Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"บิ๊กหนุ่ย"อวยพรปีใหม่ ขรก.ศธ.ลั่นไม่กลัวถูกแทงข้างหลัง อยู่4เดือน5วันมีแต่ความสุขเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.พร้อมด้วย พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ และ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ.ได้กล่าวอวยพรข้าราชการ ศธ.เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2559 ว่า เคยตั้งคำถามว่าทำไมต้องมาทำสิ่งเหล่านี้ แต่พอได้ทำ ก็รู้สึกดี และมีความสุข แต่ตนมีเพียงสองมือกับหนึ่งลมหายใจ ดังนั้น จึงทำฝันของประเทศชาติเพียงคนเดียวไม่ได้ เวลาในอีก 1 ปี 6 เดือนต่อจากนี้ ถือเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศ ตนไม่รู้จะทำอะไรได้แค่ไหน จึงอยากให้ทุกคนช่วยกัน เพราะทั้งหมดอยู่ในมือของเราทุกคน ที่จะช่วยกันทำให้ดีขึ้น หรือแย่ลง

"4 เดือน กับ 5 วัน ผมมีความสุขมากกับการทำงาน เคยมีคนส่งข้อความมาให้ผมว่าให้เปลี่ยนสีผ้าปูที่นอน เพื่อไม่ให้ถูกแทงข้างหลัง และจะได้เป็นรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งผมไม่รู้สึกกลัว เพราะแทงก็แทงไม่เข้า ข้างหลังผมเป็นเหล็ก หลายครั้งในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ ก็เคยแซวว่า ศธ.ไม่มีเรื่องเข้าหารือใน ครม.ซึ่งผมได้ตอบไปว่า เพราะ ศธ.สามารถตัดสินใจแก้ปัญหาให้สิ้นสุดได้ภายใน ศธ.เลยไม่มีเรื่องให้ ครม.ต้องพิจารณาแก้ไข ทุกคนก็ยิ้ม ซึ่งตอนนี้ผมยังรู้สึกสนุกมากกับการทำงาน ขอให้ทุกคนมีความสุข" พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าว

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรัฐมนตรีว่าการ ศธ. อวยพรข้าราชการเรียบร้อยแล้ว ได้มอบไดอารี่พร้อมร่มเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ข้าราชการที่มาอวยพร 

 

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 29 ธันวาคม 2558


โพสเมื่อ : 30 ธ.ค. 58   อ่าน 394 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แย้มผลประเมินโครงการผลิตครูเจอจุดอ่อน-จุดแข็งเพียบ
04 มิ.ย. 57 | อ่าน 895 ครั้ง
การกำหนดตำแหน่งและอัตราเงินเดือนขรก.ครูฯ ในสถานศึกษาที่ว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบป
02 ธ.ค. 58 | อ่าน 567 ครั้ง
คุรุสภายันต้องเก็บค่าธรรมเนียมหลักสูตรครูเพิ่ม
05 มิ.ย. 55 | อ่าน 1039 ครั้ง
รัฐทุ่มขึ้นเงินเดือนอีก-35วิสาหกิจเฮ เตรียมชง เข้าครม. เพิ่ม6.5% รับต่ำสุด 9พันบาท
28 ม.ค. 58 | อ่าน 478 ครั้ง
ไม่ได้เรียนครู แต่อยากเป็น "ครู" ทำอย่างไรจึงจะมีสิทธิ์
18 พ.ย. 57 | อ่าน 651 ครั้ง
สกศ.ต่อยอดปลุกสำนึกพลเมือง
11 เม.ย. 54 | อ่าน 26065 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.