Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สะเทือนมหาดไทย! ชงเด้ง 3 อธิบดีใหญ่ ย้ายด่วน ผู้ว่าฯถูก"ทหาร"ประเมินไม่ผ่านผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงมหาดไทยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษกระทรวงมหาดไทยจะนำเสนอบัญชีรายชื่อแต่งตั้ง โยกย้ายข้าราชการระดับสูงในตำแหน่งอธิบดี และผู้ว่าราชการจังหวัด หลังจากพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยได้รับบัญชีรายชื่อข้าราชการจากหน่วยทหารในระดับผบ.พล-ผบ.พันใน พื้นที่ต่าง ๆ ที่เป็นคณะทำงานติดตามผลงานฝ่ายประเมินได้เสนอรายชื่อข้าราชการเข้ามา รวมถึงผลประเมินการทำงานหลักในรอบ 2 ในช่วง 6 เดือนของกระทรวงมหาดไทย ที่พบว่า ประสิทธิภาพไม่ได้เท่าที่ได้มีการวางเอาไว้ตามโรดแม็พ

แหล่งข่าวจากกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้มีการนัดหารือหน่วยงานข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ต่อกรณีดังกล่าวเอาไว้ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมา ถ้ามีคำสั่งให้ส่งบัญชีรายชื่อโยกย้ายสลับตำแหน่งอธิบดี ผู้ว่าฯก็สามารถดำเนินการได้เลย ถ้าแนวโน้มจะมีการโยกย้ายคงเป็นการย้ายสลับบางพื้นที่แล้วช่วงนี้ก็เป็นฤดู กาลโยกย้ายเล็กของเดือนเมษายน ที่ผ่านมาทางทหารเขามีการติดตามประเมินงานเรื่อย ๆ อยู่ตลอดเวลาที่รัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ

“การโยกย้ายข้าราชการกระทรวงศึกษาจำนวน 6 รายใช้คำสั่ง หัวหน้า คสช. ไปปรับโยกตำแหน่ง แต่ของกระทรวงมหาดไทยจะมีการนำเข้าสู่กระบวนการปกติ คือ เสนอรายชื่อผ่านที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ตรงนี้เกรงว่าจะเป็นปัญหาอาจทำให้มีการฟ้องร้องกันได้แต่ถ้าจะเป็นการปรับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในรอบนี้ทุกอย่างน่าจะมีการดำเนินการอย่างรัดกุม รอบคอบกันเอาไว้แล้ว”แหล่งข่าวระดับสูง ระบุ

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบัญชีรายชื่อที่ติดโผโยกย้ายสลับในระดับอธิบดีที่มีแนวโน้มปรับย้าย ประกอบไปด้วย นายศิริพงษ์ ห่านตระกูล อธิบดีกรมที่ดิน นายวัลลภ พริ้งพงษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และนายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน อย่างไรก็ตามในส่วนของอธิบดีทั้ง 3 ตำแหน่งล้วนเป็นบุคคลที่จะมีการเกษียณราชการในปี 58 นี้ เหลืออายุราชการอีกเพียง 6 เดือนเท่านั้น ขณะที่บัญชีโยกย้ายข้า ราชการในระดับผู้ว่าฯราชการจังหวัดครั้งนี้จะมีอยู่ 4 – 8 ราย ถือเป็นบัญชีที่ประเมินการทำงานแล้วไม่ผ่านต่ำกว่าหลักเกณฑ์ที่ทหารรายงานมา และส่วนหนึ่งกระทรวงมหาดไทยเป็นฝ่ายประเมินเอาไว้

 

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2558


โพสเมื่อ : 20 เม.ย. 58   อ่าน 367 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ปรับตัวชี้วัดการเรียน
22 มิ.ย. 54 | อ่าน 104355 ครั้ง
กทม. พิจารณาแบ่งเขตพื้นที่การศึกษาใหม่เป็น 5 เขต
19 ธ.ค. 56 | อ่าน 4815 ครั้ง
ผุดโมเดลรร.เล็กควบรร.ใหญ่ เลือกมีนักเรียนน้อยกว่า160คน แก้ปัญหาพัฒนาตัวเองไม่ได้
26 ม.ค. 58 | อ่าน 322 ครั้ง
’เสริมศักดิ์’ผุดไอเดียขยายทุนหวย 2-3ทุน/อำเภอ-ส่งเด็กไทยเรียนต่อ
11 มี.ค. 56 | อ่าน 451 ครั้ง
รื้อใหม่บอร์ดคุรุสภาเหลือ 27 คน
04 ก.ค. 59 | อ่าน 241 ครั้ง
สอศ.เล็งขยายหลักสูตรอีพี 60 แห่ง
23 ก.ค. 55 | อ่าน 680 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.