Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


วอนเสมา 1 ตั้งคนในนั่งเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาตามที่ผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ เป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในจำนวนดังกล่าวมีตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ด้วยนั้น

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. นายวิศวชาติ สุวรรณราช ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิค (วท.) กาฬสินธุ์ ประธานอาชีวศึกษาจังหวัด (อศจ.) กาฬสินธุ์ กล่าวว่า นับตั้งแต่ตนรับตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาในสังกัด สอศ.ผ่านเลขาธิการ กอศ.มา 8 คน มีคนในที่เป็นชาวอาชีวศึกษาเพียงแค่ 2 คน ทำให้ที่ผ่านมาคน สอศ.เสียขวัญและกำลังใจพอสมควร และในจำนวน 2 คนนั้น ต้องยอมรับว่าทำงานได้อย่างโดดเด่นที่สุด เมื่อรับตำแหน่งแล้วสามารถทำงานได้ทันที ไม่ต้องมาเสียเวลาศึกษางานใหม่ ยิ่งสถานศึกษาในสังกัด สอศ.มีหลากหลายหลากขนาด และรูปแบบ หากได้คนที่รู้เรื่องดีอยู่แล้วก็จะสนองนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมและพัฒนากำลังคนตามความต้องการของประเทศได้ทันที ทั้งนี้ หากถามคน สอศ.ร้อยทั้งร้อยอยากเห็นคนในได้ขยับขึ้นเป็นเลขาธิการ กอศ.บ้าง ไม่ใช่มีแต่คนนอกจนคนในไม่มีโอกาสได้เติบโต

ด้านนายวัชรพง ฟื้นติ๊บ ผอ.วท.เชียงใหม่ ประธาน อศจ.เชียงใหม่ กล่าวว่า กลุ่มอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่อยากเห็นบุคลากรที่อยู่สายงานอาชีวศึกษาได้มีโอกาสดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กอศ.บ้าง เนื่องจากที่ผ่านมาคนใน สอศ. ขาดผู้ที่มาดำรงตำแหน่งสายงานดังกล่าวหลายสิบปีแล้ว

นายสิรวิชญ์ ธนเศรษฐ์วงศ์ ผอ.วท.สุราษฎร์ธานี ประธาน อศจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ส่วนตัวตนมองว่า ผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กอศ.คนใหม่ ควรที่จะมีความรู้ความเข้าใจลึกซึ้งเกี่ยวกับอาชีวศึกษาจะได้ขับเคลื่อนงานด้านอาชีวศึกษาได้อย่างรวดเร็วและตรงจุด ที่ผ่านมาผู้ที่ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กอศ.มาจากหน่วยงานอื่น นโยบายอาชีวศึกษาตามที่ผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ เป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในจำนวนดังกล่าวมีตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ด้วยนั้นที่ดีอยู่แล้วก็มักไม่ได้รับการขับเคลื่อนต่อ.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 31 ก.ค. 63   อ่าน 199 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’วรวัจน์’จี้อาชีวะเร่งยกร่าง กม.ใน ธ.ค.นี้หวังเปิดสอน ป.ตรีสายปฏิบัติการทันปี55
06 ธ.ค. 54 | อ่าน 60209 ครั้ง
ปฏิรูปศึกษาในรธน.เน้นแก้โกง เรียนจบมีงานทำ
16 ธ.ค. 57 | อ่าน 579 ครั้ง
แฉ’ครู’ไม่จบป.ตรีกว่า 2 หมื่นราย เผยเด็กด้อยโอกาสในโรงเรียนพุ่ง 4.3 ล. ขอ 8 พันล. ซื้อรถ
07 ม.ค. 56 | อ่าน 1138 ครั้ง
จี้ ก.ค.ศ.เร่งสอบบรรจุผอ.โรงเรียน วอนกันเก้าอี้ผอ.มัธยม-สกัดสายประถมเสียบ
02 มี.ค. 61 | อ่าน 1141 ครั้ง
ก.ค.ศ.ตัดโอนตำแหน่ง-เงินเดือนครูช่วยราชการอนุมัติผอ.-ครู-ศน.’ชช.’-รองเขตฯชำนาญพิเศษ
19 พ.ย. 53 | อ่าน 13018 ครั้ง
กศน.ยกผลสัมฤทธิ์ผู้เรียนเรียนเพิ่ม 9 ชม./สัปดาห์เริ่มปี’57
29 ต.ค. 56 | อ่าน 726 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.