Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


‘เลขาฯ กช.’ ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม ร.ร.เอกชน ย้ำหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าดูแลช่วยเหลือเต็มที่‘เลขาฯ กช.ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม..เอกชนย้ำหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าดูแลช่วยเหลือเต็มที่

เมื่อวันที่3ตุลาคมนายพีรศักดิ์รัตนะเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(กช.)เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้ตนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเอกชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ จ.สิงห์บุรีและ จ.พระนครศรีอยุธยาพร้อมด้วยคณะทำงานโดยมีนายวัชระอันโยธารองศึกษาธิการ(ศธจ.)สิงห์บุรีนางสำเนาพงษ์อารีย์รองศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยานางทัศนีย์เอี่ยมลออประธานปส.กช.จังหวัดสิงห์บุรีนางฉันทนาเปียทองประธานปส.กช.จังหวัดพระนครศรีอยุธยาผู้บริหารโรงเรียนเอกชนในพื้นที่ให้การต้อนรับพร้อมรายงานสถานการณ์ในพื้นที่

นายพีรศักดิ์กล่าวต่อว่าจากสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้นางสาวตรีนุชเทียนทองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.)และนางกนกวรรณวิลาวัลย์รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ.มีความห่วงใยคณะครูและนักเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(สช.)จึงได้มอบหมายให้ตนและคณะลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้บริหารครูและนักเรียนโรงเรียนเอกชนในทุกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมซึ่งในวันนี้ตนพร้อมคณะทำงานได้ลงพื้นที่ในจังหวัดสิงห์บุรีและจังหวัดพระนครศรีอยุธยาพร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือให้แก่โรงเรียนเอกชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้จำนวน6โรงเรียน

สำหรับ จ.สิงห์บุรีได้เข้าตรวจเยี่ยมฯโรงเรียนพระกุมารเยซูสิงห์บุรีเป็นลำดับแรกขณะนี้พบว่ายังมีน้ำท่วมขังภายในบริเวณโรงเรียนทั้งภายในบริเวณตึกเรียนและบริเวณโดยรอบซึ่งมวลน้ำท่วมดังกล่าวเกิดจากปริมาณน้ำจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ไหลมารวมกับแม่น้ำเจ้าพระยาส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมเข้าสู่พื้นที่ในจังหวัดสิงห์บุรีตั้งแต่วันที่26กันยายนแต่ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมถึงระบบน้ำประปาในพื้นที่ใช้การไม่ได้ส่งผลให้ทางโรงเรียนไม่มีน้ำดื่มและน้ำใช้อย่างเพียงพอตนได้กำชับให้ ศธจ.สิงห์บุรีและโรงเรียนดูแลเด็กนักเรียนคณะครูและบุคลากรในโรงเรียนอย่างเต็มที่นายพีรศักดิ์กล่าว

เลขาธิการกช.กล่าวเพิ่มเติมว่านอกจากนี้ คณะทำงานได้เดินทางไปยังโรงเรียนสามัคคีวิทยาและโรงเรียนศรีอุดมวิทยาโดยทั้ง2โรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนประเภทพักนอนสำหรับเด็กด้อยโอกาสที่ผู้ปกครองได้ฝากเด็กไว้สำหรับเรียนและพักนอนภายในโรงเรียนเลยโดยผู้อำนวยการโรงเรียนทั้งสองแห่งได้รายงานว่าเนื่องจากสถานที่ของโรงเรียนอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยาจึงทำให้โรงเรียนเกิดน้ำท่วมได้ง่ายและมีท่าทีว่าระดับน้ำจะเพิ่มขึ้นสูงอยู่ตลอดเวลาและโดยปกติแล้วนักเรียนและคณะครูจะใช้โรงเรียนเป็นสถานที่พำนักจึงทำให้ทางโรงเรียนยังคงต้องติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอยู่ตลอดเวลา

นายพีรศักดิ์กล่าวเพิ่มเติมว่าจากนั้นได้เดินทางต่อไปยังโรงเรียนอิสลามศรีอยุธยามูลนิธิอำเภอพระนครศรีอยุธยา.พระนครศรีอยุธยาเป็นอีกโรงเรียนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมเนื่องจากโรงเรียนอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมทางโรงเรียนจึงได้รับผลกระทบเป็นลำดับต้นแต่ขณะนี้ระดับน้ำได้ลดลงบ้างแล้วเหลือเพียงน้ำขังในบริเวณห้องเรียนที่อยู่ชั้นแรกเท่านั้นแต่ทางโรงเรียนก็จะยังคงติดตามสถานการณ์น้ำอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้พร้อมรับมือหากเกิดสถานการณ์น้ำท่วมอีกที่มา : นสพ.มติชนออนไลน์

โพสเมื่อ : 04 ต.ค. 64   อ่าน 823 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ลดภาระครู สั่งลดความถี่รายงานกิจกรรม
19 พ.ย. 58 | อ่าน 943 ครั้ง
26 ต.ค.นี้แถลงข่าวตรวจสอบสกสค.ฉาว
26 ต.ค. 59 | อ่าน 839 ครั้ง
ออกปริญญาใหม่ให้น.ศ.เอไอที
13 ธ.ค. 55 | อ่าน 1132 ครั้ง
ทำหนังสือยืนยันยกเลิก MOU ธ.ออมสิน
19 มิ.ย. 60 | อ่าน 790 ครั้ง
สพฐ.เล็งทุ่มงบลงเขต พท.ทั่ว ปท.กว่า 2 พันล.ใช้พัฒนา ‘ครู-น.ร.’
19 มี.ค. 61 | อ่าน 937 ครั้ง
เผยเด็กไทยเข้ามหา’ลัยแค่ 30%
15 ส.ค. 56 | อ่าน 980 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.