Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"สุภัทร" ยันสอบ ศธจ. ไม่มีทางวิ่งเต้นซื้อตำแหน่งได้ ลั่นความชั่วร้ายต้องไม่เกิดขึ้นในศธ.ปลัดศธ. ฮึ่ม! สอบคัดเลือกศึกษาธิการจังหวัดห้ามวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง กร้าวเป็นสิ่งชั่วร้ายมาก ชี้ต้องได้คนที่เหมาะสมมาบริหารงาน

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ดร.สุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานปลัด ศธ. ได้ประกาศสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศึกษาธิการจังหวัด (ตำแหน่งประเภทอำนวยการ ระดับสูง) ประจำปี 2564 ที่ว่างอยู่ 17 ตำแหน่ง ซึ่งมีผู้สมัคร จำนวน 90 คน แต่ในจำนวนนี้มีผู้สอบตกคุณสมบัติประมาณ 3-4 ราย จึงทำให้เหลือผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกประมาณ 88 คน โดยจะมีการสอบคัดเลือกในวันที่ 19 ธ.ค. ดังนั้นตนขอชี้แจงว่าการสอบคัดเลือกครั้งนี้ในส่วนของข้อสอบยังไม่มีการออก และได้มีการเก็บกรรมการสอบคัดเลือกแล้ว แต่ขณะนี้เริ่มมีกระแสการซื้อขายตำแหน่งเกิดขึ้น เพราะการสอบคัดเลือกมีทั้งการสอบข้อเขียนและการสอบสัมภาษณ์ด้านการประเมินสมรรถนะ โดยตนขอยืนยันว่าการสอบคัดเลือกศึกษาธิการจังหวัดครั้งนี้จะต้องเป็นไปอย่างยุติธรรมและต้องไม่ทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการสอบคัดเลือก ซึ่งเราจะต้องได้บุคคลที่เหมาะสมที่สุดให้มาดำรงตำแหน่งศึกษาธิการจังหวัด

“กระแสการจ่ายเงินซื้อขายตำแหน่งนั้นไม่มีทางเป็นไปได้ และความชั่วร้ายเหล่านี้จะต้องไม่เกิดขึ้นใน ศธ. อย่างเด็ดขาด เพราะตัวผมเองโตขึ้นมาโดยไม่เคยซื้อขายตำแหน่ง ดังนั้นลูกน้องผมก็จะต้องไม่มีการซื้อขายตำแหน่งเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการคัดเลือกตำแหน่งรองศึกษาธิการภาค ประเภทผู้บริหารต้น ซึ่งมีนายไพบูลย์ เสียงก้อง เป็นประธานคณะกรรมการคัดเลือกผู้บริหารระดับต้น และยืนยันว่าจะดำเนินการคัดเลือกอย่างบริสุทธิยุติธรรม ซึ่งจะดูทั้งความรู้ ความสามารถ และอาวุโส” ปลัด ศธ. กล่าว

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จากเดลินิวส์ วันที่ 17 ธันวาคม 2564


โพสเมื่อ : 20 ธ.ค. 64   อ่าน 2105 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ยันประเมินเพิ่มงด.1.5หมื่นผอ.ร.ร.หนุนปรับอัตโนมัติทันที
26 ก.ย. 54 | อ่าน 67034 ครั้ง
ศธ.เล็งซื้อแท็บเล็ตผ่านรัฐบาลจีน ชง’ยิ่งลักษณ์’ทำข้อตกลงระดับ ปท. หวังราคาถูกลง-ได้เครื่
05 ม.ค. 55 | อ่าน 21795 ครั้ง
ตั้ง กก.ฟื้นคดี “ล็อกซเล่ย์” ฝากขายตำรา
24 พ.ค. 60 | อ่าน 813 ครั้ง
’ศศิธารา’ขึ้นแท่นปลัดศธ.’วรวัจน์’เมินข่าวฉาว-โยก’ประเสริฐ’เช็ดล้
28 ก.ย. 54 | อ่าน 62204 ครั้ง
สพฐ.ประกาศรับสมัครข้าราชการเพื่อเลื่อนตำแหน่งและย้าย (ส่วนกลาง)
29 ต.ค. 57 | อ่าน 3311 ครั้ง
จี้คุรุสภายืดหยุ่นออกตั๋วครูต่างชาติ ย้ำเฟ้นประธานยึดกฎหมาย
23 พ.ย. 55 | อ่าน 1240 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.