Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกสค.ปล่อยคนทำโรงแรมฉาวลอยนวล วอนดร.ชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะโฆษก ศธ. เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ปัญหาทุจริตของ ศธ. ที่มี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศธ. เป็นประธาน เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ได้รายงานความคืบหน้าการดำเนินโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้มีการยกเลิกสัญญาจ้างบริษัทเอกค้าไทย จำกัด ที่เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างไปแล้ว เนื่องจากไม่สามารถก่อสร้างได้แล้วเสร็จตามสัญญา แต่ทางบริษัทเอกค้าไทย จำกัด ก็ได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการในชั้นศาล ระหว่างที่รอการดำเนินการในชั้นศาล สำนักงาน สกสค.จึงได้มีการขอต่อสัญญาเช่าที่ดินที่จะใช้ในการดำเนินโครงการดังกล่าวจากกรมธนารักษ์ไปอีก อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมได้มอบหมายให้สำนักงาน สกสค.กลับไปตั้งคณะกรรมการประเมินความคุ้มค่าของการดำเนินโครงการนี้ว่า หากจะมีการผลักดันโครงการต่อไปจะคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่ และให้รายงานต่อที่ประชุมได้ทราบต่อไป

ด้านนายสมคิด หอมเนตร สมาชิกการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูกรณีคู่สมรสถึงแก่กรรม (ช.พ.ส.) นักวิชาการอิสระ กล่าวว่า นับตั้งแต่บอร์ด สกสค.ได้ยกเลิกสัญญาการก่อสร้างโครงการดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค.2557 จนถึงขณะนี้ผ่านมาเกือบ 2 ปี สำนักงาน สกสค.ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ กับผู้ที่ทำให้เกิดความเสียหายในโครงการฯ ทั้งที่สำนักงาน สกสค.ต้องสูญเสียงบประมาณนับตั้งแต่เริ่มโครงการนี้ไปแล้วเป็นจำนวนมาก

“ผมอยากเรียกร้อง พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ได้ช่วยกรุณาติดตามหาผู้ที่ทำให้ สกสค.ได้รับความเสียหายมาดำเนินการตามกฎหมายด้วย ผมรู้สึกแปลกใจว่าเหตุใด สกสค.จึงนิ่งเฉยไม่ดำเนินการอะไรเลย แต่กลับไปพูดเรื่องอื่นๆที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการหาคนผิดมาลงโทษ ผมไม่อยากคิดในแง่ลบ แต่ครู อาจารย์ และประชาชนในสังคมบางส่วนเขาคิดกันไปแล้ว ดังนั้น สกสค.ช่วยทำให้เห็นเสียทีว่าใครทำไม่ดีอะไรเอาไว้ก็ควรได้รับโทษ ไม่ใช่ปล่อยให้ลอยนวลอยู่แบบนี้ และได้แต่หวังว่า รมว.ศธ.จะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้”นายสมคิดกล่าว.

 

ที่มา ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 18 มิ.ย. 2559 เวลา 06:01 น.


โพสเมื่อ : 20 มิ.ย. 59   อ่าน 345 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ม.บูรพาเปิดหลักสูตรรับอาเซียน
21 เม.ย. 57 | อ่าน 376 ครั้ง
ความคืบหน้าการจัดทำเกณฑ์การสอบบรรจุและแต่งตั้งเป็นบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค.(2)
10 เม.ย. 58 | อ่าน 520 ครั้ง
สพฐ.ส่งทีมลงพื้นที่ติดตามผลงาน
18 มี.ค. 54 | อ่าน 31434 ครั้ง
เกษียณกว่า 1.3 หมื่น ข้าราชการสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ปี 57
28 พ.ค. 57 | อ่าน 467 ครั้ง
ปลื้มครุศาสตร์จุฬาฯผ่านประเมินระดับดี
01 ก.ย. 54 | อ่าน 80627 ครั้ง
โค้งสุดท้ายทุนอำเภอ 507 แห่ง ไม่มีผู้สมัครศธ.เร่งพีอาร์อีกรอบ
04 พ.ค. 55 | อ่าน 1028 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.