัญของชาติ ทำให้ประเทศและสังคมดีขึ้น เก่งขึ้น“รมว.อว.กล่าว

 
 
 
 
 
 

ด้านพล.อ. เฉลิมพล กล่าวว่า การคุกคามด้านไซเบอร์เป็นวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีซึ่งถูกนํามาใช้ในสังคมปัจจุบัน ทําให้ฝ่ายที่ถูกโจมตีเกิดความเสียเปรียบในสมรภูมิการรบ กองทัพไทยจึงมีความจําเป็นต้องพัฒนาให้มีความพร้อมรองรับภัยคุกคาม รวมถึงการช่วยเหลือประชาชนได้ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมิติทางไซเบอร์ กองทัพไทยจึงต้องพัฒนากําลังพลให้มีความพร้อมรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างทันท่วงที ดังนั้น การที่กองทัพไทยได้รับการจัดสรรทุนการศึกษาจาก อว.จะช่วยให้สามารถพัฒนากําลังพลให้มีความรู้ความสามารถเพื่อนําไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อไป


โพสเมื่อ : 24 มี.ค. 65   อ่าน 1751 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
วอนรื้อวิธีคัดครูมืออาชีพ แนะใช้เกณฑ์ครูพันธุ์ใหม่
08 พ.ย. 55 | อ่าน 1374 ครั้ง
122 ปีการฝึกหัดครูไทย
29 ก.ย. 57 | อ่าน 1337 ครั้ง
รมว.ศธ.แปลงร่าง "แป๊ะเจี๊ยะ" ไฟเขียวรับเงินบริจาคจวกหนุน"อภิสิทธิ์ชน"
14 ก.พ. 55 | อ่าน 69921 ครั้ง
คุรุสภาแจงมาตรา 44 ออกใบวิชาชีพครูระบุตัวช่วยผู้ไม่จบสายครูต้องเทียบโอน-ทดสอบความรู้
22 มี.ค. 55 | อ่าน 10773 ครั้ง
รวมประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติเข้ารับการคัดเลือกให้มีวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ ทุกตำแหน่ง (31
02 ก.ย. 59 | อ่าน 892 ครั้ง
สพฐ.กำชับร.ร.ในสังกัดเคร่งครัดเกณฑ์เก็บเงิน
26 พ.ค. 54 | อ่าน 18077 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม