Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปรับโฉมประเมินอาชีวะตีกันบ่อยสอบตกปรับโฉมประเมินอาชีวะตีกันบ่อยสอบตก

สมศ.ปรับโฉมประเมินอุดม-อาชีวะ เน้นภาพรวมเจอเปิดสอนนอกที่ตั้งไม่แจ้ง สกอ.ถือว่าเถื่อนปรับตกทันที ส่วนอาชีวะจะดูพฤติกรรมเด็กตีกัน มาสาย-ขาดเรียนบ่อย-เบี่ยงเบนทางเพศ หากพบตีกันไม่เลิกมีสิทธิ์ชงปิดสถาบัน

ที่สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) เมื่อเวลา 10.30 น . ดร.ชิงชัย หาญเจนลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร สมศ. พร้อมด้วย ศ.ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ ผอ.สมศ., ศ.ดร.ปรัชญา เวสารัชช์ ประธานคณะกรรมการพัฒนาระบบการประเมินคุณภาพการศึกษาระดับอุดมศึกษา, ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ ประธานคณะกรรมการการพัฒนาระบบการประเมินคุณภาพการศึกษาด้านการอาชีวศึกษา แถลงข่าวชี้แจงเกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอกรอบ 3 พ.ศ.2554-2558 โดย ศ.ดร.ชาญณรงค์ กล่าวว่า เกณฑ์การประเมินรอบ 3 ดำเนินการไปแล้วกว่า 90% และจะเริ่มประเมินในเดือน มิ.ย.2554 โดยมีสถานศึกษาขั้นพื้นฐานเข้ารับการประเมิน 5,000 แห่ง ระดับอาชีวศึกษา 70 แห่ง และระดับอุดมศึกษาจำนวน 330 คณะ

ศ.ดร.ปรัชญา กล่าวว่า ในส่วนของการประเมินคุณภาพภายนอกรอบ 3 ระดับอุดมศึกษาจะประเมินเป็นรายคณะทั้งหมด 330 คณะ และดูว่าแต่ละคณะไปจัดการศึกษานอกที่ตั้งหรือไม่ ขณะนี้พบว่ามหาวิทยาลัย 1 แห่งเปิดสอนนอกที่ตั้ง 70-80 แห่ง ทั้งนี้ สมศ.จะต้องดูว่าแต่ละแห่งที่เปิดสอนนอกที่ตั้ง ได้แจ้งรายงานการเปิดสอนกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) หรือไม่ หากไม่ได้แจ้งก็จะถือว่าเป็นการจัดการศึกษาเถื่อน ซึ่ง สมศ.จะมีแนวทางดำเนินการ 2 รูปแบบ คือ 1.ไม่ประเมินสถานศึกษานั้น และ 2.ประเมินแต่ไม่ให้การรับรอง

ศ.ดร.ธีรวุฒิ กล่าวว่า ในส่วนของการประเมินอาชีวะรอบ 3 สมศ.เน้นเรื่องระเบียบวินัย และความประพฤติของนักศึกษาที่มีปัญหาทะเลาะวิวาท ปัญหายาเสพติด การไม่รับผิดชอบต่อการเรียนบ่อยๆ ในปัจจุบัน เช่น มาสาย ขาดเรียนบ่อย รวมถึงพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ หากมีปัญหาตีกันบ่อยๆ อาจต้องปิดสถาบัน ซึ่งเกณฑ์ดังกล่าวถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนของอาชีวะ.

ที่มา:http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 06 ต.ค. 53   อ่าน 13451 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เปิดรับสมัครเลือกตั้ง อ.ก.ก.ครูกทม.กำหนดนโยบายดูแลปกป้องเรือจ้างในกรุง
03 ก.พ. 57 | อ่าน 444 ครั้ง
อาชีวะ...สร้างสรรค์: ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจฯ สอศ.ฝึก "นักศึกษา" พร้อมเป็นเจ้าของกิจการ
20 มิ.ย. 56 | อ่าน 1492 ครั้ง
การเทียบโอนความรู้ตามมาตรฐานวิชาชีพได้ปิดตัวลงเรียบร้อยแล้ว
13 ม.ค. 57 | อ่าน 407 ครั้ง
สพฐ.ยุติดำเนินโครงการโรงเรียน ICU “บุญรักษ์” เซ็นคำสั่งอ้างแก้ปัญหาให้แล้ว
20 พ.ย. 60 | อ่าน 678 ครั้ง
เตรียมการจัดตั้งงบประมาณ พ.ศ.2561 งบลงทุน ค่าครุภัณฑ์ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง
15 พ.ย. 59 | อ่าน 452 ครั้ง
“บุญรักษ์” ผงาดเลขาฯ กพฐ.- โยก “ชัยพฤกษ์-การุณ”
31 ส.ค. 60 | อ่าน 417 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.