Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ธีระเกียรติ” ห้ามโยกย้ายข้าราชการพื้นที่นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตนได้สั่งการไปยังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ในระหว่างนี้จนถึงเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.62 นี้ ห้ามมีการโยกย้ายข้าราชการระดับพื้นที่ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆทั้งสิ้นจนกว่าการเลือกตั้งจะเสร็จสิ้น เพราะขณะนี้ทราบว่าการสอบผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนเรื่องการร้องเรียนเรื่องสอบคัดเลือกผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพฐ.นั้น ยังไม่เห็นข้อมูลความผิดปกติ แต่หากพบเบาะแสอะไรให้แจ้งเข้ามา ตนพร้อมตรวจสอบ

ด้าน พล.อ.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า การสั่งการของ รมว.ศธ.ดังกล่าว เพื่อให้เกิดความสบายใจ ทั้งนี้ รมว.ศธ.ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับการเมือง แต่เกรงว่าการโยกย้าย ผอ.เขตพื้นที่จะถูกใช้เป็นฐานเสียงทางการเมืองให้ใครหรือไม่ ส่วนประเด็นการร้องเรียนความไม่ชอบมาพากลในการสอบผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพฐ. ซึ่งมีบางเขตพื้นที่มีข้อสอบรั่วไหลและมีการจ่ายเงินหัวละ 400,000 บาทนั้น เรื่องนี้เป็นเพียงการส่งข้อมูลผ่านทางไลน์เท่านั้น

ต้องรอตรวจสอบเบาะแสให้ชัดเจนก่อน แต่มีกรณีการสอบ ผอ.สถานศึกษาของ กศจ.กาฬสินธุ์ ที่ตนได้รับเรื่องร้องเรียนอย่างเป็นทางการคือ มีกลุ่มผู้ที่เข้าสอบด้วยกันได้ไปยื่นฟ้องต่อศาลปกครองว่า กศจ.กาฬสินธุ์ออกข้อสอบไม่ตรงตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) กำหนดไว้ โดย ก.ค.ศ.กำหนดไว้ว่า ไม่มีการสอบภาษาอังกฤษ แต่ กศจ.กาฬสินธุ์กลับมีการสอบวิชาภาษาอังกฤษ โดยเรื่องนี้ กศจ.ชี้แจงว่า ข้อสอบภาษาอังกฤษเป็นการสอบภาษาขั้นพื้นฐาน 6 ข้อ แต่ปรากฏว่าเมื่อสอบจริง กลับไม่ใช่การสอบพื้นฐาน รวมถึงข้อสอบที่ออกก็ไม่ได้ใช้ข้อสอบของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตแต่ใช้ข้อสอบของมหาวิทยาลัยในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ อีกทั้งอาจารย์ผู้ออกข้อสอบก็เปิดติวข้อสอบด้วย และพบว่ามีข้อสอบผิด 4-5 ข้อ แต่ก็ยังมีการประกาศขึ้นบัญชีผู้ที่สอบได้เพิ่มเติมอีก จึงไม่มั่นใจว่าการสอบ ผอ.สถานศึกษาของ กศจ.กาฬสินธุ์จะถูกต้องและยุติธรรมหรือไม่

“รมว.ศธ.รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และได้ให้นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ.ตรวจสอบในฐานะกำกับดูแล กศจ. ส่วนจะต้องมีการสอบใหม่หรือไม่นั้นคงต้องรอศาลปกครองตัดสิน” พล.อ.โกศลกล่าว.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 26 ก.พ. 62   อ่าน 532 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว4598 การย้ายและแต่งตั้งผู้บริหารสถานศึกษา
29 ต.ค. 57 | อ่าน 612 ครั้ง
ก.ค.ศ.เล็งแก้กม.เงินเดือนรับเกณฑ์คัดผอ.ร.ร.ใหม่ เลือกรับเงิน "ประจำตำแหน่ง-วิทยฐานะ" ทางเดียว
07 ก.ย. 59 | อ่าน 387 ครั้ง
สพฐ.กำหนดเขตพื้นที่ฯต้องเฝ้าระวัง
29 ธ.ค. 53 | อ่าน 16307 ครั้ง
สั่งสช.สำรวจข้อมูลร.ร.เอกชนกระทบปรับเงินเดือนครู
06 ก.พ. 56 | อ่าน 744 ครั้ง
ก.ค.ศ.ประกาศรายชื่อข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ผู้มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมินวิทยฐานะเชิงประจ
27 ก.พ. 55 | อ่าน 10481 ครั้ง
ม.อีสานขยายเวลาย้ายที่เรียนถึง 20 ต.ค. แจ้งขึ้นเว็บฯแก้ปัญหาตกชื่อ
18 ต.ค. 55 | อ่าน 795 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.