Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“การุณ” ผงาด สพฐ.เด้ง “กมล” ไปคุม สกศ. ต่ออายุ “ชัยพฤกษ์” นั่งอาชีวะ เสมา 1 ขอให้ดูผลงานแจงไม่ได้คิดพล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทผู้บริหารระดับสูง (ระดับ 11) ในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) 2 ราย ได้แก่ ดร.กมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เป็นเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) และนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เป็นเลขาธิการ กพฐ. นอกจากนี้ยังเห็นชอบแต่งตั้งข้าราชการระดับ 10 อีก 6 ราย

ได้แก่ นายชัยยศ อิ่มสุวรรณ ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นรองปลัด ศธ. นายสุภัทร จำปาทอง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เป็นรองปลัด ศธ. นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) นายสุรพงษ์ จำจด ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็น เลขาธิการ กศน. นายวีระกุล อรัณยะนาค รองเลขาธิการ กศน. เป็นผู้ตรวจราชการ ศธ. และนายขจร จิตสุขุมมงคล ผู้ช่วยเลขาธิการ กกอ.ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการ ศธ. ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เป็นต้นไป

รมว.ศึกษาธิการกล่าวอีกว่า การปรับเปลี่ยนตำแหน่งช่วงเดือน ก.ย.เป็นเรื่องปกติที่ต้องหมุนเวียน ซึ่งทั้ง สกศ.และ สพฐ.มีความสำคัญทั้งคู่ การย้าย ดร.กมลไป สกศ.เพราะในยุคปฏิรูปการศึกษา สกศ.ต้องดูภาพใหญ่ ซึ่งตนมีโจทย์ให้ สกศ.ทำเพื่อให้สอดคล้องกับที่กำลังดำเนินการ ส่วนนายการุณ เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ เชื่อว่าจะสานต่องาน สพฐ.ได้เพราะวางระบบไว้ดีอยู่แล้ว นอกจากนี้ ครม.ยังเห็นชอบให้ต่อเวลาการดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาของ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ออกไปอีก 1 ปี ตั้งแต่ 21 ต.ค.58 ถึง 20 ต.ค.59 ซึ่งเหตุผลที่ไม่โยกย้าย ดร.ชัยพฤกษ์ เพื่อให้งานอาชีวะมีความต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม การปรับย้ายครั้งนี้ตนไม่ได้คิดคนเดียว แต่มีการหารือกับ รมช.ศธ.และปลัด ศธ.ถือเป็นการตัดสินใจร่วมกัน

ด้าน ดร.กมล กล่าวว่า ทราบล่วงหน้า 1 สัปดาห์ โดย รมว.ศธ.ต้องการให้ไปขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลทั้งเร่งด่วนและภารกิจเฉพาะ อย่างไรก็ตามมิติการศึกษาแต่ละส่วนมีความสำคัญ อย่ายึดติดกับคนและงบประมาณต้องดูเนื้องานเป็นหลัก การโยกย้ายครั้งนี้ผู้บริหารระดับสูงคงมองดูจังหวะว่าช่วงไหนใครเหมาะกับงานอะไร

ขณะนี้นายการุณ กล่าวว่า ไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อน แต่ขอบคุณที่ผู้ใหญ่ไว้วางใจและให้โอกาสทำงานใหญ่ ซึ่งตนจะหารือกับ ดร.กมล เพื่อขอทราบแนวทางการทำงานต่อไป.


ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 09 ก.ย. 58   อ่าน 509 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สวทช.เร่งเพาะไอทีพันธุ์ไทยป้อนตลาดเออีซีช่วยดันเศรษฐกิจ แก้วิกฤติแรงงานด้านไอซีที
18 ธ.ค. 56 | อ่าน 488 ครั้ง
อบจ.นนทบุรี เปิดสอบผู้ช่วยครู จำนวน 39 อัตรา 11 วิชาเอก
11 พ.ย. 56 | อ่าน 740 ครั้ง
คุรุสภา: คุรุสภาจัดงาน "ครูดี ตามรอย...พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน"เนื่องในโอกาสวันครู ครั
16 ม.ค. 55 | อ่าน 11786 ครั้ง
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ปลุกพลังสร้างแรงบันดาลใจ "ครูไทย"
19 ก.ย. 57 | อ่าน 992 ครั้ง
เตรียมให้อำนาจเบ็ดเสร็จอกศจ.โยกย้ายในจังหวัด
22 ส.ค. 60 | อ่าน 409 ครั้ง
’มศว’ สร้างร.ร.งบน้อยผลเลิศ
06 ก.พ. 56 | อ่าน 1393 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.