Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


จ่อยื่นเรื่องฉาวโฉ่ สกสค.เป็นคดีพิเศษ คตร.ประสาน “พินิจศักดิ์” แจ้งความเพิ่ม “ณรงค์” ปรับมอบหมายงานพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. แหล่งข่าวระดับสูงในสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.) ได้ประสานมายัง นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ สกสค. เพื่อให้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตผู้บริหารสำนักงาน สกสค.เพิ่ม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ไปแจ้งความมาแล้ว 2 ครั้ง แต่การแจ้งความใหม่ในครั้งนี้จะเป็นการรวมทุกเรื่องที่สำนักงาน สกสค.ได้รับความเสียหายจากการบริหารงานของอดีตผู้บริหาร สกสค.มารวมไว้เป็นคดีเดียวกันทั้งหมด โดยคาดว่าในวันจันทร์ที่ 15 มิ.ย.นี้ ฝ่ายกฎหมายของสำนักงาน สกสค.น่าจะรวบรวมเอกสารหลักฐานไปแจ้งความได้ และในวันเดียวกันนายพินิจศักดิ์ยังเตรียมที่จะเดินทางไปกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เพื่อยื่นเรื่องขอให้คณะกรรมการสอบสวนคดีพิเศษพิจารณารับเรื่องที่เกิดความไม่โปร่งใสในสำนักงาน สกสค.เป็นคดีพิเศษด้วย โดยก่อนหน้านี้นายพินิจศักดิ์ ได้ทำหนังสือเพื่อรายงานเรื่องดังกล่าวให้ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ ได้ทราบแล้ว

ด้านนายพินิจศักดิ์ กล่าวว่า ได้รับการประสานงานจาก คตร.ให้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตผู้บริหาร สกสค.เพิ่มเติมอีกจริง ซึ่งหลักๆคงเป็นเรื่องการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะเรื่องการปล่อยให้บริษัท บิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด นำดราฟต์ปลอมมาใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันวงเงิน 2,100 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ พล.ร.อ.ณรงค์ ได้ลงนามในคำสั่งมอบอำนาจให้ รมช.ศธ. สั่งและปฏิบัติหน้าที่แทน จากเดิมมอบอำนาจให้ ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร ดูแลสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา เปลี่ยนให้ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ดูแลแทน ขณะที่งานของสำนักงาน สกสค. และสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา เดิมให้ พล.อ.สุรเชษฐ์ ดูแล พล.ร.อ.ณรงค์ จะนำกลับไปดูแลด้วยตนเอง เนื่องจาก พล.ร.อ.ณรงค์ เป็นประธานบอร์ด สกสค.และคุรุสภา อยู่แล้ว ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างต่อเนื่องจึงดึงงานของหน่วยงานดังกล่าวมาดูแลเอง.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 15 มิ.ย. 58   อ่าน 307 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ตั้ง "หมออุดม" คุมทีมแยกกระทรวงอุดมฯ
06 ม.ค. 60 | อ่าน 460 ครั้ง
"บิ๊กหนุ่ย" เร่งแก้ปัญหากองทุนสงเคราะห์ครูติดลบ
01 ก.ค. 59 | อ่าน 362 ครั้ง
ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือน/ค่าจ้าง/ค่าตอบแทน ครั้งที่ 2(1 ตุลาคม 2559)
05 ส.ค. 59 | อ่าน 1886 ครั้ง
เร่งปฏิรูปอาชีวศึกษาพัฒนาคุณภาพผู้เรียนสนองตลาดแรงงาน
06 มี.ค. 55 | อ่าน 10356 ครั้ง
ศธ.ถกองค์กรหลักเร่งลุยงานตามรัฐธรรมนูญใหม่
10 เม.ย. 60 | อ่าน 242 ครั้ง
ศธ.แก้จุดอ่อนปรับรับ’อาเซียน’ แนะครูเสริมความรู้นอกหลักสูตรให้นักเรียน
03 ต.ค. 55 | อ่าน 900 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.