Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


น.ศ.เทคโนโลยีเกษตรค้านย้ายที่เรียนจากมทร.ธัญบุรีศูนย์รังสิตไปคลองหก
      

น.ศ.เทคโนโลยีเกษตรค้านย้ายที่เรียนจากมทร.ธัญบุรีศูนย์รังสิตไปคลองหก

          เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มีนาคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ศูนย์รังสิต ประมาณ  50 คน นำโดยนายณัฐพล ดวงวงษา นายกสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยีฯ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนแก่นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัด ศธ.กรณีนายนำยุทธ สงค์ธนาพิทักษ์ อธิการบดีมทร.ธัญบุรี แต่งตั้งคณะกรรมการพัฒนามทร.ธัญบุรี ศูนย์รังสิต เพื่อให้พิจารณาการย้ายการจัดการเรียนการสอนของคณะเทคโนโลยีฯ ไปยัง มทร.ธัญบุรี คลองหกจ.ปทุมธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ ศธ.รับเรื่องแทน
          นายณัฐพลกล่าวว่า พวกตนได้เนบรายชื่อนักศึกษาที่คัดค้านการย้ายคณะเทคโนโลยีฯไปยัง มทร.ธัญบุรี คลองหก ซึ่งยังไม่พร้อมในด้านต่างๆ โดยเฉพาะอาคารเรียนสถานที่ที่จะต้องปฏิบัติงาน โดยได้รับแจ้งจากทางมหาวิทยาลัยว่าเบื้องต้นจะให้ไปเรียนรวมกับนักศึกษาคณะอื่นก่อน ตนเชื่อว่านักศึกษาส่วนใหญ่ไม่ขัดข้อง ถ้าสถานที่ใหม่มีความพร้อมเรื่องของอาคารสถานที่ ทั้งนี้ อยากให้มหาวิทยาลัยชี้แจงเหตุผลในการย้าย เช่นการย้ายไปอยู่ที่ใหม่จะใช้งบฯมากกว่าการพัฒนาปรับปรุงคณะเทคโนโลยีฯ ให้ดียิ่งขึ้นหรือไม่เพราะคณะเทคโนโลยีฯ อยู่ที่นี่มาประมาณ77 ปีแล้ว การนำพื้นที่ตั้งของคณะเทคโนโลยีฯประมาณ 125 ไร่ ไปเพิ่มมูลค่าโดยมองข้ามความสำคัญของการศึกษา เป็นต้น
          นายนำยุทธกล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ประชุมร่วมกับตัวแทนคณะเทคโนโลยีฯหลายครั้งแล้ว โดยนักศึกษาชั้นปี 1 ได้เข้าเรียนที่มทร.ธัญบุรี คลองหก แล้ว ซึ่งการให้ย้ายคณะเทคโนโลยีฯไปไว้ที่คลองหกนั้น เป็นนโยบายทางการบริหาร ซึ่งสภามหาวิทยาลัยให้ความเห็นชอบแล้ว ส่วนที่นักศึกษากังวลเรื่องอาคารสถานที่ หรืออุปกรณ์การฝึกงานนั้น ได้วางแผนไว้ จะขอความร่วมมือกับภาคเอกชนโดยส่งนักศึกษาไปทำงาน ฝึกประสบการณ์จริงกับบริษัท เป็นต้น อย่างไรก็ตาม วันที่ 9 มีนาคม เวลา 13.30 น. จะทำความเข้าใจกับนักศึกษาอีกครั้งหนึ่ง

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 09 มี.ค. 54   อ่าน 13813 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แก้ปัญหาครูใต้ชายแดนยังไม่บรรจุแขวนพวกไปเกณฑ์ทหาร บรรจุตัวรองก่อน
23 ก.ย. 54 | อ่าน 114212 ครั้ง
มอบห้องสมุดเติมความรู้แก่เด็ก
28 ก.พ. 57 | อ่าน 557 ครั้ง
สพฐ.เร่งพัฒนาผู้ขึ้นบัญชี 222 ราย ลุ้นทันบรรจุ’รอง-ผอ.ร.ร.’ธ.ค.นี้ ก่อนรายชื่อหมดอายุมกร
09 พ.ย. 54 | อ่าน 35895 ครั้ง
สธ.จับมือศธ.สร้างทักษะวัยรุ่นไทยฉลาดรักป้องกันปัญหาทางเพศ
13 ก.พ. 57 | อ่าน 354 ครั้ง
กมธ.วุฒิฯ ลุยสอบคุรุสภา 200 ล้าน
17 ก.ย. 53 | อ่าน 11801 ครั้ง
กยศ.ยันนำชื่อคนเบี้ยวหนี้เข้าเครดิตบูโรปี61
21 ก.ย. 58 | อ่าน 423 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.