Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มั่นใจ ผอ.ร.ร.หาจุดลงตัวเรื่องทรงผมได้จากกรณีที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ออกระเบียบ ศธ.ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 ซึ่งนักวิชาการมีข้อกังวลว่าระเบียบดังกล่าวอาจจะส่งผลให้เกิดความขัดแย้งระหว่างผู้บริหารโรงเรียนกับนักเรียน ในการกำหนดการไว้ทรงผมว่าจะให้ออกมาในรูปแบบใดนั้น

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากเชื่อมั่นว่าผู้บริหารสถานศึกษาแต่ละแห่งจะสามารถบริหารจัดการได้ ซึ่งทุกวันนี้ทุกฝ่ายต้องเข้าใจในบริบทของโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เช่น ต่างประเทศหลายประเทศก็ได้ให้ความสำคัญในอิสระของความคิด และตนมองว่า ระเบียบวินัยเป็นเรื่องที่สามารถบริหารจัดการได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับความเหมาะสมและบริบทของแต่ละโรงเรียน ที่สำคัญคือการหาจุดตรงกลางร่วมกันระหว่างครูอนุรักษนิยม ครูรุ่นใหม่ และนักเรียน ในการหาแนวทางปฏิบัติร่วมกันต่อไป

“ขอยืนยันว่าส่วนตัวเห็นความสำคัญของระเบียบวินัย แต่สิ่งที่สำคัญกว่าต้องดูความเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันด้วย เช่น โรงเรียนต้องช่วยลดภาระพ่อแม่ผู้ปกครองให้มากที่สุด เนื่องจากทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อาจมีบางสิ่งบางอย่างที่ผิดกฎระเบียบบ้างแต่ก็ให้ยึดประโยชน์ของผู้เรียนเป็นสำคัญ ซึ่งในข้อนี้ผมเชื่อมั่นในตัวของผู้บริหารสถานศึกษาทุกคนที่จะบริหารจัดการกับสิ่งเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ” รมว.ศธ.กล่าว.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 07 พ.ค. 63   อ่าน 998 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มข.ปลุกคนรุ่นใหม่ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง
28 มิ.ย. 54 | อ่าน 14487 ครั้ง
ศธ.เลื่อนแถลง9ยุทธศาสตร์
13 ต.ค. 54 | อ่าน 52150 ครั้ง
สจล.เผยมติ ’สภาคณบดีครุ-ศึกษา’ ผุด 5 แนวทาง-ปั้นครูผู้นำ
26 มิ.ย. 56 | อ่าน 636 ครั้ง
ปรับรับตรงปี 2557 จัดสอบหลัง มี.ค.
04 ก.พ. 57 | อ่าน 978 ครั้ง
วินัยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
30 พ.ย. 58 | อ่าน 578 ครั้ง
มสด.ชงร่างพ.ร.บ.นอกระบบ ใช้ชื่อ’มหาวิทยาลัยสวนดุสิต’
22 ก.พ. 55 | อ่าน 16644 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.