Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชินวรณ์จัดใหญ่โชว์ ’ร.ร.ดีประจำตำบล’ ฟุ้งใช้ยุทธศาสตร์ ’777’ พัฒนาสู่สถานศึก
      

ชินวรณ์จัดใหญ่โชว์ 'ร.ร.ดีประจำตำบล' ฟุ้งใช้ยุทธศาสตร์ '777' พัฒนาสู่สถานศึกษายุคใหม่

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ในวันที่ 5 พ.ย.นี้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)จะเปิดตัวสถานศึกษายุคใหม่ ร.ร.ดีประจำตำบล ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิด โดย ศธ.ได้กำหนดเป้าหมายยุทธศาสตร์ในการดำเนินการพัฒนาโรงเรียนดีประจำตำบล ปี 2553-2557 ที่ชัดเจน โดยใช้ยุทธศาสตร์ 777
          นายชินวรณ์กล่าวต่อว่า สำหรับ 7 แรกคือการพัฒนาร.ร.ดีประจำตำบลใน 4 เดือนแรก มีเป้าหมายในการดำเนินการ 7 ประการ ได้แก่ 1.มีแผนยุทธศาสตร์ที่ชัดเจน เชื่อมั่นว่าทำได้จริง 2.มีเป้าหมายในการพัฒนานักเรียน ที่ทุกคนเข้าใจถูกต้องตรงกัน 3.สถานศึกษามีความสะอาด 4.มีบริเวณโดยรอบร่มรื่น พัฒนาให้สวยงาม 5.มีบรรยากาศอบอุ่นเสมือนบ้านสีสันสดใส 6.มีความปลอดภัยปลอดสารเสพติด และ 7.เปิดโอกาสให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของ
          สำหรับ 7 ที่สอง คือ การพัฒนาใน 4 เดือนต่อมา ที่จะมีการพัฒนา 7 ประการ ได้แก่ 1.มีห้องสมุด 3 ดี 2.มีห้องปฏิบัติการ 3.มีศูนย์การเรียนรู้อาชีพ 4.มีศูนย์กีฬาชุมชน 5.มีห้องสุขาที่ถูกสุขลักษณะ 6.มีครูที่ใช้แหล่งเรียนรู้และใช้ไอซีที และ 7.มีการบริหารที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่จะพัฒนาไปสู่ความเป็นร.ร.ดีประจำตำบล นายชินวรณ์กล่าว
          นายชินวรณ์กล่าวอีกว่า ส่วน 7 ประการสุดท้ายจะเป็นคุณลักษณะที่ต้องการให้เกิดขึ้นกับร.ร.ดีประจำตำบล ได้แก่ 1.มีร.ร.ที่มีชื่อเสียงดี มีมาตรฐานและมีคุณภาพ 2.มีนักเรียนที่ใฝ่รู้ 3.ร.ร.จะต้องมีลักษณะปลูกฝังใฝ่เรียน 4.ร.ร.จะต้องปลูกฝังให้นักเรียนมีลักษณะใฝ่ดี 5.มีความเป็นไทย 6.มีสุขภาพดีและ 7.รักการอ่าน
          นายชินวรณ์กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ได้มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ไปดำเนินการต่อ 3 เรื่อง คือ 1.พัฒนารูปแบบร.ร.ดีประจำตำบลให้สนองตอบต่อการเป็นร.ร.ที่ดีใกล้บ้าน ทั้งระดับปฐมวัย ระดับการเรียนร่วม และระดับการเรียนปกติ ที่มีความพร้อมอยู่ในร.ร.เดียวกัน 2.ต้องมุ่งเน้นให้ร.ร.ดีประจำตำบลเป็นร.ร.ที่มีบุคลากรที่มีความสามารถในการสอนทุกสาระการเรียนรู้ให้เชื่อมโยงร.ร.เครือข่ายหรือร.ร.พี่เลี้ยงในการพัฒนาคุณภาพทางการศึกษาเพื่อต่อยอดความเป็นเลิศให้กับนักเรียนในตำบล และ 3.ให้จัดสรรงบประมาณ เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยีสารสนเทศทางการศึกษา เพื่อให้เป็นศูนย์กลางที่สอดคล้องกับศูนย์การเรียนรู้ชุมชุน ซึ่งจะเป็นการสร้างฐานการเรียนรู้ระดับล่างที่มีความเข้มแข็งต่อไป

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 4 ต.ค. 2553 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 04 ต.ค. 53   อ่าน 13848 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ฝึกประสบการณ์ผลิตคนสู่อุตสาหกรรมส่ง นศ.อาชีวะฝึกงานกับบางจาก ปิโตรเลียม
21 พ.ค. 57 | อ่าน 541 ครั้ง
"ธีระเกียรติ" แทงกั๊กแต่งตั้ง-โยกซี 11
07 ส.ค. 60 | อ่าน 649 ครั้ง
เด็กไทยกระหึ่มเวทีโอลิมปิก คว้า16ทองพ่วงคะแนนสูงสุด
14 พ.ย. 59 | อ่าน 460 ครั้ง
คลอดปฏิทินรับ นร.ปี 59 ใช้คะแนนโอเน็ต 5 กลุ่มสาระ
11 ก.ย. 58 | อ่าน 640 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ไฟเขียวร.ร.เลื่อนเปิดเทอมรองรับน.ศ.ครุศาสตร์ฝึกสอน 2 ภาคเรียน สพฐ.คาดขยับไม่เกิ
08 พ.ย. 55 | อ่าน 901 ครั้ง
สอบครูผู้ช่วยรอบใหม่ ให้12มหาลัยออกข้อสอบ วันแรกภาค ก วันที่สองภาค ข คลอดปฏิทินใน 2สัปดาห์
26 พ.ย. 57 | อ่าน 714 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.