Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เร่ง "ศศิธารา"ตั้งผู้ทรงคุณวุฒิศึกษาตั้งสถาบันการอาชีวฯเกษตร
      

เร่ง ศศิธาราตั้งผู้ทรงคุณวุฒิศึกษาตั้งสถาบันการอาชีวฯเกษตร

          จี้ ศศิธารา ตั้งผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญศึกษาความเป็นไปได้ตั้งสถาบันการอาชีวฯ เกษตร พร้อมเร่งตั้งคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในการอาชีวศึกษา หลังล่วงเลยเวลามานาน แต่ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ หวั่นส่งผลกระทบระบบประกันคุณภาพสถานศึกษาอาชีวะ
          ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ(มจพ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(กอศ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนได้ทำหนังสือถึงนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) 2 ฉบับ เพื่อขอให้เร่งรัดให้น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการ กอศ. แต่งตั้งนายเริงจิตต์ มีลาภสม และนายอำนาจ เต็มสงสัย ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านเกษตรทันสมัย เป็นอนุกรรมการในคณะอนุกรรมการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษาเฉพาะทาง(เพิ่มเติม) เพื่อทำหน้าที่ในการประเมินความพร้อมและให้คำปรึกษาในการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษาเกษตรแบบกลุ่มจังหวัด 4 ภาคๆ ละ 1 แห่ง ตามมติ กอศ.เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อความล่าช้าในการประเมินสถานศึกษาอาชีวศึกษาเกษตร เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษาเกษตร
          ศ.ดร.ธีรวุฒิ กล่าวด้วยว่า สำหรับหนังสืออีกฉบับขอให้เร่งรัด เลขาธิการ กอศ. รีบจัดทำข้อมูลผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับการคัดเลือกเป็นคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในการอาชีวศึกษา จำนวน 9 คน เพื่อเสนอ รมว.ศธ. ลงนามแต่งตั้ง เนื่องจากผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 9 คน ได้รับการคัดเลือกมาตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค.2553 แล้วซึ่งเวลาได้ล่วงเลยมานานพอสมควรแล้วเลขาธิการ กอศ.ยังมิได้ดำเนินการ จึงอาจส่งผลกระทบต่อระบบการประกันคุณภาพของสถานศึกษาอาชีวศึกษาทั่วประเทศได้ ตนจึงได้ทำหนังสือถึง รมว.ศธ. เพื่อขอให้เร่งรัด อย่างไรก็ตามทราบว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ รมว.ศธ.ได้มอบหมายให้ เลขาธิการ กอศ.เร่งรัดดำเนินการทั้ง 2 เรื่องดังกล่าวแล้ว

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ASTVผู้จัดการออนไลน์

 โพสเมื่อ : 08 มี.ค. 54   อ่าน 12346 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สมศ.เผยผลประเมินรอบสาม
07 ส.ค. 57 | อ่าน 856 ครั้ง
ปี 56 กศน.เร่งงานเทียบวุฒิประชาชน
06 พ.ย. 55 | อ่าน 925 ครั้ง
สพฐ. ชี้แบบเรียนสะท้อนสังคม ‘ไม่สร้างสรรค์’
12 ธ.ค. 61 | อ่าน 277 ครั้ง
ศธ.ขานรับ’ยิ่งลักษณ์’เร่งแผนแก้ไฟใต้ จี้ 6 นโยบายพัฒนาการศึกษา-ดึงภาคท้องถิ่นร่วม
29 ต.ค. 55 | อ่าน 765 ครั้ง
’ชินภัทร’เตรียมถกปัญหานร.ภาคบ่าย บดินทรเดชาฯสัปดาห์นี้
02 ต.ค. 55 | อ่าน 1376 ครั้ง
สกอ.สั่งเช็ค"ม.เอกชนดัง" เปิดสอนปริญญาตรีปีเดียวจบ
21 เม.ย. 59 | อ่าน 475 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.