Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อย่าเพิกเฉยต่อปัญหาความรุนแรงเด็ก “ตรีนุช” ย้ำโรงเรียนต้องปลอดภัยที่โรงเรียนสระแก้ว จ.สระแก้ว น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการสร้างการรับรู้การเข้าถึงระบบมาตรฐานความปลอดภัยสถานศึกษา หรือ SAFE สถานศึกษาปลอดภัย สัญจรโดย น.ส.ตรีนุชกล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า ความปลอดภัยเป็นนโยบายของรัฐบาล และ ศธ.ในการส่งเสริมประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี นำไปสู่การมีความสุขทั้งส่วนตัว ครอบครัว และสังคมโดยรวม ซึ่งเป้าหมายทางการศึกษาจะไม่เกิดผลประโยชน์ใดๆหากนักเรียนและเยาวชนไม่มีความปลอดภัยเมื่อมาโรงเรียน หรือไม่มีความปลอดภัยในชีวิต สำหรับกิจกรรมที่จังหวัดสระแก้วในครั้งนี้เป็นจังหวัดสุดท้ายที่ ศธ.รณรงค์สร้างการรับรู้เรื่องนี้ ซึ่งการสัญจรใน 7 จังหวัดก่อนหน้านี้ ตนได้เห็นความตื่นตัวของทุกภาคส่วน ซึ่งการปราบปรามเป็นภารกิจที่ ศธ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมมือร่วมใจในการจัดการภัยร้ายต่างๆให้เหลือน้อยที่สุด หรือไม่ให้เกิดขึ้นอีก

“ทุกสถานศึกษาต้องไม่เพิกเฉยต่อปัญหาความรุนแรงในเด็ก เราต้องทำให้โรงเรียนเป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง ผู้อำนวยการโรงเรียน และครูในโรงเรียนทุกท่านเป็นเสมือนเจ้าบ้านที่ต้องให้การดูแลเด็กนักเรียนที่เป็นลูกหลานของเราอยู่ภายในโรงเรียนได้อย่างปลอดภัย ต้องทำให้พ่อ แม่ หรือผู้ปกครองของเด็กนักเรียนมีความไว้วางใจ (Trust) ในการส่งลูกหลานมาโรงเรียน มีความเชื่อและมั่นใจว่าเด็กนักเรียนทุกคนจะได้รับการศึกษาอย่างมีคุณภาพมากที่สุด” รมว.ศึกษาธิการกล่าว

น.ส.ตรีนุชกล่าวอีกว่า จากข้อมูลล่าสุดมีผู้แจ้งเหตุความไม่ปลอดภัยกับทางศูนย์ MOE Safety Center แล้ว 99 กรณี มีทั้งภัยทะเลาะวิวาท ภัยจากยานพาหนะ เด็กติดเกม ภัยไซเบอร์ ภาวะทางจิต ยาเสพติด การล่วงละเมิดทางเพศ การล่อลวง ภัยจากอาคารเรียนหรือสิ่งก่อสร้าง เป็นต้น ซึ่งทุกกรณีได้มีการติดตาม ตรวจสอบทันทีโดยมี 13 กรณีที่ตรวจสอบแล้ว มีการยกเลิกเหตุ 13 กรณีได้แก้ไขเป็นที่เรียบร้อย 38 กรณี อยู่ระหว่างการดำเนินการติดตามผล 33 กรณี อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบเหตุ ซึ่งตนจะติดตามความคืบหน้า และการแก้ไขปัญหาอย่างใกล้ชิดโดยกรณีที่ร้ายแรง เช่น การล่วงละเมิดทางเพศ การล่อลวง จะเป็นกรณีที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ โดยหากมีครูถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้กระทำความผิดจะมีการลงโทษขั้นรุนแรงตามระเบียบของข้าราชการอย่างเคร่งครัด.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 17 มี.ค. 65   อ่าน 1192 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มจธ.รับสมัคร นร.
10 ก.ค. 57 | อ่าน 952 ครั้ง
สช.หาช่องช่วยครูร.ร.เอกชนไม่ต้องควักจ่ายค่ารักษาก่อน
26 มี.ค. 55 | อ่าน 8747 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติวิทยฐานะผอ.-ครูเชี่ยวฯ
08 ธ.ค. 54 | อ่าน 108408 ครั้ง
สพฐ.ยุบรวมหน่วยงานภายใน จากเดิม 25 หน่วยงาน เหลือ 16 หน่วยงาน
25 ต.ค. 59 | อ่าน 1098 ครั้ง
กสศ.จี้ 4.4 พันร.ร.รับรองข้อมูลเด็กยากจนพิเศษเข้าระบบ
15 ม.ค. 62 | อ่าน 3684 ครั้ง
ก.ค.ศ. แก้ข่าว เรื่องหลักเกณฑ์คัดเลือกครูผู้ช่วยไม่เคยได้รับคำขอจาก สพฐ.กระจายอำนาจไปแล้ว
30 พ.ค. 57 | อ่าน 948 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม