Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มั่นใจองค์การค้า สกสค.พิมพ์-ส่งหนังสือทันกำหนดนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงสถานการณ์การบริหารงานขององค์การค้าของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ว่า เนื่องจากขณะนี้องค์การของ สกสค. ถือว่ายังมีปัญหาเรื่องสภาพคล่อง และเป็นเรื่องที่จะต้องแก้ไขปัญหาในระยะยาว โดยแนวทางการแก้ไขปัญหาในระยะสั้นแต่ยังไม่มีประสิทธิภาพที่สมบูรณ์ 100% กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเข้ามาดู

โดยตนได้มอบหมายให้คณะทำงานที่มีผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการเงิน การผลิต และการบริหารเข้ามาช่วยศึกษารายละเอียด ซึ่งคณะทำงานก็ได้มีข้อเสนอแนะบางส่วนมาแล้ว และคงต้องรอให้การจัดพิมพ์แบบเรียนปีการศึกษา 2563 ผ่านไปก่อน จึงจะเห็นภาพชัดว่าองค์การค้าของ สกสค.จะมีแนวทางอย่างไรในเรื่องการผลิตและจัดทำหนังสือ ในส่วนของการบริหารจัดการสินทรัพย์ขององค์การค้าของ สกสค.นั้น คณะทำงานได้เสนอการดำเนินการที่เหมาะสมเข้ามาในหลายประเด็น ซึ่งตนมองว่าเราควรต้องมองถึงจังหวะและโอกาสด้วย เพราะหากเราขายสินทรัพย์ในช่วงที่ตลาดไม่อำนวยก็ควรจะรออีกสักพัก เพื่อให้มีความเหมาะสม ตนมั่นใจว่าปัญหาขององค์การค้าฯสามารถแก้ไขได้ แต่การแก้ไขอาจจะกระทบเรื่องใดบ้างนั้น คงต้องพิจารณากันต่อไป

“สำหรับเรื่องการจัดพิมพ์หนังสือเรียน ขณะนี้ นายดิสกุล เกษมสวัสดิ์ ผอ.องค์การค้าของ สกสค. ได้ติดตามการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด ขณะนี้การพิมพ์แบบเรียนเป็นไปตามแผนการที่วางไว้ทั้งหมด ผมมั่นใจว่าเราจะส่งหนังสือเรียนถึงมือนักเรียนได้ตามกำหนดแน่นอน” รมว.ศธ.กล่าว.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 27 ม.ค. 63   อ่าน 130 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เข้มคุณภาพครูประเมินทุก 3 ปี สอบตก 2 ครั้งชวดเงิน ครั้งที่ 3 มีสิทธิให้ออก
04 ก.ค. 57 | อ่าน 1190 ครั้ง
สทศ.เข้มเพิ่มข้อสอบโอเน็ต 6 ชุด
09 พ.ย. 55 | อ่าน 891 ครั้ง
’จาตุรนต์’ รื้อเกณฑ์วิทยฐานะใหม่ เล็งเพิ่มสัดส่วน’ผลสัมฤทธิ์น.ร. 50 %’การศึก
01 ส.ค. 56 | อ่าน 796 ครั้ง
ยกเครื่องหลักสูตรอาชีวะครั้งใหญ่สอศ.เร่งตั้ง4สถาบันสอนอาชีพถึงป.ตรี
10 ต.ค. 54 | อ่าน 64127 ครั้ง
ยุบหรือไม่ยุบโรงเรียนขนาดเล็ก?
04 มิ.ย. 56 | อ่าน 836 ครั้ง
สช.คุมเข้มค่าเทอมเอกชนปี’55 ห้ามเก็บแพง-ค้ากำไรเกิน20% ร.ร.เล็งปรับถ้าชวดเงินอุดหนุน
12 มี.ค. 55 | อ่าน 10459 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.