Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ตั้งคณะกรรมการแก้ปัญหาเบี้ยประกันเงินกู้ ช.พ.ค.นายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้กู้เงินโครงการสวัสดิการเงินกู้ฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเหลือเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ที่สิ้นสุดอายุ กรมธรรม์และต้องต่อประกันเงินกู้ ช.พ.ค. ซึ่งได้ต่อประกันกับบริษัทประกันภัยแห่งเดิมออกไปอีก 1 ปี ตามเงื่อนไขความคุ้มครองเดิม แต่บริษัทได้ปรับราคาเบี้ยประกันเพิ่มขึ้นสร้างความไม่พอใจให้ครูนั้น

เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการประชุมร่วมกับผู้บริหารธนาคารออมสินมีข้อสรุปว่า จะตั้งคณะกรรมการร่วมทั้งสองฝ่ายเพื่อหาทางออกในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นจะดูภาพรวมปัญหา รวมถึงจะประกาศรับสมัครบริษัทประกันภัยที่มีความพร้อม เพื่อให้เกิดการแข่งขันอย่างเสรีและหาทางออกที่เป็นกลาง โดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นายดิศกุลกล่าวว่า ตามหลักสถิติเมื่อครูอายุมากขึ้นมักจะประสบปัญหาสุขภาพ การคิดเบี้ยประกันก็จะต้องสูงขึ้นตามอายุ เราก็มองเห็นปัญหาดังกล่าวจึงเปิดโอกาสให้ทุกบริษัทประกันภัยเสนอเบี้ยประกันที่คุ้มครองรอบด้านและมีเบี้ยประกันไม่สูงมากและคุ้มค่าที่สุด แต่ต้องยอมรับว่าการเลือกบริษัทใดบริษัทหนึ่งอาจไม่ถูกใจทุกคนแต่ยืนยันว่าจะเลือกแนวทางที่ดีที่สุดให้แก่เพื่อนครูทุกคน เนื่องจาก รมว.ศึกษาธิการกำชับถึงการดำเนินการทุกอย่างต้องคำนึงผลประโยชน์ครูเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 12 ธ.ค. 62   อ่าน 561 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.ย้าย 54 ผอ.วิทยาลัย-โยก10รองผอ.
17 ธ.ค. 61 | อ่าน 954 ครั้ง
ศธ.ประกาศลดขนาดห้องเรียน
27 มี.ค. 58 | อ่าน 1602 ครั้ง
จี้คุรุสภารับรองน.ศ.ครู 4 ปีครึ่ง
27 มิ.ย. 55 | อ่าน 1289 ครั้ง
สช.จัดคิวแจกแท็บเล็ต โรงเรียนจนได้ก่อนรวย
19 ธ.ค. 54 | อ่าน 17796 ครั้ง
อีกมิติหนึ่งในการนำความรู้สากลสู่ชุมชนอาเซียน มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
14 ก.ย. 55 | อ่าน 1155 ครั้ง
"กมล" รับ บุคลากรคุณภาพต่ำ ผลสอบครูผู้ช่วยเขตพื้นที่ฯ 114เขต ไม่ผ่านอื้อ
05 มี.ค. 58 | อ่าน 655 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.