Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปิ๊งไอเดียทำโพล ถามครู-ข้าราชการ ผลงาน"รมว.ศธ.""ดาว์พงษ์" ปิ๊งไอเดียทำโพลประเมินนโยบาย สำรวจความเห็นจากครู ข้าราชการ เผยกรณีนิด้าโพลให้ติดอันดับ 4 ผลงานไม่เข้าตาประชาชน เจ้าตัวรับคิดว่าอยู่อันดับ 1 เพราะตัวเองยังไม่พอใจการทำงานของตัวเอง

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นของนิด้าโพลที่สอบถามประชาชนเกี่ยวกับความประทับใจการทำงานของคณะรัฐมนตรี โดยมีชื่อของตนติดอยู่ในอันดับ 4 ที่ประชาชนไม่พอใจการทำงาน ว่า จากผลสำรวจดังกล่าวทำให้ตนต้องการที่จะทราบรายละเอียดต่างๆ ว่าประชาชนไม่ประทับใจในส่วนไหนบ้าง เพื่อที่จะรับฟังเสียงของภาคประชาชนและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ไม่ใช่ว่าตนไปแก้ไขในสิ่งที่ประชาชนพอใจอยู่แล้ว อีกทั้งจะได้ทราบด้วยว่าคนที่ยังไม่ประทับใจการทำงานนั้นเป็นคนกลุ่มใด ซึ่งตนคิดว่าคงไม่ใช่เฉพาะกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เท่านั้นที่อยากรู้ กระทรวงอื่นๆ ก็คงอยากทราบในรายละเอียดเช่นกัน โดยเท่าที่ดูก็เห็นว่ากลุ่มตัวอย่างมีความหลากหลาย และในส่วนอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา อย่าง นักเรียน นักศึกษา เพียง 2% เท่านั้น

พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าวต่อว่า ตนได้มอบหมายให้สำนักงานรัฐมนตรีจัดทำโพลสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวนโยบาย โดยจะสำรวจจากบุคลากรภายในสังกัดของ ศธ. ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการครูทั่วประเทศ ว่ามีความคิดเห็นหรือพึงพอใจกับนโยบายต่างๆ อย่างไรบ้าง เพื่อที่จะใช้โพลนี้เป็นการวัดและประเมินทิศทางการทำงาน จากนี้คงต้องใช้เวลาในการตั้งคำถาม เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสื่อสาร หากตั้งไม่ดี ผู้ทำแบบสำรวจก็อาจจะไม่เข้าใจและทำให้สื่อความหมายผิดได้ ทั้งต้องไม่ยาวเกินไป รวมถึงต้องใส่หลักวิชาเสริมเข้ามาด้วย เมื่อทำเสร็จแล้วก็ต้องนำมาวิเคราะห์ คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือน

"เมื่อเห็นโพลดังกล่าว ผมคิดว่าชื่อผมน่าจะอยู่อันดับที่ 1 ของโพลนะ เพราะว่าแม้แต่ตัวผมเองก็ยังไม่พอใจในผลงานของตัวเองเลย ผมเป็นคนใจร้อน และการทำงานในทุกวันนี้ก็ถือว่ายังไม่ทันใจ เนื่องจากปัญหามีเยอะ และการดำเนินการต้องใช้เวลา ไม่สามารถแก้ไขเรื่องต่างๆ ได้อย่างทันที ทุกเรื่องที่การเชื่อมโยงในหลายด้าน แก้ตรงนั้นอาจจะไปกระทบตรงอื่น" รมว.ศธ.กล่าว.

 

ที่มาไทยโพสต์ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559


โพสเมื่อ : 26 ก.พ. 59   อ่าน 433 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชวนเด็กเก่งแข่งวิทย์-คณิต
14 ส.ค. 57 | อ่าน 552 ครั้ง
การประเมินวิทยฐานะเชิงประจักษ์ (จบ)
22 มี.ค. 59 | อ่าน 293 ครั้ง
สกศ.จี้กระจายอำนาจรับปฏิรูป
11 พ.ค. 54 | อ่าน 119193 ครั้ง
ร้อง!ครูลวนลามศิษย์เพศเดียวกันมากขึ้นอ.ก.ค.ศ.ด้านวินัย จี้ผอ.สอดส่อง/โทษไล่ออก-ริบใบวิชาชีพ
11 มิ.ย. 56 | อ่าน 574 ครั้ง
กยศ.ยกเครื่องกม.สั่งนายจ้างหักเงินลูกหนี้
19 ต.ค. 58 | อ่าน 760 ครั้ง
มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติตอนที่ 2 องค์ประกอบสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย
30 ส.ค. 53 | อ่าน 19941 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.