Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.อบรมหลักสูตรออนไลน์ครู 1.1พันคน ตั้งเป้านำไปส่งเสริมสุขภาวะผู้สูงวัยในพื้นที่7,ม.ค.64-นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) กล่าวถึงความก้าวหน้าของการจัดอบรมออนไลน์พัฒนาศักยภาพบุคลากร สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ในการจัดกิจกรรมเพื่อร่วมสร้าง “สังคมสูงอายุที่มีสุขภาวะ” ว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้มีการประชุมหารือเตรียมการจัดอบรมบุคลากร กศน. รุ่นที่ 2 และ 3 ผ่านระบบ Zoom เป็นครั้งที่ 2 เพื่อทบทวนขอบเขตเนื้อหาหลักสูตรให้สอดคล้องกับทั้ง 5 Module มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งได้มีการปรับระบบการจัดการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและผลลัพธ์ตามเป้าหมาย 

อีกทั้ง มีการจัดกลุ่ม Cluster การสรรหาพี่เลี้ยงกลุ่ม การกำหนดจัดอบรม การวางแผนสำรองรองรับสถานการณ์โควิด-19 และตั้งเป้าหมายอบรมออนไลน์แก่บุคลากร กศน. รวม 1,106 คน แบ่งเป็น รุ่นที่ 2 กว่า 554 คน ใน 32 จังหวัด และรุ่นที่ 3 อีกกว่า 552 คน ใน 22 จังหวัด เน้นความรู้ ความเข้าใจถึงสาเหตุและแนวทางการป้องกัน ตลอดจนการประเมินและสังเกตพฤติกรรมความผิดปกติเบื้องต้นของกลุ่มผู้สูงอายุที่ยังช่วยเหลือตนเองได้ และสร้างทักษะเบื้องต้นในการพัฒนากิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและชะลอความเสื่อม กาย จิต สมอง รวมทั้งเตรียมการเกี่ยวกับบทบาทของบุคลากร กศน.ในการส่งเสริมสุขภาวะผู้สูงวัยในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

“การพัฒนาบุคลากร กศน. ให้สามารถจัดกิจกรรม กศน.เพื่อร่วมสร้างสังคมสูงอายุที่มีสุขภาวะ ในมิติสุขภาพสำหรับคนทุกกลุ่มวัย ในปี 2564 ขณะนี้มีความก้าวหน้าไปมาก และอยู่ในช่วงการประชุมออนไลน์ผ่านระบบ Zoom ของทั้ง 3 หน่วยงาน เพื่อหารือถึงการพัฒนาหลักสูตรเนื้อหาในการจัดกิจกรรมทั้ง 5 Module ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนแปลงในผู้สูงอายุและรู้จักภาวะสมองเสื่อม, โรคติดต่อไม่เรื้อรัง (NCD) และความเกี่ยวข้องกับสมองเสื่อม, การเปลี่ยนแปลงทางด้านจิตใจของผู้สูงอายุ ภาวะซึมเศร้า และการดูแลจิตใจ, กิจกรรมกระตุ้นความสามารถสมองด้านความใส่ใจและมิติสัมพันธ์ รวมทั้งด้านความจำและการบริหาร”รมช.ศธ.กล่าว

ที่มา นสพ.ไทยโพสต์


โพสเมื่อ : 08 ม.ค. 64   อ่าน 158 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สนช.ชูปฏิรูปหลักสูตร-กระจายอำนาจ
18 พ.ย. 58 | อ่าน 634 ครั้ง
มรภ.ยะลาพัฒนาปฐมวัยดึงครูกลับเป็นนักผลิตสื่อสอน
19 มิ.ย. 55 | อ่าน 1354 ครั้ง
"ณรงค์" ไม่แคร์องค์กรครูฟ้องบรรจุ 130 ครู ไม่ถูก
10 ก.ค. 58 | อ่าน 680 ครั้ง
ปฏิรูปอาชีวศึกษาเกษตรประเทศจะได้อะไร
28 มิ.ย. 55 | อ่าน 1372 ครั้ง
“ธงทอง”ยันไม่ยุบโรงเรียนขนาดเล็ก
23 ธ.ค. 53 | อ่าน 9031 ครั้ง
สทศ.พร้อมจัดสอบวิชาเฉพาะสนองมหา'ลัยรวมกลุ่มรับตรง
02 ก.พ. 54 | อ่าน 11124 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.