Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"บิ๊กหนุ่ย"อวยพรปีใหม่ ขรก.ศธ.ลั่นไม่กลัวถูกแทงข้างหลัง อยู่4เดือน5วันมีแต่ความสุขเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.พร้อมด้วย พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ และ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ.ได้กล่าวอวยพรข้าราชการ ศธ.เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2559 ว่า เคยตั้งคำถามว่าทำไมต้องมาทำสิ่งเหล่านี้ แต่พอได้ทำ ก็รู้สึกดี และมีความสุข แต่ตนมีเพียงสองมือกับหนึ่งลมหายใจ ดังนั้น จึงทำฝันของประเทศชาติเพียงคนเดียวไม่ได้ เวลาในอีก 1 ปี 6 เดือนต่อจากนี้ ถือเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศ ตนไม่รู้จะทำอะไรได้แค่ไหน จึงอยากให้ทุกคนช่วยกัน เพราะทั้งหมดอยู่ในมือของเราทุกคน ที่จะช่วยกันทำให้ดีขึ้น หรือแย่ลง

"4 เดือน กับ 5 วัน ผมมีความสุขมากกับการทำงาน เคยมีคนส่งข้อความมาให้ผมว่าให้เปลี่ยนสีผ้าปูที่นอน เพื่อไม่ให้ถูกแทงข้างหลัง และจะได้เป็นรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งผมไม่รู้สึกกลัว เพราะแทงก็แทงไม่เข้า ข้างหลังผมเป็นเหล็ก หลายครั้งในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ ก็เคยแซวว่า ศธ.ไม่มีเรื่องเข้าหารือใน ครม.ซึ่งผมได้ตอบไปว่า เพราะ ศธ.สามารถตัดสินใจแก้ปัญหาให้สิ้นสุดได้ภายใน ศธ.เลยไม่มีเรื่องให้ ครม.ต้องพิจารณาแก้ไข ทุกคนก็ยิ้ม ซึ่งตอนนี้ผมยังรู้สึกสนุกมากกับการทำงาน ขอให้ทุกคนมีความสุข" พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าว

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรัฐมนตรีว่าการ ศธ. อวยพรข้าราชการเรียบร้อยแล้ว ได้มอบไดอารี่พร้อมร่มเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ข้าราชการที่มาอวยพร 

 

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 29 ธันวาคม 2558


โพสเมื่อ : 30 ธ.ค. 58   อ่าน 427 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
พบ"ครู"เป็นหนี้ 1.1 ล้านคน!!
10 ก.พ. 55 | อ่าน 73343 ครั้ง
ม.อ.จับมือม.มาเลเซียกลันตัน เปิด 2 หลักสูตร รองรับตลาดอาเซียน
11 มิ.ย. 55 | อ่าน 1352 ครั้ง
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง ข้าราชการ และลูกจ้างประจำพ้นจากราชการเนื่องจากมีอายุครบ 60 ปีบริบูรณ์
17 มิ.ย. 62 | อ่าน 380 ครั้ง
มรภ.สงขลาจัดอบรมภาษา’บาฮาซา-มลายู’
20 พ.ย. 55 | อ่าน 918 ครั้ง
ข้อมูลการเรียกบรรจุ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ.2560
21 ก.พ. 61 | อ่าน 530 ครั้ง
มิงกะลาบา(สวัสดี)อาเซียนวันนี้พม่าเปลี่ยนไป
28 ก.ย. 55 | อ่าน 1456 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.