Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เดินหน้าสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 103จากกรณีที่ นสพ.ไทยรัฐได้สร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยามาแล้ว 101 แห่ง และปี 2562 ซึ่งเป็นปีครบ 100 ปี ชาติกาลของนายกำพล วัชรพล ผู้ก่อตั้ง นสพ.ไทยรัฐ และ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา จึงมีโครงการสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนเพิ่มอีก 10 แห่งนั้น เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการมูลนิธิไทยรัฐ พร้อมนายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ นายโรจนะ กฤษเจริญ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษกระทรวงศึกษาธิการ และคณะได้เดินทางมาที่ ร.ร.บ้านหนองผู้เฒ่า อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี เพื่อร่วมประชุมกับคณะกรรมการสถานศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำโดยนายโอภาส ต้นทอง รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) กาญจนบุรี เขต 1 นางศิรินพร พรศรีสกุล ผอ.ร.ร.บ้านหนองผู้เฒ่า นายระพล รัตนวงษ์ชัยโย นายก อบต.ด่านมะขามเตี้ย และพระครูใบฎีกาทนงศักดิ์ กมโล เจ้าอาวาสวัดขันติธรรมเมตตา และกรรมการสถานศึกษา ที่ประชุมมีมติในการนำ ร.ร.บ้านหนองผู้เฒ่าสมัครเข้าสู่โครงการ ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชน โดยใช้ชื่อว่า ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 103 บ้านหนองผู้เฒ่า

นายมานิจเปิดเผยว่า มูลนิธิไทยรัฐได้ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานในการดำเนินโครงการสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนเพิ่มอีก 10 แห่ง ซึ่ง สพป.กาญจนบุรีแจ้งว่าได้พิจารณาให้ ร.ร.บ้านหนองผู้เฒ่าเข้าร่วมโครงการ จึงนำคณะมาประชุมรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและคณะกรรมการสถานศึกษา จนมีมติเข้าร่วมโครงการ

ด้านนายวิเชนกล่าวว่า หลังจากนี้จะเริ่มก่อสร้างอาคารหลังใหม่ 2 ชั้น 8 ห้องเรียน และเข้าสู่ความร่วมมือในการพัฒนาบุคลากรและนักเรียน ซึ่งวันเปิดอาคาร มูลนิธิไทยรัฐจะมอบเงิน 200,000 บาท เพื่อเป็นกองทุนในการก่อตั้งมูลนิธิ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 103 บ้านหนองผู้เฒ่า ซึ่งจะมีชุมชนร่วมบริหารจัดการ.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 08 ก.พ. 60   อ่าน 237 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เริ่มต้นปีแห่งการพูดภาษาอังกฤษ บิ๊กเซอร์ไพรส์คุณครู’โทนี แบลร์’
17 ม.ค. 55 | อ่าน 77969 ครั้ง
สพป.สุโขทัยปลื้ม! นักเรียน ป.6 10 คน สอบโอเน็ตคณิตฯได้เต็มร้อย
01 เม.ย. 59 | อ่าน 190 ครั้ง
ออมสินชงมาตรการแก้หนี้ครู เสนอ ครม.ลดดอกเบี้ย ยืดค่างวดให้ครูทั้งประเทศ
23 ธ.ค. 58 | อ่าน 296 ครั้ง
ประเทศไทยมีประชาการเกิน 65 ล้านคนแล้ว จังหวัดท่านมีประชากรเท่าไหร่ อยากรู้ คลิกเลย
03 มี.ค. 58 | อ่าน 482 ครั้ง
นายกฯสั่งทุกโรงเรียนเตรียมพร้อมรับเปิดเทอม
16 พ.ค. 59 | อ่าน 250 ครั้ง
การอบรมโครงการฝึกอบรมเสริมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง (ส.นบส.) รุ่นที่ ๘ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๘ (รา
10 ก.ย. 58 | อ่าน 274 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.