Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“เลขาฯ กพฐ.” เปิดศูนย์เรียนรู้ครบวงจร “ร.ร.กันทรารมณ์” ศรีสะเกษ
      

เลขาฯ กพฐ. เปิดศูนย์เรียนรู้ครบวงจร ร.ร.กันทรารมณ์ ศรีสะเกษ

          บุรีรัมย์ - ชินภัทร เลขาธิการ กพฐ. เปิด ศูนย์พัฒนาทักษะการเรียนรู้ครบวงจร ร.ร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ โรงเรียนต้นแบบโครงการ 1อำเภอ 1โรงเรียนในฝัน จากทั้งหมด 921 โรงเรียนทั่วประเทศ
          วานนี้ (29 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ โรงเรียนกันทรารมณ์ อ.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) ได้เดินทางมาเปิดศูนย์พัฒนาทักษะการเรียนรู้ครบวงจร ของโรงเรียนกันทรารมณ์ ซึ่งประกอบด้วย เวทีคนเก่ง KR STAR ห้องคอมพิวเตอร์ KR ICT สถานีวิทยุเพื่อการศึกษา KR RADIO และ สถานีโทรทัศน์เคเบิลทีวี
          ทั้งนี้โรงเรียนกันทรารมณ์ โรงเรียนต้นแบบในโครงการ 1 อำเภอ 1 โรงเรียนในฝัน ได้จัดสร้างขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้ใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ในการเสริมสร้างทักษะในด้านการเรียนการสอน และใช้เป็นแหล่งเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิตที่ไม่มีในบทเรียน สามารถบูรณาการองค์ความรู้ขยายวงกว้างจากห้องเรียนตามความถนัดและความสนใจให้ประสบความสำเร็จ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ทั้งในระดับจังหวัด ระดับภาค และระดับประเทศ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากชุมชน หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ให้การสนับสนุน โรงเรียนอย่างต่อเนื่อง
          โดยมี ดร.มานะ สินธุวงษานนท์ ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 พร้อมด้วย ข้าราชการในสังกัด สพป. ศรีสะเกษ ทั้ง 4 เขต และ นายฤทธา นันทพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกันทรารมณ์ นำครู นักเรียน ให้การต้อนรับและร่วมพิธีเปิด
          นายฤทธา นันทพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกันทรารมณ์ กล่าวว่า โรงเรียนกันทรารมณ์ เป็นหนึ่ง โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ 1 อำเภอ 1 โรงเรียนในฝันทั่วประเทศ และ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นโรงเรียนต้นแบบในโครงการจากทั้งหมด 921 โรงเรียนทั่วประเทศ นอกจากนั้น ยังเป็นโรงเรียนที่ผ่านการประเมินโรงเรียนสถานศึกษาขนาดใหญ่ ที่ได้รับรางวัลพระราชทานอีกด้วย
          สำหรับการจัดการเปิดศูนย์พัฒนาทักษะการเรียนรู้ครบวงจร ของโรงเรียนกันทรารมณ์ ในครั้งนี้ มีด้วยกัน 4 ศูนย์ ซึ่งประกอบด้วย ศูนย์ที่ 1 คือ ศูนย์ KR STAR เป็นศูนย์ที่ให้นักเรียนได้มีเวทีในการแสดงออกในทางที่ถูกต้อง ซึ่งในช่วงที่ว่างจากการเรียนการสอน เด็กนักเรียนก็จะใช้เวทีแห่งนี้ทำกิจกรรม ในด้านดนตรี ด้านการแสดงความสามารถต่าง ๆ ในการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทีมเข้าประกวดในเวทีต่าง ๆ จากระดับเล็ก ๆ ไปสู่ระดับที่ใหญ่ขึ้น
          ส่วนศูนย์ที่ 2 คือ ศูนย์ KR ICT ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต เทคโนโลยีทางการศึกษา โดยมีเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวนมากกว่า 800 เครื่อง เพื่อให้นักเรียน ได้ใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ในยุคของโลกไซเบอร์และใช้ศึกษาค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมในเรื่องต่าง ๆ
          สำหรับศูนย์ที่ 3 คือ ศูนย์ KR RADIO สถานีวิทยุเพื่อการศึกษา คลื่นความถี่ 105.75 MHz โดยจะใช้เป็นสถานที่ให้ข้อมูลข่าวสาร แก่เด็กนักเรียน และโรงเรียนในพื้นที่ ใช้เป็นแหล่งแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการศึกษา ในรูปแบบของการจัดรายการวิทยุ นอกจากนั้น ยังเป็นเวทีให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความรู้ความสามารถ ด้านการเป็นนักจัดรายการ
          และศูนย์ที่ 4 คือ ศูนย์สถานีโทรทัศน์เคเบิล ทีวี เป็นศูนย์ที่ทางโรงเรียนได้ร่วมกับผู้ประกอบการเคเบิลทีวีในพื้นที่ เพื่อใช้เป็นสื่อกลางในรูปแบบของภาพและเสียง ซึ่งส่งสัญญาณจากโรงเรียนเข้าสู่ระบบของเคเบิลทีวีที่ออกอากาศไปตามแหล่งชุมชนโดยฝึกให้นักเรียนมีความคิดสร้างสรรค์ มีจิตนาการในการสร้างสื่อโทรทัศน์ และเผยแพร่ผลงานของโรงเรียน และชุมชนในพื้นที่ ได้รับรู้ ออกสู่สายตาประชาชน เป็นการเพิ่มช่องทางในการมีส่วนร่วมในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารอีกทางหนึ่ง

Source - ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th)โพสเมื่อ : 30 ก.ย. 53   อ่าน 16269 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เผยเกณฑ์เสนองานวิชาการ
13 ธ.ค. 55 | อ่าน 846 ครั้ง
ศธ.เร่งแก้ระเบียบติดเซ็นเซอร์รถร.ร. ชงร่างกฎกระทรวงทรงผมนักเรียนเข้าครม.อีก
05 พ.ย. 56 | อ่าน 759 ครั้ง
ชงปฏิรูปการศึกษาแก้ ก.ม.-เร่งผลิตครูจ้างเกษียณสอนต่อ
01 ก.ย. 58 | อ่าน 713 ครั้ง
เสียงสะท้อนจากนักครุศึกษา ครูมีคุณภาพแล้วหรือยัง ?
02 ก.ย. 56 | อ่าน 687 ครั้ง
ด่วนที่สุด ที่ แจ้งซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและลูกจ้างประจำครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2561)
28 มี.ค. 61 | อ่าน 1220 ครั้ง
เผยผลสำรวจเพิ่มภาษาตปท.ในโรงเรียน
13 ธ.ค. 53 | อ่าน 9116 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.