Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เข้าสอบแพทย์’พกมือถืออื้อ
      

เข้าสอบแพทย์'พกมือถืออื้อ

          พญาไท * กสพท.เตรียมหารือตัดสินโทษเด็กทำผิดระเบียบการสอบ หลังพบเด็กนำโทรศัพท์เข้าสอบ แพทย์กว่า 10 ราย
          ศ.พญ.บุญมี สถาปัตยวงศ์ ประธานคณะอนุกรรมการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตและหลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต ปีการศึกษา 2554 ด้วยระบบรับตรงของกลุ่ม สถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) เปิดเผยว่า  ในวันที่ 14 มี.ค.นี้ กสพท.จะมีการประชุมเพื่อพิจารณากรณีนักเรียนทำผิดระเบียบการเข้าสอบเพื่อดูรายละเอียดว่าจะดำเนินการอย่างไร โดยเท่าที่มีการคุยเบื้องต้นทราบว่า กรณี นักเรียนพกโทรศัพท์มาสอบนั้นมีประมาณกว่า 10 ราย และถือว่าทำผิดระเบียบการเข้าสอบ แต่รูปแบบการผิดระเบียบจะแตกต่างกันไป
          ส่วนกรณีศาลปกครองมีคำสั่งให้ทุเลาคำสั่งของ กสพท.ให้ประกาศผลคะแนนสอบวิชาภาษาไทยและสังคมศึกษาให้กับนักเรียน ม.6 รร.เตรียมอุดมศึกษาที่เข้าสอบ และถูกปรับว่าผิดระเบียบข้อหาพกโทรศัพท์เข้าห้องสอบ แต่เด็กอ้างว่าโทรศัพท์ปิดเครื่องแล้วแต่ตั้งเวลาปลุกไว้ เสียงนาฬิกาปลุกเกิดดังขึ้นจึงถือว่าไม่ได้ทำผิด หลังศาลมีคำสั่งให้ประกาศผลคะแนนสอบวิชาภาษาไทยและสังคมศึกษา ทาง กสพท.จะนำผลสอบไปรวมกับวิชาอื่นเพื่อประกอบการพิจารณาคัดเลือกบุคคลเข้าเรียนหลักสูตรแพทย์ จากที่ กสพท.ไม่ประกาศ ผลให้โดยระบุว่าทำผิดระเบียบการเข้าสอบนั้นก็จะต้องดำเนินการตามที่ศาลมีคำสั่ง และจะมีการพิจารณาด้วย
          ทั้งนี้ กสพท.จะต้องพิจารณาเรื่องทั้งหมดอย่างรอบคอบ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะไปกระทบกับเด็กคนอื่นๆ ได้ และอาจจะมีการฟ้องร้องกันตามมาอีก แต่ในการพิจารณานี้ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ว่าเด็กทุกคนจะได้โอกาส เพราะหลายกรณีผิดระเบียบจริงๆ  ส่วนกรณีที่ เด็กกังวลว่าการสอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกายเสร็จไปแล้วอาจจะทำให้เสียสิทธิ์นั้น ตนยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นปัญหา เพราะการดำเนินการยังเหลือเวลาอีกนาน และถ้าที่ประชุมตัดสินออกมาอย่างไร ดำเนินการได้ทันที ศ.พญ.บุญมีกล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์โพสเมื่อ : 11 มี.ค. 54   อ่าน 20565 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.เล็งฟื้นเรียน กศน.ภาคค่ำ
11 มิ.ย. 58 | อ่าน 317 ครั้ง
ลูกหนี้เฮ! สนช.รับหลักการกม.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา
02 ก.ย. 59 | อ่าน 379 ครั้ง
ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์การสอบคัดเลือกผู้บริหารสถานศึกษา
23 พ.ย. 57 | อ่าน 498 ครั้ง
ศธ.มอบหมายให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการรับผิดชอบเขตตรวจราชการ
20 พ.ย. 58 | อ่าน 378 ครั้ง
การติดตามและประเมินผล การจัดการศึกษา
17 ก.พ. 57 | อ่าน 302 ครั้ง
"จาตุรนต์" รับฟังความเห็นแผนพัฒนาการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้
19 ส.ค. 56 | อ่าน 376 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.