Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” ย้ำแก้ทุกเรื่องร้องเรียนนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงศึกษาธิการได้เปิดช่องทางรับข้อเรียกร้อง ข้อเสนอแนะและความคิดเห็นของนักเรียน ผ่านเว็บไซต์ www.nataphol.com เพื่อส่งเรื่องถึงตนโดยตรง และช่องทางอื่นๆ ของกระทรวงศึกษาธิการ ทุกประเด็นทางกระทรวงศึกษาธิการถือเป็นเรื่องต้องรับมาพิจารณาและดำเนินการ

“ทุกเรื่องที่นักเรียนส่งเข้ามา ผมรับรู้และรับทราบทุกข้อ และได้เรียกให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับทราบข้อมูลและให้ดำเนินการแก้ไขเป็นการเร่งด่วน ซึ่งบางเรื่องได้ดำเนินการไปแล้ว และบางเรื่องอยู่ระหว่างการดำเนินการ ผมมีความชัดเจนที่ต้องการรื้อระบบการศึกษา ซึ่งหลายเรื่องต้องใช้ระยะเวลา แต่ขอให้มั่นใจว่า ผมเห็นด้วยกับทุกๆฝ่าย ที่ต้องมีการรื้อระบบการศึกษาไทยให้สอดคล้องกับทศวรรษที่ 21” นายณัฏฐพลกล่าวและว่า สำหรับเรื่องการยกเลิกการสอบโอเน็ตนั้น จากการสำรวจโดยให้มีการโหวตผ่าน www.nataphol.com เบื้องต้นมีผู้เข้ามาร่วมโหวตมากกว่า 20,000 โหวต ซึ่งส่วนใหญ่กว่า 80% แสดงความคิดเห็นต้องการให้ยกเลิกการสอบโอเน็ต อย่างไรก็ตาม ตนได้ให้สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) หารือกับคณะกรรมการ สทศ. เพื่อสรุปแนวทางปฏิบัติ รวมถึงแก้ไขข้อติดขัดต่างๆ หากมีการปรับเปลี่ยนแนวทางการสอบ แต่ขณะเดียวกันจำเป็นต้องมีหลักเกณฑ์การวัดผลอื่นๆมาทดแทนด้วย ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ที่จะมีการยกเลิกการสอบในบางระดับชั้น หรือทุกชั้น หรือให้เป็นการเลือกสอบ

ส่วนปัญหาการคุกคามรวมถึงการถูกครูล่วงละเมิดทางเพศที่มีการเรียกร้องนั้น รมว.ศธ. กล่าวว่า ตนเองให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยเปิดศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียนและนักศึกษาซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศ (ศคพ.) และสายด่วน 1579 และเปิดร้องเรียนผ่านเว็บไซต์ www.nataphol.com พบว่า มีการร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก และการดำเนินการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของ ศธ. ได้ดำเนินการเอาผิดผู้กระทำความผิดได้ทันท่วงที และไล่ออกไว้ก่อน พร้อมยกเลิกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู รวมแล้ว 16 กรณี ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาไม่เคยมีการดำเนินการแต่อย่างใด ทั้งนี้ โรงเรียนต้องเป็นสถานที่ปลอดภัยจากการคุกคามทุกด้าน และขอยืนยันว่าข้อมูลการร้องเรียนจะเป็นความลับ

“ผมเชื่อว่าข้อเรียกร้องของนักเรียน ในเรื่องการเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไทยในวันนี้ สามารถใช้ช่องทาง nataphol.com และช่องทางของ ศธ.ได้ โดยส่วนตัวเชื่อว่า นักเรียนอาจไม่ได้คิดที่อยากจะออกไปชุมนุมด้วย เพราะข้อเรียกร้องนั้นได้รับการแก้ไขแล้ว และบางเรื่องก็อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ” นายณัฏฐพลกล่าว.

ที่มา :  นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 22 ก.ย. 63   อ่าน 344 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สทศ.เร่งออกข้อสอบคัดครูมืออาชีพ
04 มี.ค. 57 | อ่าน 661 ครั้ง
คอลัมน์: ชีพจรครู: ตรวจรายชื่อมหา’ลัย สอน’ป.บัณฑิต’ครูเอกชน
24 ส.ค. 54 | อ่าน 20640 ครั้ง
ธ.โลกชี้กระจายงบร.ร.เท่ากัน ทำเงินสูญ-ไม่ลดช่องว่าง’เมือง-ชนบท’
21 ก.พ. 56 | อ่าน 739 ครั้ง
สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา จัดโครงการเสริมสร้างความรู้ด้านกฎหมายการศึกษาเพื่อขับเคลื่อนปฏิรูปการศ
21 ม.ค. 54 | อ่าน 11272 ครั้ง
สพฐ.อบรมบริหารสินทรัพย์
16 พ.ค. 56 | อ่าน 798 ครั้ง
ประกาศผลสอบ กพ 58 เช็คผลสอบ กพ 58 ที่นี่
29 พ.ย. 58 | อ่าน 1443 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.