Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศจ.กทม.ย้ายบิ๊กสถานศึกษาลอตใหญ่“ดาว์พงษ์” จี้เร่งบรรจุครูพัฒนาท้องถิ่น กำชับต้องไม่เกิน 1 พ.ค.ของทุกปี

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) กรุงเทพมหานครว่า ที่ประชุมเห็นชอบการโยกย้ายผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 และเขต 2 และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) กทม. จำนวน 105 ราย ซึ่งภาพรวมการแต่งตั้งโยกย้าย ผอ.สถานศึกษายังไม่ครบ เนื่องจากเป็นช่วงรอยต่อของการบริหารงานและ กศจ.บางจังหวัดยังไม่สามารถตั้ง อกศจ.ได้ อย่างไรก็ตาม ตนได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไปกำหนดกรอบเวลาการดำเนินการทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการโยกย้าย การบรรจุแต่งตั้งข้าราชการครู โดยมีเป้าหมายว่าทุกอย่างต้องเสร็จเรียบร้อยภายในวันที่ 1 พ.ค.ของทุกปี พร้อมทั้งให้กำหนดด้วยว่าต้องทำอะไรช่วงเวลาใด ส่วนการบรรจุครูตามโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นนั้น ขณะนี้บางแห่งก็ได้มีการบรรจุครูใหม่แล้ว แต่บางแห่งอาจบรรจุไม่ทันในการเปิดภาคเรียนที่ 2/2559 ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ ซึ่งก็เข้าใจว่าเป็นช่วงรอยต่อของ กศจ. แต่ตนก็ได้กำชับให้ กศจ.ทุกจังหวัดดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

ด้าน ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า มีการโยกย้าย ผอ.ร.ร.รวมทั้งสิ้น 39 ราย แบ่งเป็น สพม.1 จำนวน 16 ราย สพม.2 จำนวน 11 ราย และ สพป.กทม. 12 ราย ซึ่งมีรายชื่อโรงเรียนยอดนิยม อาทิ นายวิทยา ศรีชมภู เป็น ผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นายวิโรฒ สำรวล เป็น ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย นายขจิตพันธ์ สุวรรณสิริภักดิ์ เป็น ผอ.โรงเรียนศึกษานารี นายพชรพงศ์ ตรีเทพา เป็น ผอ.โรงเรียนสารวิทยา นางวรรณดี นาคสุขปาน เป็น ผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นายประสงค์ สุบรรณ–พงศ์ เป็น ผอ.โรงเรียนเทพศิรินทร์ร่มเกล้า นายสุรศักดิ์ การุญ เป็น ผอ.โรงเรียนนวมินทราชูทิศ กทม. นายสันต์ธวัช ศรีคำแท้ เป็น ผอ.โรงเรียนราชวินิตบางเขน นายรักไทย ธนวุฒิกุล เป็น ผอ.ร.ร.อนุบาลสามเสนวิทยาลัย นายสมัย สวนสอน เป็น ผอ.ร.ร.อนุบาลวัดปรินายก นายปรพล แก้วชาติ เป็น ผอ.โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ ทั้งยังโยกย้ายรอง ผอ.ร.ร.อีก 64 ราย แบ่งเป็น สพม.1 จำนวน 25 ราย สพม.2 จำนวน 36 ราย และ สพป.กทม. 3 ราย นอกจากนี้ยังมีการโยกย้าย ผอ.โรงเรียนอีก 2 ราย เพื่อประโยชน์ราชการ

กรณีเพื่อแก้ไขปัญหาการบริหารงาน ตามที่คณะอนุกรรมการศึกษาธิการ (อกศจ.) กทม.เสนอ ทั้งนี้ ยืนยันว่าการโยกย้ายครั้งนี้เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ โดยเป็นการย้ายไล่ตามขนาดของโรงเรียน ไม่มีการย้ายกระโดดข้าม ส่วนโรงเรียนที่ยังว่างอยู่จะรับโอนย้าย ผอ.ก่อน จากนั้นจะประกาศแต่งตั้งต่อไป.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 28 ต.ค. 59   อ่าน 621 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ขรก.วืดเงินบำนาญสูตรใหม่
18 ม.ค. 54 | อ่าน 9364 ครั้ง
ครูหนี้ท่วม 1.2 ล้านล้าน คาด 6 หมื่นคนตั้งใจไม่จ่าย
09 พ.ย. 58 | อ่าน 410 ครั้ง
พฤติกรรมการอ่านคนไทยเปลี่ยนไป
24 ก.พ. 58 | อ่าน 361 ครั้ง
ประกาศศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษา ปี 2560
25 ก.ค. 61 | อ่าน 1083 ครั้ง
จ่อเชือดผอ.วิทยาลัยอาชีวะกรณีทุจริตสกสค.
11 พ.ย. 59 | อ่าน 440 ครั้ง
ศธ.หนุนขยาย’ครูสอนดี’
09 ส.ค. 55 | อ่าน 2189 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.