Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เดินหน้า โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 6สานต่อโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 6 วัดเขาวง จ.สระบุรี ของพระครูภาวนาพิลาศ ด้วยแนวคิด ‘รักตน รักคน รักโลก รักจักรวาล’ เพื่อค้นหาและเข้าใจความหมายที่แท้จริงของ ‘ความรักจักรวาล’

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า “เป็นที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม กระแสตอบรับดี จึงเดินหน้าสานต่อโครงการเป็นปีที่ 6 เพื่อบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมุ่งหวังเป็นสื่อหนึ่งที่ร่วมปลูกฝั่งสิ่งดีงามด้านคุณธรรมและจริยธรรมให้เยาวชนคนรุ่นใหม่”

“ในปีนี้ ได้เยาวชนชาย 12 คนที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 4,000 คน ทั่วประเทศ เข้าศึกษาและฝึกปฏิบัติ ณ วัดเขาวง จ.สระบุรี โดยได้รับความเมตตาจากพระครูภาวนาพิลาศ (หลวงตาวัชรชัยอินฺทวํโส) เจ้าอาวาสวัดเขาวง ให้เกียรติเป็นพระอาจารย์ใหญ่ เปิดห้องเรียนธรรมะด้วยแนวคิด ‘รักตน รักคน รักโลก รักจักรวาล’ ให้เหล่าสามเณรน้อยได้ค้นหาความรักอันยิ่งใหญ่ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายแห่ง ‘ความรักในจักรวาล’ ที่ทุกสรรพสิ่งล้วนเกื้อกูลกัน เชื่อว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคม สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่งใหม่และประชาชนทั่วไป นำข้อคิดไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน”

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า กลุ่มทรู ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อย่างยิ่ง ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตรสำหรับพระอุปัชฌาย์ในพิธีบรรพชาสามเณร และได้รับเกียรติจากพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) ประธานสถาบันวิมุตตยาลัย ในฐานะที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ โครงการสามเณร พระอาจารย์กลุ่มธรรมะอารมณ์ดีมาร่วมสอนธรรมะให้แก่เหล่าสามเณร ต้องขอขอบพระคุณหน่วยงานพระพุทธศาสนาที่ให้ข้อแนะนำอันเป็นประโยชน์ รวมทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุน

“สำหรับปีนี้ สามเณรทั้ง 12 รูป จะได้ศึกษาธรรมมะผ่านกิจกรรมที่แตกต่างและพิเศษมากขึ้น มุ่งเน้นเสริมทักษะ กระบวนการทางความคิด การวิเคราะห์ ให้สามารถนำหลักธรรมมาใช้ในสถานการณ์จริง รวมทั้งยังมีผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศ มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ และร่วมศึกษาธรรมะไปกับสามเณรน้อยอีกด้วย อาทิ กลุ่มธรรมะอารมณ์ดี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล, ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา, ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ, เสนาลิง, เอ๊าะ กีรติ, แพนเค้ก เขมนิจ, สิงห์ วรรณสิงห์, เปอร์ สุวิกรม, อุ๋ย บุดด้า เบลส และอาจารย์อดัม แบรดชอว์ ซึ่งทรูวิชั่นส์ จะถ่ายทอดสดกิจวัตรประจำวัน และการปฏิบัติธรรมทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน - 20 พฤษภาคม เวลา 06.00-21.00 น. ทางช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ช่อง 60, 99 และช่องเรียลลิตี้เอชดี ทรูวิชั่นส์ช่อง 119 หรือ 333”

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 10 เม.ย. 60   อ่าน 151 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชาทุกโรง
08 ม.ค. 58 | อ่าน 343 ครั้ง
สพฐ.เสริมจุดอ่อนยกระดับโอเน็ต
11 ก.ย. 57 | อ่าน 216 ครั้ง
ชี้ปี 56 ’เด็กล็อกระบาด’ เสพติดเทคโนโลยี
11 ม.ค. 56 | อ่าน 784 ครั้ง
คุรุสภาชี้สอบเทียบโอนความรู้ชัดที่สุดพิสูจน์ความรู้ความสามารถรายบุคคล
01 พ.ย. 53 | อ่าน 7728 ครั้ง
ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/1106 การมอบหมายผู้แทนหน่วยงานเป็นกรรมการใน กศจ. ของจังหวัดต่างๆ
22 ต.ค. 59 | อ่าน 261 ครั้ง
ห่วงคุณภาพการศึกษาไทยถดถอย เวิลด์อีโคโนมิกฯจี้เดินหน้าปฏิรูป-พัฒนา3ด้าน
10 ก.ย. 57 | อ่าน 327 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.