Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เสมา 3 นัด กศจ.ถกเคลื่อนงานศึกษาม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 ก.พ.นี้ จะเชิญคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) 76 แห่งทั่วประเทศ ที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน มาประชุมร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนงานการศึกษา ภายใต้การบริหารงานของ กศจ.ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแนวทางในภาพรวมคงไม่แตกต่างกัน แต่ต้องยอมรับว่าในแต่ละจังหวัดมีปัญหาต่างกัน ด้วยภูมิสังคมและอัตลักษณ์ของพื้นที่ ดังนั้น จะใช้โอกาสนี้พูดคุยทำความเข้าใจ

ด้าน ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัด ศธ. กล่าวว่า การประชุมวันดังกล่าวจะพูดคุยถึงทิศทางการปฏิรูปการศึกษา รายงานสภาพการบริหารงานในปัจจุบันการจัดการศึกษาในพื้นที่ ตลอดจนการทำงานของศึกษาธิการภาค (ศธภ.) และศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ภายหลังมีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 10-11/2559 เรื่องการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้มีการรวบรวมปัญหาและอุปสรรคในการทำงาน ทั้งจากสำนักงานปลัด ศธ. สำนักงานคณะกรรมการการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) และผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ก็จะนำข้อมูลต่างๆมาวิเคราะห์และนำมาหารือในที่ประชุม เพื่อให้ได้แนวปฏิบัติชัดเจน พร้อมกันนี้จะเชิญปลัดมหาดไทย (มท.) มาให้ข้อคิดเห็นด้วยว่าคาดหวังจะเห็นอะไรจากการขับเคลื่อนการศึกษาโดย กศจ.

“ที่ผ่านมามีเสียงสะท้อนว่า กศจ.ยังเน้นทำแต่เรื่องการบริหารบุคคล แต่ยังมีภารกิจเรื่องอื่นๆ อีกหลายเรื่องที่ต้องทำ เช่น การตั้งคณะอนุกรรมการ กศจ. การมอบหมายงาน เป็นต้น” ปลัด ศธ.กล่าว.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 19 ม.ค. 60   อ่าน 441 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สหภาพสกสค.ยื่นสอบพิมพ์คู่มือ
10 ก.ย. 57 | อ่าน 387 ครั้ง
องค์กรครูฯจี้นายกฯ ปรับ "หมอธี" พ้นครม.
08 พ.ย. 60 | อ่าน 332 ครั้ง
"หมอธี"ลั่นสางทุจริตครุภัณฑ์มัธยม
17 ต.ค. 61 | อ่าน 114 ครั้ง
คำสั่งย้ายและแต่งตั้งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
06 พ.ย. 58 | อ่าน 735 ครั้ง
"ครุศาสตร์ จุฬา" จับมือ "มนุษศาสตร์ มศว" จัดโครงการมุมหนังสือชุมชน
14 ก.พ. 56 | อ่าน 1041 ครั้ง
ปิดฉาก "แท็บเล็ต" เปลี่ยนเป็นซื้อ "ห้องแล็บคอมพิวเตอร์" ให้ 1,000 โรงเรียนแทน
14 ต.ค. 57 | อ่าน 381 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.