Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ทุกกระทรวง! ข้าราชการระดับล่างคนไหนไม่ทำงาน สั่งรมต.ย้ายออกทันที"บิ๊กป้อม" เด็ดขาด! รู้ว่าข้าราชการระดับล่างคนไหนไม่ทำงาน สั่งรมต.ย้ายออกทันที

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่อาคารรับรองเกษะโกมล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นห่วงต่อการทำงานของข้าราชการระดับล่าง ว่า พล.อ.ประยุทธ์มอบ หมายให้แต่ละกระทรวงไปดูว่ามีข้าราชการที่ไม่ดำเนินการหรือไม่ เมื่อระดับบนขยับแล้ว แต่ระดับล่างไม่หมุนตาม เพื่อทำให้งานต่างๆช้า ซึ่งรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงต้องไปดู ไม่ใช่ปล่อยปละละเลย ทางรัฐมนตรีต้องรับไปดูว่าข้าราชการระดับล่างทำงานตามที่นายกฯต้องการหรือ ไม่

เมื่อถามว่าจะมีการคาดโทษงดบำเหน็จหรือบำนาญ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คงยังไม่ถึงขนาดนั้น งดบำเหน็จสามารถทำได้ แต่งดบำนาญคงทำไม่ได้เพราะเกษียณไปแล้ว แต่กรณีของบำเหน็จนั้น ถ้าข้าราชการคนนั้นไม่ทำงานก็ต้องถูกงด ทั้งนี้รัฐมนตรีประจำแต่ละกระทรวงจะเป็นผู้พิจารณา ถ้าข้าราชการคนไหนไม่ทำงาน ก็ต้องถูกโยกย้ายเพื่อปรับเปลี่ยนให้คนทำงานมาทำหน้าที่แทน พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของคณะรักษาความสงบ แห่งชาติ ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนโดยเฉพาะในภาคเหนือ ซึ่งเป็นเขาหัวโล้น จึงสั่งการให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นเจ้าภาพหลักในการทำ ความเข้าใจกับประชาชนในการนำพื้นที่ป่ากลับมานอกจากนี้ยังมีการรายงานความ คืบหน้าการจ่ายเงินซื้อยางขององค์การสวนยางซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับราคาสินค้าเกษตรในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นตามลำดับเช่นข้าวโพดมันสำปะหลัง เป็นต้น แต่ราคาของสินค้าเกษตรบางตัวยังไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งนี้รัฐบาลพยายามทำในเรื่องเศรษฐกิจ ซึ่งก็ดีขึ้นในระดับหนึ่ง โดยปัญหาปากท้องประชาชนเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องดูแล จึงขอให้กรรมการฯเสนอแนะมาว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เพื่อลดปัญหาความเหลื่อมล้ำ

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 27 พฤษภาคม 2558


โพสเมื่อ : 28 พ.ค. 58   อ่าน 444 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มสด.เปิดป.บัณฑิตสอนครูเอกชน
01 ก.ย. 54 | อ่าน 83844 ครั้ง
ผุดไอเดียครูเขียน PA ทุกวัน เปิด "น.ร.-หัวหน้า" ขอวิทยฐานะแทนได้
13 พ.ย. 58 | อ่าน 597 ครั้ง
ว15/2557 การปรับปรุงมาตรฐานตำแหน่งของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ครูผู้ช่วย)
11 พ.ย. 57 | อ่าน 627 ครั้ง
เร่งปั๊ม 1.2 แสน น.ศ.อาชีวะป้อน ’6 อุตสาหกรรมหลัก’
17 ก.ค. 55 | อ่าน 997 ครั้ง
2ชาติหนุนสอนภาษาอาเซียน
08 ก.ย. 54 | อ่าน 70073 ครั้ง
ปลุกสร้างวินัย เจ้าหน้าที่-ผู้รับทุนอุดมศึกษา
23 ก.ย. 62 | อ่าน 337 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.