Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กลับลำหนุนองค์การค้าพิมพ์หนังสือเรียน สสวท.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตามที่มีการหารือเรื่องการจัดพิมพ์แบบเรียนปีการศึกษา 2563 โดยมีมติให้องค์การค้าของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เป็นผู้จัดพิมพ์แบบเรียนทั้งหมด เพื่อความอยู่รอดขององค์การค้าฯ และสำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะรับหน้าที่จัดส่งหนังสือเรียนในสัดส่วนที่เคยเป็นโควตาของสำนักพิมพ์จุฬาฯเท่านั้น การให้องค์การค้าฯพิมพ์แบบเรียนตนยึดหลักการบริหารผลประโยชน์ คำนึงถึงความอยู่รอดขององค์กร

“เข้าใจดีว่าระหว่างการหารือได้มีการกลับมติเกิดขึ้น เนื่องจากมีข้อมูลเข้ามาเพิ่มเติมที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรายได้ให้แก่องค์การค้าฯ และความเหมาะสมด้านอื่นๆ แต่เชื่อว่าเราสามารถพูดคุยทำความเข้าใจกันได้ โดยเมื่อรับตำแหน่ง รมว.ศธ.วันแรก ผมเข้ามาดูข้อมูลกระบวนการผลิตและจัดส่ง มีผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เข้าไปดูทำให้ได้รับข้อมูลที่ชัดเจนจึงได้ตัดสินใจว่าจะเป็นแนวทางอย่างไร ส่วนผลกระทบที่เกิดขึ้นก็ต้องมาคุยกัน คาดว่า 1-2 วันนี้น่าจะได้ข้อยุติ ยืนยันว่าจะพิมพ์แบบเรียนได้ทันก่อนเปิดภาคเรียนเดือน พ.ค.นี้อย่างแน่นอน” รมว.ศธ.กล่าว
และว่า ส่วนประเด็นที่สำนักพิมพ์จุฬาฯไม่ดำเนินการจัดพิมพ์ตามข้อกำหนดการจัดซื้อจัดจ้าง หรือทีโออาร์นั้น เรื่องนี้ตนได้ยินมาเช่นกัน ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ต้องไปตรวจสอบ.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 11 ม.ค. 63   อ่าน 293 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มทร.สุวรรณภูมิเตรียมแผนช่วยเหลือ นศ.
12 มี.ค. 57 | อ่าน 459 ครั้ง
มบส.ร่วมวิชาการว.สิบสองปันนา
27 ก.ค. 54 | อ่าน 94635 ครั้ง
ข่าวดี!!! สพม.40 ให้ครูพี่เลี้ยงเด็กพิการเช็คความถูกต้องของเงินตกเบิกย้อนหลัง 12 เดือน จำนวน 41,184
10 ธ.ค. 56 | อ่าน 1947 ครั้ง
ถึงคิวเชือดอาจารย์นักลอก สกอ.ออกเกณฑ์ตรวจ
30 ก.ย. 53 | อ่าน 16670 ครั้ง
ก.พ.อ. ออกประกาศมาตรฐานภาระงานทางวิชาการ
21 ส.ค. 58 | อ่าน 515 ครั้ง
หลักเกณฑ์การแต่งตั้งลูกจ้างประจำไปดำรงตำแหน่งใหม่
09 ส.ค. 62 | อ่าน 561 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.