Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ตั้งคณะกรรมการแก้ปัญหาเบี้ยประกันเงินกู้ ช.พ.ค.นายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้กู้เงินโครงการสวัสดิการเงินกู้ฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเหลือเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ที่สิ้นสุดอายุ กรมธรรม์และต้องต่อประกันเงินกู้ ช.พ.ค. ซึ่งได้ต่อประกันกับบริษัทประกันภัยแห่งเดิมออกไปอีก 1 ปี ตามเงื่อนไขความคุ้มครองเดิม แต่บริษัทได้ปรับราคาเบี้ยประกันเพิ่มขึ้นสร้างความไม่พอใจให้ครูนั้น

เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการประชุมร่วมกับผู้บริหารธนาคารออมสินมีข้อสรุปว่า จะตั้งคณะกรรมการร่วมทั้งสองฝ่ายเพื่อหาทางออกในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นจะดูภาพรวมปัญหา รวมถึงจะประกาศรับสมัครบริษัทประกันภัยที่มีความพร้อม เพื่อให้เกิดการแข่งขันอย่างเสรีและหาทางออกที่เป็นกลาง โดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นายดิศกุลกล่าวว่า ตามหลักสถิติเมื่อครูอายุมากขึ้นมักจะประสบปัญหาสุขภาพ การคิดเบี้ยประกันก็จะต้องสูงขึ้นตามอายุ เราก็มองเห็นปัญหาดังกล่าวจึงเปิดโอกาสให้ทุกบริษัทประกันภัยเสนอเบี้ยประกันที่คุ้มครองรอบด้านและมีเบี้ยประกันไม่สูงมากและคุ้มค่าที่สุด แต่ต้องยอมรับว่าการเลือกบริษัทใดบริษัทหนึ่งอาจไม่ถูกใจทุกคนแต่ยืนยันว่าจะเลือกแนวทางที่ดีที่สุดให้แก่เพื่อนครูทุกคน เนื่องจาก รมว.ศึกษาธิการกำชับถึงการดำเนินการทุกอย่างต้องคำนึงผลประโยชน์ครูเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 12 ธ.ค. 62   อ่าน 344 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คสช.อนุมัติงบฯ 1.3 พันล้านให้ สพฐ. เติมเต็มการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
25 ก.ค. 57 | อ่าน 1005 ครั้ง
ด่าเพียบ ! ครูนัดประชุมผู้ปกครอง หลอกไปฟังขายตรง
06 ต.ค. 57 | อ่าน 2022 ครั้ง
สกศ. จัดประชุมเสวนาทางวิชาการ รวมพลังพัฒนาคุณภาพครู หัวใจของการปฏิรูปการศึกษา
16 ส.ค. 54 | อ่าน 40835 ครั้ง
เผยยอดสมัครผอ.วิทยาลัยอาชีวะ 882 คน ย้ำสอบ4ก.ย. บรรจุ82อัตรา
25 ส.ค. 59 | อ่าน 447 ครั้ง
ขยายตั๋วสอนชั่วคราว 90 วันสาขาขาดแคลนทุกสังกัดที่สอนสายอาชีพ
08 พ.ย. 57 | อ่าน 458 ครั้ง
กศน.สอนภาษาอาเซียนผ่านสถานีวิทยุ
30 ม.ค. 55 | อ่าน 12983 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.