Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สะเทือนมหาดไทย! ชงเด้ง 3 อธิบดีใหญ่ ย้ายด่วน ผู้ว่าฯถูก"ทหาร"ประเมินไม่ผ่านผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงมหาดไทยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษกระทรวงมหาดไทยจะนำเสนอบัญชีรายชื่อแต่งตั้ง โยกย้ายข้าราชการระดับสูงในตำแหน่งอธิบดี และผู้ว่าราชการจังหวัด หลังจากพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยได้รับบัญชีรายชื่อข้าราชการจากหน่วยทหารในระดับผบ.พล-ผบ.พันใน พื้นที่ต่าง ๆ ที่เป็นคณะทำงานติดตามผลงานฝ่ายประเมินได้เสนอรายชื่อข้าราชการเข้ามา รวมถึงผลประเมินการทำงานหลักในรอบ 2 ในช่วง 6 เดือนของกระทรวงมหาดไทย ที่พบว่า ประสิทธิภาพไม่ได้เท่าที่ได้มีการวางเอาไว้ตามโรดแม็พ

แหล่งข่าวจากกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้มีการนัดหารือหน่วยงานข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ต่อกรณีดังกล่าวเอาไว้ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมา ถ้ามีคำสั่งให้ส่งบัญชีรายชื่อโยกย้ายสลับตำแหน่งอธิบดี ผู้ว่าฯก็สามารถดำเนินการได้เลย ถ้าแนวโน้มจะมีการโยกย้ายคงเป็นการย้ายสลับบางพื้นที่แล้วช่วงนี้ก็เป็นฤดู กาลโยกย้ายเล็กของเดือนเมษายน ที่ผ่านมาทางทหารเขามีการติดตามประเมินงานเรื่อย ๆ อยู่ตลอดเวลาที่รัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ

“การโยกย้ายข้าราชการกระทรวงศึกษาจำนวน 6 รายใช้คำสั่ง หัวหน้า คสช. ไปปรับโยกตำแหน่ง แต่ของกระทรวงมหาดไทยจะมีการนำเข้าสู่กระบวนการปกติ คือ เสนอรายชื่อผ่านที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ตรงนี้เกรงว่าจะเป็นปัญหาอาจทำให้มีการฟ้องร้องกันได้แต่ถ้าจะเป็นการปรับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในรอบนี้ทุกอย่างน่าจะมีการดำเนินการอย่างรัดกุม รอบคอบกันเอาไว้แล้ว”แหล่งข่าวระดับสูง ระบุ

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบัญชีรายชื่อที่ติดโผโยกย้ายสลับในระดับอธิบดีที่มีแนวโน้มปรับย้าย ประกอบไปด้วย นายศิริพงษ์ ห่านตระกูล อธิบดีกรมที่ดิน นายวัลลภ พริ้งพงษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และนายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน อย่างไรก็ตามในส่วนของอธิบดีทั้ง 3 ตำแหน่งล้วนเป็นบุคคลที่จะมีการเกษียณราชการในปี 58 นี้ เหลืออายุราชการอีกเพียง 6 เดือนเท่านั้น ขณะที่บัญชีโยกย้ายข้า ราชการในระดับผู้ว่าฯราชการจังหวัดครั้งนี้จะมีอยู่ 4 – 8 ราย ถือเป็นบัญชีที่ประเมินการทำงานแล้วไม่ผ่านต่ำกว่าหลักเกณฑ์ที่ทหารรายงานมา และส่วนหนึ่งกระทรวงมหาดไทยเป็นฝ่ายประเมินเอาไว้

 

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2558


โพสเมื่อ : 20 เม.ย. 58   อ่าน 327 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’สุชาติ’เห็นด้วยกับทปอ.ปิด-เปิดปฏิทินสากล
12 ก.ย. 55 | อ่าน 853 ครั้ง
สกอ.ตื่นเร่งปราบเว็บขายปริญญา
27 ธ.ค. 53 | อ่าน 8627 ครั้ง
ประกวดหนังวิทย์สั้นสสวท.
11 มี.ค. 57 | อ่าน 240 ครั้ง
คอลัมน์: สายใยครอบครัว: ว่าด้วย’ความเป็นอัจฉริยะ’
23 พ.ย. 55 | อ่าน 849 ครั้ง
ฉะ’สตง.’ไม่ฟันธงแท็บเล็ตโซน3’ฮั้ว’
02 ก.ย. 56 | อ่าน 314 ครั้ง
กพฐ.ไฟเขียวยกเครื่องหลักสูตรปี 51
22 ก.ย. 57 | อ่าน 808 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.