Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปรับโครงสร้าง กระทรวงศึกษาธิการเสร็จทันแน่สิ้นปีนายวราวิช กำภู ณ อยุธยา ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะประธานคณะกรรมการปรับปรุงโครงสร้างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนจะนัดประชุมคณะกรรมการฯในเร็ววันนี้ เพื่อให้ได้ข้อสรุปถึงการปรับปรุงโครงสร้าง ศธ. ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง ศธ.ส่วนกลาง หรือโครงสร้าง ศธ.ในภูมิภาค ซึ่งตนยืนยันขณะนี้ยังไม่มีรูปแบบว่าจะปรับไปในทิศทางใด และไม่มีธงว่าจะปรับเรื่องใดๆทั้งสิ้น เพราะเรื่องนี้ต้องมีการทำประชาพิจารณ์เพื่อสอบถามความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องก่อน ทั้งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) สำนักงานศึกษาธิการภาค (ศธภ.) รวมไปถึงคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) ว่าควรจะออกมาในรูปแบบไหน และเมื่อทำแล้วจะเกิดผลกระทบกับกลุ่มบุคลากรใดบ้าง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องตอบโจทย์การขับเคลื่อนงานการศึกษาให้ได้มากที่สุดต่อข้อถามว่า เบื้องต้นมีกรอบเวลาว่าต้องทำเรื่องนี้ให้เสร็จภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียง 1 เดือนเท่านั้น จะสามารถดำเนินการเสร็จทันตามกรอบเวลาหรือไม่ นายวราวิชกล่าวว่า ไม่ต้องกังวล ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องพยายามทำให้เสร็จตามกรอบระยะเวลาไม่เกินเดือน ธ.ค.นี้อย่างแน่นอน

ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการกล่าวอีกว่า การปรับโครงสร้างดังกล่าวเรามีธงอย่างเดียวคือ มุ่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาและพัฒนาคุณภาพผู้เรียนให้เกิดผลสำเร็จ รวมถึงตามนโยบายของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ก็ต้องการปรับลดภาระงานที่ซ้ำซ้อนและไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ ขณะเดียวกัน การปรับโครงสร้าง ศธ.ก็จะดูข้อมูลล้อไปกับการปรับโครงสร้างหน่วยงานของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ด้วย เพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การยกระดับคุณภาพการศึกษาไม่ใช่เพียงแค่ปรับหลักสูตรหรือปรับการเรียน การสอน หรือแม้กระทั่งการพัฒนาครูเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งหนึ่งก็คือ การปรับโครงสร้างหน่วยงานด้วยการทำให้โครงสร้างมีพื้นฐานมีความแข็งแรงให้ได้ ดังนั้น ทุกฝ่ายต้องมองเป้าหมายเดียวกัน.


ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 25 พ.ย. 62   อ่าน 385 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สภานักเรียนยื่น 5 ข้อเสนอช่วยรบ.พัฒนาการศึกษา
15 ม.ค. 61 | อ่าน 593 ครั้ง
กก.อุทธรณ์สกอ.ไล่3อาจารย์ม.ราม
11 พ.ค. 54 | อ่าน 98504 ครั้ง
ผู้ตรวจฯศธ.หนุนแก่งจันทร์โมเดล
04 ก.พ. 56 | อ่าน 787 ครั้ง
’ศักดา’ลุยเทคนิคทั่วประเทศตรวจ-สกัดยาเสพติดระบาด
09 มี.ค. 55 | อ่าน 11717 ครั้ง
ลูกจ้างสพฐ.ขอเงินเดือน1.5หมื่น
02 ก.ย. 56 | อ่าน 650 ครั้ง
สกศ.ชู 33 แหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต
24 ก.ย. 55 | อ่าน 1008 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.