Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


น.ศ.เทคโนโลยีเกษตรค้านย้ายที่เรียนจากมทร.ธัญบุรีศูนย์รังสิตไปคลองหก
      

น.ศ.เทคโนโลยีเกษตรค้านย้ายที่เรียนจากมทร.ธัญบุรีศูนย์รังสิตไปคลองหก

          เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มีนาคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ศูนย์รังสิต ประมาณ  50 คน นำโดยนายณัฐพล ดวงวงษา นายกสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยีฯ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนแก่นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัด ศธ.กรณีนายนำยุทธ สงค์ธนาพิทักษ์ อธิการบดีมทร.ธัญบุรี แต่งตั้งคณะกรรมการพัฒนามทร.ธัญบุรี ศูนย์รังสิต เพื่อให้พิจารณาการย้ายการจัดการเรียนการสอนของคณะเทคโนโลยีฯ ไปยัง มทร.ธัญบุรี คลองหกจ.ปทุมธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ ศธ.รับเรื่องแทน
          นายณัฐพลกล่าวว่า พวกตนได้เนบรายชื่อนักศึกษาที่คัดค้านการย้ายคณะเทคโนโลยีฯไปยัง มทร.ธัญบุรี คลองหก ซึ่งยังไม่พร้อมในด้านต่างๆ โดยเฉพาะอาคารเรียนสถานที่ที่จะต้องปฏิบัติงาน โดยได้รับแจ้งจากทางมหาวิทยาลัยว่าเบื้องต้นจะให้ไปเรียนรวมกับนักศึกษาคณะอื่นก่อน ตนเชื่อว่านักศึกษาส่วนใหญ่ไม่ขัดข้อง ถ้าสถานที่ใหม่มีความพร้อมเรื่องของอาคารสถานที่ ทั้งนี้ อยากให้มหาวิทยาลัยชี้แจงเหตุผลในการย้าย เช่นการย้ายไปอยู่ที่ใหม่จะใช้งบฯมากกว่าการพัฒนาปรับปรุงคณะเทคโนโลยีฯ ให้ดียิ่งขึ้นหรือไม่เพราะคณะเทคโนโลยีฯ อยู่ที่นี่มาประมาณ77 ปีแล้ว การนำพื้นที่ตั้งของคณะเทคโนโลยีฯประมาณ 125 ไร่ ไปเพิ่มมูลค่าโดยมองข้ามความสำคัญของการศึกษา เป็นต้น
          นายนำยุทธกล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ประชุมร่วมกับตัวแทนคณะเทคโนโลยีฯหลายครั้งแล้ว โดยนักศึกษาชั้นปี 1 ได้เข้าเรียนที่มทร.ธัญบุรี คลองหก แล้ว ซึ่งการให้ย้ายคณะเทคโนโลยีฯไปไว้ที่คลองหกนั้น เป็นนโยบายทางการบริหาร ซึ่งสภามหาวิทยาลัยให้ความเห็นชอบแล้ว ส่วนที่นักศึกษากังวลเรื่องอาคารสถานที่ หรืออุปกรณ์การฝึกงานนั้น ได้วางแผนไว้ จะขอความร่วมมือกับภาคเอกชนโดยส่งนักศึกษาไปทำงาน ฝึกประสบการณ์จริงกับบริษัท เป็นต้น อย่างไรก็ตาม วันที่ 9 มีนาคม เวลา 13.30 น. จะทำความเข้าใจกับนักศึกษาอีกครั้งหนึ่ง

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 09 มี.ค. 54   อ่าน 13737 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพท.พิจิตร เขต 1 เปิดรร.มหาเมตตา จัดหลักสูตรเพื่อนักเรียนยากจน
16 พ.ค. 55 | อ่าน 1571 ครั้ง
นโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 25
03 ก.พ. 61 | อ่าน 248 ครั้ง
ติวผู้ประกอบการใช้ดิจิทัลอัพโอทอปสู่อาเซียน
28 ก.ย. 59 | อ่าน 256 ครั้ง
สปท.ชง "ติดวงจรปิด" จับตาครูสอนเด็ก
12 ม.ค. 59 | อ่าน 309 ครั้ง
สมศ.แก้เกมขอเลื่อนประเมินแจ้งตัวบ่งชี้รอบ4ล่วงหน้า1ปี
27 ก.ค. 54 | อ่าน 146187 ครั้ง
“ชินวรณ์” สั่งถอยประกาศอังกฤษภาษาที่ 2 กลับลำเน้นยกระดับการเรียนสู่สากล
20 ต.ค. 53 | อ่าน 9249 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.