Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กระทรวงศึกษาธิการแถลงจัดงานวันเด็กปีที่ 65 สุดยิ่งใหญ่นายกฯร่วมเป็นประธานเปิดงาน เตือนผู้ปกครองระวังเด็กพลัดหลง

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีการจัดแถลงข่าวการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติปี 2563 ภายใต้แนวคิด Wonderful Kids “สุดยอดเด็กไทย” ชวนเด็กๆมาพบกับความรู้ในด้านต่างๆ ที่จะทำให้เด็กและเยาวชนเป็นเด็กดีมีคุณภาพตามคำขวัญ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า การจัดงานวันเด็กปีนี้เป็นปีที่ 65 นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2498 เป็นต้นมา เพื่อให้ผู้ใหญ่ได้รู้ถึงความคิดของเด็กและเยาวชนที่จะเติบโตเป็นพลเมืองของประเทศในอนาคตกระตุ้นให้เด็กตระหนักถึงบทบาทหน้าที่สำคัญของตน มีความสามัคคี กลมเกลียว โดยการปลูกฝังให้มีส่วนร่วมในสังคม เตรียมพร้อมให้ตนเองเป็นกำลังของชาติ พร้อมทั้งต้องการพัฒนาเด็กให้เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจเพื่อเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาชาติบ้านเมือง

รมว.ศึกษาธิการกล่าวอีกว่า สำหรับปีนี้ ศธ.ได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 11 ม.ค.2563 ที่บริเวณ ศธ. ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. ภายใต้แนวคิด Wonderful Kids “สุดยอดเด็กไทย” เพื่อเสริมสร้างให้เด็กและเยาวชนเป็นคนเก่ง คนดี สามัคคี รู้จักหน้าที่ของตนเองได้แสดงออกถึงพลังความสามารถทั้งจากความคิด สติปัญญา และการลงมือทำในการทำกิจกรรมร่วมกัน สำหรับหนังสือวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 นี้ ใช้ชื่อว่า “เด็กไทยไปถึงฝัน” โดยเนื้อหาประกอบไปด้วยผลงานจากนักเรียนทั่วประเทศ พร้อมบทสัมภาษณ์ และบทความพิเศษจากนักเขียนรับเชิญ อาทิ ดาวฝัน บทกลอนแด่เด็กช่างฝัน จากกุดจี่ พรชัย แสนยะมูล นักเขียนรางวัลจากการประกวดหนังสือดีเด่นประจำปี 2561 เป็นต้น

ด้านนายประเสริฐ บุญเรือง ปลัด ศธ. กล่าวว่า การจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 นี้ได้รับความร่วมมือทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชนร่วมกันจัดกิจกรรมขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กว่า 100 บูธ พร้อมของขวัญนับแสนชิ้น โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน เวลา 08.30 น. พร้อมด้วยศิลปินดาราที่มีชื่อเสียง ที่บริเวณ ศธ. และบริเวณโดยรอบ ศธ. ทั้งนี้ สามารถเที่ยวชมงานวันเด็กแห่งชาติ ได้ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. ชมฟรีตลอดงาน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2628-6179

ขณะที่ พ.ต.ท.ภษิต กะเตื้องงาน รอง ผกก.ป.สน.ดุสิต กล่าวว่า งานดังกล่าวจะมีเด็กมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัย สน.ดุสิต ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัย ทั้งภายในและภายนอกบริเวณการจัดงาน พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมงานอย่างเต็มอัตรากำลัง ทั้งนี้ ฝากผู้ปกครองระมัดระวังในการพลัดหลงกับลูกหลานของตนเองด้วย โดยอยากให้เขียนชื่อเบอร์โทรศัพท์ของผู้ปกครองที่สามารถติดต่อได้ใส่ไว้ในกระเป๋าหรือคล้องคอเด็ก เพื่อให้ง่ายต่อการติดตาม ส่วนสถานที่จอดรถได้จัดไว้ 4 จุด ณ บริเวณโดยรอบ ศธ. รองรับรถได้ประมาณ 1,000 คัน.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 06 ม.ค. 63   อ่าน 1054 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.ส่งเด็กแลกเปลี่ยนไทย-อินโดฯ
09 ม.ค. 57 | อ่าน 584 ครั้ง
สอบคัดเลือกผอ.อาชีวะฉลุย ไร้ทุจริต-แจกคะแนนฟรี 1 ข้อ
15 ก.ค. 56 | อ่าน 626 ครั้ง
สพฐ.ไร้ธงชง 3 แนวทางตัดสินแท็บเล็ต
13 มิ.ย. 57 | อ่าน 512 ครั้ง
’มศว’ ชี้เด็กป.1 เบื่อเนื้อหาในแทบเล็ต
30 พ.ค. 55 | อ่าน 1293 ครั้ง
ชี้ปฏิรูปศึกษาใช้หลักศาสนาพัฒนาเด็ก
27 พ.ค. 56 | อ่าน 961 ครั้ง
ถกร่วมมือการศึกษาเปรู
09 ต.ค. 56 | อ่าน 685 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.