Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ดาวน์โหลด! สมุดภาพ Infographic รัฐบาลเพื่อประชาชน“บิ๊กตู่”ปลื้ม! ขรก.ทำอินโฟกราฟิกผลงานรบ. ชี้ ใช้เทคนิคขั้นสูง-ให้เข้าใจง่าย

“นายกฯ” ขอบคุณทุกกระทรวง จัดทำภาพกราฟิก ปชส.ผลงาน ลั่นเข้าใจผิดปมปลดรมต.สำนักนายกฯ-อธิบดีกรมประชาฯ

เมื่อวันที่ 31 มกราคม พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช). ฝากขอบคุณทุกกระทรวงที่ให้ความสำคัญกับการประชาสัมพันธ์ผลงานในรูปแบบ ภาพกราฟฟิกพร้อมข้อความ เพิ่มเติมจากการประชาสัมพันธ์แบบอื่น เพื่อสร้างการรับรู้แก่ประชาชนผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ทั้งเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ไลน์

“นายกฯ กำชับว่าแม้ว่ากระทรวงจะมีผลงานมาก แต่ขาดการประชาสัมพันธ์ที่ดีพอ ดังนั้นทุกหน่วยงานจะทำงานอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องสร้างการรับรู้แก่ประชาชนควบคู่ไปด้วย ที่ผ่านมาอาจมีการประชาสัมพันธ์ข่าวในรูปแบบที่เป็นข้อเขียน ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจ จึงควรจัดทำเป็นภาพพร้อมข้อความทั้งแบบเรียบง่ายเป็นภาพกราฟิกธรรมดา หรือทำภาพอินโฟกราฟฟิกที่ใช้เทคนิคสูงขึ้น มีข้อความ แผนภาพ ตาราง หรือกราฟ ที่ทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น” พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า กรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์รูปแบบหรือเทคนิคการจัดทำภาพกราฟิกของรัฐบาลใน เชิงลบนั้น รัฐบาลขอขอบคุณที่ประชาชนให้ความสนใจ แต่อยากให้พิจารณาที่เนื้อหาสาระมากกว่า โดยวัตถุประสงค์ของการจัดทำภาพดังกล่าวก็เพื่อต้องการให้สังคมได้รับรู้แนว คิด ข้อสั่งการ นโยบาย และผลงาน ทั้งของนายกฯ คณะรัฐมนตรี และกระทรวงต่าง ๆ ที่มีทั้งภาพกราฟิกทั่วไป และภาพอินโฟกราฟิก ซึ่งในอนาคตจะมีการจัดทำออกมาอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลรับฟังทุกความคิดเห็น เพราะเชื่อว่าเป็นพลังสำคัญที่จะร่วมกันพัฒนาประเทศ และมีความยินดีหากภาคเอกชนและประชาชนที่มีฝีมือดีต้องการเข้ามามีส่วนร่วมใน การจัดทำภาพกราฟิก และอินโฟกราฟิกในเชิงสร้างสรรค์ พร้อมทั้งช่วยกันเผยแพร่ต่อผ่านช่องทางต่าง ๆ ให้เกิดการรับรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องอย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวถึงกระแสข่าวการปลดรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและอธิบดีกรมประชา สัมพันธ์หากมีคนเข้าชมภาพกราฟิกน้อยนั้น น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะนายกฯ เพียงแค่ต้องการกระตุ้นให้ทุกหน่วยงานให้ความสำคัญและเร่งรัดการประชา สัมพันธ์ผลงานของรัฐบาลให้ประชาชนรับรู้อย่างต่อเนื่องเท่านั้น

คลิ๊ก Download อินโฟกราฟิกผลงานรัฐบาลที่นี่

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 31 มกราคม 2559


โพสเมื่อ : 01 ก.พ. 59   อ่าน 1138 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.สั่งโรงเรียนปูพรมทำ 6 งานด่วน
06 ก.ย. 59 | อ่าน 705 ครั้ง
ศธ.แจกอิฐบล็อก-ทรายฟรี ช่วย ปชช.
25 ต.ค. 54 | อ่าน 56856 ครั้ง
การจัดสรรวงเงินเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 2(1ตุลาคม2557)(เพิ่มเติม)
21 ก.พ. 58 | อ่าน 711 ครั้ง
เด็กออกกลางคันยอดพุ่งหลักล้าน กศน.ปรับตัวเป็นที่พึ่งสร้างปัญญา
12 มิ.ย. 56 | อ่าน 832 ครั้ง
สพฐ.เร่งผอ.สพท.ขับเคลื่อนงาน
12 ก.ย. 59 | อ่าน 675 ครั้ง
ม.ราชภัฏสวนดุสิตชวนสัมมนา
28 ก.พ. 57 | อ่าน 577 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.