Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ณัฏฐพล" เผยกำลังมีการปรับปรุงระเบียบ.นร.ที่ล้าสมัย วันครูจัดผ่านออนไลน์7 ม.ค.64-นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เนื่องจากการจัดงานวันครูประจำปี 2564 ครั้งที่ 65  ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมขึ้นในวันที่ 16 มกราคมของทุกปีจากส่วนกลางและภูมิภาคภายใต้แนวคิด”พลังครูไทยวิถีใหม่ฉลาดรู้เท่าทันดิจิทัล” นั้น แต่ในปีนี้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสติดเชื้อโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ระลอกใหม่เกิดขึ้น ดังนั้นรูปแบบการจัดงานวันครูจึงจำเป็นต้องปรับรูปแบบการจัดงานวันครูในรูปแบบออนไลน์แทน ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้บันทึกเทปโดยกิจกรรมที่มีขึ้นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอนิทรรศการของครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้รับการเชิดชูเกียรติและประกาศเกียรติคุณผู้มีคุณูปการต่อการศึกษาของชาติและผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่มีผลงานดีเด่นระดับประเทศ รวมถึงพิธีคารวะครูผู้สอนของนายกรัฐมนตรี และ รมว.ศธ. จะถูกบันทึกเทปและเผยแพร่ออกอากาศในวันที่ 16 มกราคม ผ่านช่องทางไลฟ์สดบนเว็บไซต์คุรุสภาและมหาวิทยาลัยสวนดุสิต   
           
นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า สำหรับการบันทึกเทปการจัดงานวันครูของคุรุสภานั้น ตนได้มีโอกาสได้พบกับอาจารย์วารี ดำไชโย อาจารย์ผู้สอนวิชาภาษาไทย ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน โดยอาจารย์วารีได้ให้ข้อคิดเห็น ซึ่งเป็นข้อคิดเห็นเช่นเดียวกับผู้เกี่ยวข้องด้านการศึกษา เพราะบุคคลที่สำคัญต่อการขับเคลื่อนการศึกษา คือ ครู ดังนั้นตั้งแต่ตนมารับตำแหน่ง รมว.ศธ.วันแรก ตนก็ยังยืนยันว่าครู คือ บุคลากรทางการศึกษาที่เราต้องร่วมกันให้กำลังใจ โดยเฉพาะสถานการณ์โรคระบาดส่งผลให้ครูต้องปรับตัวการจัดการเรียนการสอนอย่างมาก และในอนาคตเทคโนโลยีจะมีบทบาทมากขึ้นต่อการศึกษา ซึ่งหวังว่าครูทุกคนจะปรับตัวเองให้ทันกับโลกยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย

“อาจารย์วารีตอกย้ำกับผม ถึงความสำคัญในเรื่องนี้ที่ครูไทยทุกคนจะต้องรู้เท่าทันเทคโนโลยี เพราะอยากให้ครูได้มีโอกาสพัฒนาตัวเอง เพื่อสร้างเด็กไทยให้มีทักษะชีวิตที่เข้มแข็งสามารถแข่งขันในเวทีโลกได้ ส่วนประเด็นข้อเรียกร้องต่างๆ ของกลุ่มนักเรียน เช่น การแต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียนนั้น เท่าที่พูดคุย อาจารย์วารีมองเหมือนผู้ปฏิบัติทั่วไปที่อาจมีความกังวลในการดูแล แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปสามารถนำร่องทดลองก่อนได้ ซึ่งผมได้ชี้แจงให้อาจารย์รับทราบแล้ว ว่า ขณะนี้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กำลังอยู่ระหว่างปรับปรุงกฎระเบียบของนักเรียนที่ล้าสมัยอยู่ และมีการเปิดรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องด้วย”รมว.ศธ.กล่าว

ที่มา นสพ.ไทยโพสต์


โพสเมื่อ : 08 ม.ค. 64   อ่าน 952 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มรส.ร่วม 6 สพท. พัฒนาครูระบบพี่เลี้ยง ตั้งเป้าสร้างแม่พิมพ์เก่งครบคุณภาพ-คุณธรรม
28 มี.ค. 56 | อ่าน 2817 ครั้ง
มรภ.นครศรีฯ ติดอาวุธอาจารย์ - นักวิจัย พัฒนาผลงานขั้นตีพิมพ์เผยแพร่ระดับนานาชาติ
13 ก.ค. 55 | อ่าน 1796 ครั้ง
มทร.ล้านนาคิดไกลผุด 10 ศูนย์อาเซียนเชื่อมสัมพันธ์พม่า
20 ส.ค. 55 | อ่าน 2013 ครั้ง
ม.เกษตรฯเปิดตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา จัดงานเลือกแนวทางวางอนาคตอวดศักยภาพวิชาการ
05 ม.ค. 55 | อ่าน 88857 ครั้ง
สพฐ. ตั้งกรรมการสอบสวน คลิปแฉ ผอ.โรงเรียนดัง รับเงินแป๊ะเจี๊ยะ 4 แสน
19 มิ.ย. 60 | อ่าน 678 ครั้ง
เครือข่ายการศึกษา เตรียมยื่น 4 ข้อเสนอปฏิรูปการศึกษาไทย
26 เม.ย. 56 | อ่าน 1103 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.