Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กลับลำหนุนองค์การค้าพิมพ์หนังสือเรียน สสวท.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตามที่มีการหารือเรื่องการจัดพิมพ์แบบเรียนปีการศึกษา 2563 โดยมีมติให้องค์การค้าของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เป็นผู้จัดพิมพ์แบบเรียนทั้งหมด เพื่อความอยู่รอดขององค์การค้าฯ และสำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะรับหน้าที่จัดส่งหนังสือเรียนในสัดส่วนที่เคยเป็นโควตาของสำนักพิมพ์จุฬาฯเท่านั้น การให้องค์การค้าฯพิมพ์แบบเรียนตนยึดหลักการบริหารผลประโยชน์ คำนึงถึงความอยู่รอดขององค์กร

“เข้าใจดีว่าระหว่างการหารือได้มีการกลับมติเกิดขึ้น เนื่องจากมีข้อมูลเข้ามาเพิ่มเติมที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรายได้ให้แก่องค์การค้าฯ และความเหมาะสมด้านอื่นๆ แต่เชื่อว่าเราสามารถพูดคุยทำความเข้าใจกันได้ โดยเมื่อรับตำแหน่ง รมว.ศธ.วันแรก ผมเข้ามาดูข้อมูลกระบวนการผลิตและจัดส่ง มีผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เข้าไปดูทำให้ได้รับข้อมูลที่ชัดเจนจึงได้ตัดสินใจว่าจะเป็นแนวทางอย่างไร ส่วนผลกระทบที่เกิดขึ้นก็ต้องมาคุยกัน คาดว่า 1-2 วันนี้น่าจะได้ข้อยุติ ยืนยันว่าจะพิมพ์แบบเรียนได้ทันก่อนเปิดภาคเรียนเดือน พ.ค.นี้อย่างแน่นอน” รมว.ศธ.กล่าว
และว่า ส่วนประเด็นที่สำนักพิมพ์จุฬาฯไม่ดำเนินการจัดพิมพ์ตามข้อกำหนดการจัดซื้อจัดจ้าง หรือทีโออาร์นั้น เรื่องนี้ตนได้ยินมาเช่นกัน ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ต้องไปตรวจสอบ.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 11 ม.ค. 63   อ่าน 451 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
การศึกษาไทยลงทุนมากผลสัมฤทธิ์ต่ำ
26 พ.ค. 58 | อ่าน 482 ครั้ง
ปรับหลักสูตรพื้นฐาน ต้องฟังรอบด้าน
06 มี.ค. 58 | อ่าน 572 ครั้ง
“ชินวรณ์” ฝากแม่พิมพ์ลงขันเข้ากองทุน “ครูของแผ่นดิน” ต่อยอด “มาสเตอร์ทีชเชอร์”
09 ธ.ค. 53 | อ่าน 22756 ครั้ง
ยื่นหนังสือ"นายก"ตั้งสถาบันอาชีวะกลุ่มจังหวัด
10 ก.ย. 53 | อ่าน 15704 ครั้ง
เปิดชิงเก้าอี้ผอ.องค์การค้าฯ
05 ก.ค. 55 | อ่าน 1372 ครั้ง
คลอดปฏิทินรับม.1 ปี’56 เรียนต่อม.4 ต้องเกรด 2 ขึ้น
16 ต.ค. 55 | อ่าน 1138 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.