Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดโอกาสอาชีวะ-นักศึกษาตัดชุดผ้าไหม ออกแบบให้ทูตใส่อวดชาวโลกที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมผ้าไหม 2563 “ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 10” โดย ดร.วิษณุกล่าวว่า ครม.กำหนดให้วันที่ 1-6 ธ.ค.นี้ เป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 วันที่ 5 ธ.ค. และยังเป็นวันพ่อแห่งชาติ และเป็นวันชาติไทย เทศกาลเฉลิมฉลองจะจัดบริเวณสนามไชยถึงสวนสราญรมย์ มิวเซียมสยาม โดยแบ่งพื้นที่เป็นโซน 5 โซน ได้แก่ โซนการแสดง โซนพระราชทาน โซนที่แสดงถึงพระราชกรณียกิจ พระมหากรุณาธิคุณโซนอาหาร และโซนการแสดงของวัยรุ่น วัยใส สำหรับ “งานมหกรรมผ้าไหม 2563 ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 10” จะจัดที่หอประชุมกองทัพเรือ ในวันที่ 6 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 18.00 น. โดยนำผ้าไหมไทยจากโครงการศิลปาชีพ ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงส่งเสริมและสนับสนุนให้ชาวบ้านผลิตไปออกแบบตัดเย็บ โดยมีคณะทูตานุทูต กงสุลใหญ่ และกงสุลกิตติมศักดิ์จากประเทศต่างๆที่อยู่ในประเทศไทย ร่วมเดินแบบเป็นนายแบบนางแบบกิตติมศักดิ์ ซึ่งขณะนี้ได้รับคำตอบแล้วว่าจะมาร่วมเดินแบบมากถึง 100 ประเทศ

“เนื่องจากปีนี้ทั่วโลกต้องเผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่สามารถเชิญดีไซเนอร์จากต่างประเทศมาออกแบบได้ จึงเป็นการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสโดยเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาในประเทศไทยมาร่วมออกแบบและตัดเย็บชุดเสื้อผ้าให้แก่คณะทูตานุทูต กงสุลใหญ่ และกงสุลกิตติมศักดิ์โดยเป็นสถาบันอาชีวศึกษา 55 แห่ง และสถาบันอุดมศึกษา 15 แห่ง แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเด็กไทยบนเวทีโลก


ด้านนางคนึงลักขณ์ แสงประเสริฐ ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาธุรกิจและบริการกล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษา สาขาวิชาด้านการออกแบบและสิ่งทอได้นำความรู้และทักษะวิชาชีพนำเสนอสู่สาธารณชน อีกทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมให้เด็กไทยได้รับประสบการณ์เพิ่มขึ้น.


ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 30 พ.ย. 63   อ่าน 283 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติในการขอรับและการจ่ายบำเหน็จดำรงชีพสำหรับผู้รับบำนาญ ซึ่งมีอายุตั้งแต่เจ็ดสิบปีขึ้นไป พ.ศ. 2562
22 พ.ค. 62 | อ่าน 755 ครั้ง
สมศ.จับมือ AQAN สร้างเครื่องมือประกันคุณภาพอุดมศึกษาอาเซียน : เชื่อมมาตรฐานมหาวิทยาลัย!
08 ก.ย. 58 | อ่าน 697 ครั้ง
จับสลาก ’ครูมืออาชีพ’ 5 พ.ย.
18 ต.ค. 55 | อ่าน 1313 ครั้ง
รมว.ศึกษาฯ เยี่ยมชมงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ ครั้งที่ 62
15 ก.พ. 56 | อ่าน 871 ครั้ง
‘หมอธี’ ไม่สนเสียงค้านเลิกครู 5 ปี เดินหน้าผลิตแม่พิมพ์ 4 ปี เริ่มปี 61 ตกลงกันไม่ได้ทำ 2 ระบบควบ
13 ก.ค. 60 | อ่าน 610 ครั้ง
เตรียมความพร้อมเด็กพันธุ์อาร์สู่ตลาดแรงงานอาเซียน
26 ก.ค. 54 | อ่าน 59283 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.