Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’คุรุสภา’ แจงทบทวนปิดป.บัณฑิต
      

'คุรุสภา' แจงทบทวนปิดป.บัณฑิต

          นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เผยในการเสวนา จะพัฒนาและเสริมสร้างวิชาชีพครูอย่างไรให้สอดรับการปฏิรูปการศึกษารอบ 2 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครกรณีคุรุสภาประกาศยกเลิกการรับรองหลักสูตร ป.บัณฑิต และหลักสูตรฝึกอบรมความรู้ตามมาตรฐานวิชาชีพ ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา และส่งผลกระทบในวงกว้าง ว่า คุรุสภาจำเป็นต้องประกาศดังๆ เพื่อให้สถานศึกษาที่เปิดขึ้นมามากมายและไม่มีคุณภาพ หยุดการเปิดสอนเพื่อคุณภาพการศึกษา
          อย่างไรก็ตาม คุรุสภาในฐานะหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบ ยอมรับในความผิดพลาดที่ไม่มีโอกาสดูแลได้อย่างเต็มที่ ด้วยไม่คาดคิดว่ามหาวิทยาลัยที่เปิดสอนนอกสถาบันจะไปหานักศึกษามาเป็นจำนวนมากเพื่อเข้าเรียน เพราะคุรุสภาคิดว่าจิตสำนึกของการตั้งมหาวิทยาลัยต้องสูงกว่าแนวคิดทางธุรกิจ
          เมื่อเป็นอย่างนี้ต้องกลับไปคิดใหม่ สุดท้ายกรรมการคุรุสภาตัดสินใจว่าปิดไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เสียหายมากกว่านี้ ปิดเพื่อตรวจสอบสภาพหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้น เพราะถ้าไม่หยุดแล้วเกิดข้อเท็จจริงจะเลวร้ายกว่านี้ โดยหลักการปิดครั้งนี้ไม่ได้ทำให้เสียสิทธิต่างๆของผู้ที่ได้ไปแล้ว หรือส่วนที่ผลิตไปแล้วค้างท่ออยู่ แล้วก็ไม่ได้ปิดตายว่าจะไม่ให้ได้เกิดเพราะฉะนั้นต่อไปหลักการและเหตุผลที่จะขอเปิด ป.บัณฑิต ก็ขึ้นอยู่กับหลักการของสถาบันนั้นๆ แต่ที่เปิดสอนเป็นร้อยเป็นพันนั้นต้องหยุดแล้ว เพราะไม่มีสิทธิได้รับอนุมัติเป็นการปรามพวกที่หาผลประโยชน์ทางธุรกิจมากกว่า เราจึงจำเป็นต้องประกาศดังๆ อย่างนี้เพื่อให้หยุดสนิท เลขาธิการคุรุสภา กล่าว

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 4 ต.ค. 2553 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 04 ต.ค. 53   อ่าน 13650 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ภริยานายกฯ เปิดการประชุมสมาพันธ์ครูภาษาไทยฯ ในยุโรป ครั้งที่5
27 ก.ค. 58 | อ่าน 626 ครั้ง
ศธ.เห็นชอบแผนปรองดองอุดมศึกษา
31 ส.ค. 53 | อ่าน 22282 ครั้ง
วัดมาตรฐานศูนย์นอกที่ตั้งมอส.ช่วยนศ.
16 มิ.ย. 54 | อ่าน 76946 ครั้ง
คอลัมน์: รายงานพิเศษ: จากคณิตศาสตร์สู่รักษ์ป่าจากไอทีนักเรียนออกแบบ
16 ส.ค. 54 | อ่าน 35752 ครั้ง
ศธ.จัดประชุมนานาชาติ’วันครูโลก’
09 ส.ค. 54 | อ่าน 20108 ครั้ง
มรภ.สงขลาตั้งหอดูดาว
15 มี.ค. 55 | อ่าน 11106 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.