Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สวธ. หนุน 11 ครูไทย โชว์งานศิลป์สหรัฐฯ หวังต่อยอดถ่ายทอดในสถานศึกษาสวธ. คัดเลือกครูไทยจำนวน 11 คน เพื่อเป็นตัวแทนในการจัดแสดงผลงานศิลปกรรม ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อโชว์ศักยภาพ และแลกเปลี่ยนความรู้-ประสบการณ์กับศิลปินต่างชาติ รวมถึงเปิดโลกทัศน์เกี่ยวกับงานศิลปะ เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปถ่ายทอดให้กับ นร.-นศ. ...

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานกงสุลใหญ่ นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสภาศิลปกรรมไทยสหรัฐอเมริกา จัดนิทรรศการครุศิลปะสร้างสรรค์งานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ

นางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กล่าวว่า สวธ.ได้คัดเลือกครูและอาจารย์สายศิลปกรรมจากทั่วประเทศที่สมัครเข้าโครงการเผยแพร่งานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติรุ่นที่ 7 จากผู้สมัคร 80 คน เหลือจำนวน 11 คน เป็นตัวแทนประเทศไทย มาจัดแสดงผลงานศิลปกรรม ทั้งจิตรกรรม ประติมากรรม และสื่อผสม รวม 44 รายการ เพื่อให้ชาวต่างชาติได้เห็นศักยภาพด้านงานศิลป์ของคนไทย และทำให้ครูอาจารย์ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ร่วมกับศิลปินต่างชาติและคนไทยในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ยังได้หารือแลกเปลี่ยนด้านการบริหารจัดการพิพิธภัณฑ์ศิลปะกับพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งจะเป็นการเปิดโลกทัศน์ในการสร้างงานศิลปะต่างประเทศ เพื่อจุดประกายให้มีความคิดริเริ่ม นำความรู้และประสบการณ์ไปต่อยอดการสร้างผลงาน ซึ่งสิ่งสำคัญที่เรามุ่งเน้นคือ การให้ครูนำความรู้ไปสอนเด็กนักเรียนและนักศึกษา ให้เกิดการตื่นตัวด้านศิลปะมากขึ้น

 

ด้าน ดร.กมล ทัศนาญชลี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ กล่าวว่า การนำคณะครูทั้ง 11 คน มาเผยแพร่ผลงานและเรียนรู้งานศิลปะในสหรัฐอเมริกาจะเป็นประโยชน์ในการต่อยอดพัฒนาศิลปะ ทั้งในด้านภัณฑารักษ์และศิลปินไปถ่ายทอดให้แก่นักเรียนนักศึกษา ครู 1 คนจะสามารถขยายผลสู่เยาวชนได้เป็นพันคน นอกจากนี้จากการดำเนินโครงการมา 6 รุ่น พบว่า ผลผลิตจากโครงการสร้างให้เกิดกระแสตื่นตัวด้านศิลปะของประเทศเพิ่มขึ้น เกิดการรวมกลุ่มจัดสร้างเครือข่ายหมุนเวียนศิลปินแต่ละภาคทั่วประเทศ สวธ.จะมีการจัดนิทรรศการผลงานของศิลปินทั้ง 7 รุ่น ภายในปีนี้ ที่หอศิลป์ราชดำเนิน.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 14 ก.ย. 59   อ่าน 318 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ว5/2559 การแก้ไขหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการ
14 มิ.ย. 59 | อ่าน 1130 ครั้ง
คาดห้ามเด็กฝากส่งผลแปะเจี๊ยะพุ่งพ่อแม่54.26%พอใจกำจัดเส้นสาย
24 ธ.ค. 53 | อ่าน 12083 ครั้ง
ชูบัตรทองพัฒนาการศึกษาเด็กพิการ ศธ.โวเข้าได้ทุกร.ร.-งบเพิ่ม 5 เท่า-เน้นเรียนร่วม
22 ก.พ. 56 | อ่าน 919 ครั้ง
เผยผลวิจัยน.ร.ใช้โน้ตบุ๊ก
23 พ.ย. 53 | อ่าน 18454 ครั้ง
น.ศ.สควค.จี้บรรจุแต่งตั้ง 24 ต.ค. โอดตกงาน 7 เดือน เหตุติดสัญญาทุน สพฐ.สรุปคัดเลือก ’ว.12&rsqu
24 ต.ค. 55 | อ่าน 820 ครั้ง
ติง มรภ.โคราชอย่าใช้ นศ.บีบแจกตั๋วครู
10 ส.ค. 59 | อ่าน 1434 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.