Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เสมา 3 นัด กศจ.ถกเคลื่อนงานศึกษาม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 ก.พ.นี้ จะเชิญคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) 76 แห่งทั่วประเทศ ที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน มาประชุมร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนงานการศึกษา ภายใต้การบริหารงานของ กศจ.ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแนวทางในภาพรวมคงไม่แตกต่างกัน แต่ต้องยอมรับว่าในแต่ละจังหวัดมีปัญหาต่างกัน ด้วยภูมิสังคมและอัตลักษณ์ของพื้นที่ ดังนั้น จะใช้โอกาสนี้พูดคุยทำความเข้าใจ

ด้าน ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัด ศธ. กล่าวว่า การประชุมวันดังกล่าวจะพูดคุยถึงทิศทางการปฏิรูปการศึกษา รายงานสภาพการบริหารงานในปัจจุบันการจัดการศึกษาในพื้นที่ ตลอดจนการทำงานของศึกษาธิการภาค (ศธภ.) และศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ภายหลังมีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 10-11/2559 เรื่องการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้มีการรวบรวมปัญหาและอุปสรรคในการทำงาน ทั้งจากสำนักงานปลัด ศธ. สำนักงานคณะกรรมการการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) และผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ก็จะนำข้อมูลต่างๆมาวิเคราะห์และนำมาหารือในที่ประชุม เพื่อให้ได้แนวปฏิบัติชัดเจน พร้อมกันนี้จะเชิญปลัดมหาดไทย (มท.) มาให้ข้อคิดเห็นด้วยว่าคาดหวังจะเห็นอะไรจากการขับเคลื่อนการศึกษาโดย กศจ.

“ที่ผ่านมามีเสียงสะท้อนว่า กศจ.ยังเน้นทำแต่เรื่องการบริหารบุคคล แต่ยังมีภารกิจเรื่องอื่นๆ อีกหลายเรื่องที่ต้องทำ เช่น การตั้งคณะอนุกรรมการ กศจ. การมอบหมายงาน เป็นต้น” ปลัด ศธ.กล่าว.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 19 ม.ค. 60   อ่าน 421 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ประเสริฐ"ฟื้นที่อ่านฯเล็งอัดฉีดงบซื้อหนังสือเข้าทุกศูนย์กศน.ตำบล
23 พ.ค. 54 | อ่าน 51438 ครั้ง
"ดาว์พงษ์"ลั่นครูเป็นหนี้ต้องชดใช้
11 ธ.ค. 58 | อ่าน 290 ครั้ง
จี้เตรียมพร้อมครูเท่าทันยุคอาเซียน คุรุสภาชี้เปิดประเทศหนุนวิชาชีพ-ไม่เสียเปรียบ
29 ก.พ. 55 | อ่าน 11333 ครั้ง
ศูนย์เครือข่าย’ภูหลวงพัฒนา’
20 ก.พ. 56 | อ่าน 506 ครั้ง
"ห้องเรียนออนไลน์ ร.ร.วัดโพธาราม" ศูนย์การเรียนรู้ไอซีที ชุมชนต้นแบบ
25 ม.ค. 55 | อ่าน 71784 ครั้ง
รมว.ศึกษาธิการ เดินหน้าปรับหลักสูตรการศึกษา ยกเครื่องตำราเรียนใหม่
22 ธ.ค. 59 | อ่าน 1265 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.