Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เผยสะสมหน่วยกิตเรียนข้าม มทร.ได้ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ได้ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรรายวิชาการจัดการเรียนการสอนออนไลน์แบบเปิด โดยเผยแพร่ผ่านระบบ Thai MOOC (Thailand Massive Online Course) หรือ http://thaimooc.org Directory | Thai MOOC Directory


ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มช่องทางการเรียนรู้ให้กับประชาชน โดยสามารถเรียนได้ฟรี มีทั้งสิ้น 24 รายวิชา โดยในส่วนของ มทร.ธัญบุรี มีทั้งสิ้น 15 รายวิชา อาทิ ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เบื้องต้นด้วยภาษาไพธอน แคลคูคัสสำหรับวิศวกรรมการออกแบบและตกแต่งบ้านประหยัดพลังงาน เป็นต้น มทร.กรุงเทพ วิชาการเตรียมการวางแผนก่อนการผลิตสำหรับงานโทรทัศน์ มทร.รัตนโกสินทร์ วิชาการผลิตภาพยนตร์ดิจิทัล มทร.ล้านนา วิชาการบัญชีเบื้องต้น วิชาการบริหารบัญชีและวิชาระบบสารสนเทศทางบัญชี มทร.ศรีวิชัย วิชาเทคโนโลยีชีวภาพกับอาหารหมัก วิชาการใช้จุลินทรีย์เพื่อการเกษตร มทร.สุวรรณภูมิ วิชาความคิดสร้างสรรค์สำหรับการออกแบบสื่อเสียง มทร.อีสาน วิชาการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์เพื่อรองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า สำหรับการร่วมมือครั้งนี้ นอกจากต้องการให้เกิดการเรียนรู้ตลอดชีวิตของภาคประชาชนแล้ว ทั้ง 9 มทร.มุ่งหวังที่จะให้เกิดการแชร์รายวิชาร่วมกันและนักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ทุกมหาวิทยาลัยในระบบออนไลน์ และยังสะสมหน่วยกิตของ มทร.ใดก็ได้ ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีเกณฑ์การประเมินเป็นระบบและได้มาตรฐาน รวมถึงจะเป็นการสะสมหน่วยกิตและต่อยอดจนสามารถสำเร็จการศึกษาได้รับปริญญา ทั้งนี้ คาดว่าในอนาคตจะมีการเพิ่มรายวิชาอย่างต่อเนื่อง.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ

โพสเมื่อ : 13 ก.ย. 64   อ่าน 1858 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สร้าง ร.ร.เฉลิมพระเกียรติ
20 ธ.ค. 56 | อ่าน 1015 ครั้ง
จี้รัฐดูแลพนักงานมหา’ลัยมีจำนวนเพิ่มแต่ด้อยสิทธิ
02 ก.พ. 55 | อ่าน 71850 ครั้ง
"ดาว์พงษ์"รุกคืบขั้นที่ 2 ลดวิชาการเด็ก ป.1 มุ่งสู่ปฏิรูปเต็มสูบ
11 ม.ค. 59 | อ่าน 1182 ครั้ง
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 6/2560 วันที่ 29 มีนาคม 2560
30 มี.ค. 60 | อ่าน 925 ครั้ง
รับฟังข้อเสนอก่อนฟันธงทีแคสปี 63
22 ก.ค. 62 | อ่าน 1009 ครั้ง
บัญชีเงินเดือน’ขั้นต่ำ-สูง’ขรก.ก.พ.อ.ลงราชกิจจานุเบกษา-มีผล21ก.ย.53
22 พ.ย. 53 | อ่าน 11530 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.