Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"อรรชกา" ชูสตาร์ตอัพไทยสู่เวทีโลกดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า วท.จะพัฒนาสตาร์ตอัพไทยเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ โดยก้าวสำคัญคือการจัดงานสตาร์ตอัพไทยแลนด์ 2561 (STARTUP Thailand 2018) ในช่วงกลางปี 2561 ภายใต้แนวคิด INVEST NATION ที่เน้นเรื่องการลงทุนจากต่างชาติ โดยจะเชิญนักลงทุนจากทั่วโลกมาลงทุนในสตาร์ตอัพไทย ตั้งเป้าให้เกิดการลงทุนมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อให้งานสตาร์ตอัพกลายเป็นงานสตาร์ตอัพระดับโลก พร้อมเปิดกิจกรรมใหม่ขึ้นภายในงาน 4 Global Concept ได้แก่ Global Hack ในสตาร์ตอัพ 9 สาขาธุรกิจ Global Connect เชื่อมโยงกลุ่มประเทศ CLMV และเอเชีย Global Investment เร่งเป้าหมายการลงทุนจากต่างชาติทั้งเอเชีย อเมริกา และยุโรป และ Global Market Place นำสินค้าของสตาร์ตอัพมาทำการซื้อขายแก่ประชาชน ตั้งเป้า 600 รายจากทั่วโลก เพื่อเปิดช่องทางการตลาดให้คนรู้จักธุรกิจสตาร์ตอัพมากขึ้น และเป็นช่องทางการซื้อขายสินค้าที่สำเร็จรูปแล้วแก่นักลงทุนด้วย

รมว.วท.กล่าวต่อว่า สตาร์ตอัพไทยแลนด์ 2561 จะเป็นเวทีแสดงความพร้อมของประเทศไทยที่จะร่วมมือกับทุกประเทศ เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้สตาร์ตอัพจากภูมิภาคเอเชียและจากทั่วโลก เข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และทำงานร่วมกับผู้ประกอบการสตาร์ตอัพไทย นักลงทุนไทย เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านสตาร์ตอัพของภูมิภาคและระดับโลก

ดร.อรรชกากล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จะมีการพัฒนา Web Portal (http://startupthailand.org) เพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการประชาสัมพันธ์องค์ความรู้สำหรับสตาร์ตอัพ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับระบบนิเวศวิสาหกิจเริ่มต้นรวมทั้งมีฐานข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ในการนำข้อมูลไปต่อยอดในเรื่องอื่นๆ โดยเปิดใช้แล้วตั้งแต่เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 06 ต.ค. 60   อ่าน 222 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงก.ค.ศ.แก้เกณฑ์ย้ายผอ.โรงเรียนลดขนาดโรงเรียน ’มัธยมใหญ่พิเศษ’ 1.5 พันคน ส่อล้มกันตำแหน่
31 ก.ค. 55 | อ่าน 1072 ครั้ง
สพฐ.เผยเหตุอบรม ผลิตสื่อหนังสั้น ต่อยอดองค์ความรู้เป็นตัวแทนชาติ
09 ม.ค. 56 | อ่าน 590 ครั้ง
อนุมัติงบฯเงินเดือนครู 2.33 แสนล้าน
20 ส.ค. 57 | อ่าน 644 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ตั้งแล้วกรรมการบริหารจัดการร.ร.เล็ก
31 พ.ค. 56 | อ่าน 597 ครั้ง
เด็กไทยแจ่ม!คว้า11เหรียญทองคณิตฯนานาชาติ
26 ต.ค. 54 | อ่าน 90031 ครั้ง
บิ๊กตู่ แนะผู้ผลิตละคร เลิกแนวอิจฉาริษยา เอาอย่าง”พิษสวาท”ละครน้ำดี รักชาติรักแผ่นดิน
14 ก.ย. 59 | อ่าน 251 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.