Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


บันทึกผลสอบธรรมศึกษาลง รบ.ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช แนะ ศธ.ให้ความสำคัญวิชาพระพุทธศาสนา กำหนดในหลักสูตรการเรียนการสอน ด้าน"สุทธศรี"เผยผลสอบธรรมศึกษาจะบันทึกไว้ในระเบียนแสดงผลการเรียน ป.6 ใช้พิจารณาเข้า ม.1

.....

วันนี้ (24 ธ.ค.) ที่หอประชุมพุทธมณฑล จ.นครปฐม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) จัดสัมมนาโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนาในสถานศึกษา และโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5” โดยสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์(ช่วง วรปุญฺโญ)เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช กล่าวสัมโมทนียกถาว่า การส่งเสริมการศึกษาพระพุทธศาสนาในสถานศึกษาเป็นเรื่องที่สำคัญ ต้องกำหนดไว้ในหลักสูตรการเรียนการสอน มีการวัดและประเมินผลร่วมกันระหว่างคณะสงฆ์ สำนักงานแม่กองธรรมสนามหลวง กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.)อย่างจริงจัง

พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศธ. กล่าวว่า ในเดือนมกราคม 2558 ศธ.จะอบรมครูพระสอนธรรมศึกษาทั่วประเทศ จำนวน 20,000 รูป เพื่อให้มีความรู้ในกระบวนการเรียนการสอน และในวันมาฆบูชาวันที่ 4 มีนาคม จะจัดให้เจ้าคณะจังหวัด และผู้บริหารสถานศึกษา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในการจัดการเรียนการสอนธรรมศึกษาในสถานศึกษาพร้อมกันทั่วประเทศ

ด้าน ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัด ศธ.กล่าวว่า จะเริ่มจัดการเรียนการสอนธรรมศึกษาในสถานศึกษา ตั้งแต่ปีการศึกษา 2558 โดยนักเรียนชั้น ป. 6 ที่สอบผ่านธรรมศึกษาตรี จะถูกบันทึกไว้ในระเบียนแสดงผลการเรียน(รบ.) เพื่อให้สถานศึกษาใช้พิจารณาในการรับเข้าศึกษาต่อชั้น ม.1 และสามารถใช้เรียนธรรมศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น คือ ธรรมศึกษาโทและเอก ซึ่ง ศธ.จะขอความร่วมมือจากสถานศึกษาทุกแห่งพิจารณาคุณสมบัติของผู้เรียนจากการ สอบผ่านธรรมศึกษาตรี โท เอก โดยถือว่าได้ผ่านการส่งเสริมคุณธรรมความดีมาแล้ว ที่สำคัญอยากให้สถานศึกษาเน้นวัดคุณภาพของเด็กและเยาวชนที่ความดี คือ เรื่องของจิตใจ ควบคู่กับ ความเก่ง คือ เรื่องความสามารถให้มากขึ้น.

 

 

ที่มา เดลินิวส์ วันพุธ 24 ธันวาคม 2557


โพสเมื่อ : 25 ธ.ค. 57   อ่าน 294 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ไม่ปล่อยครูโรงเรียนเอกชนตกขบวน ปรับเงินเดือนป.ตรี-ค่าแรงขั้นต่ำ
05 ส.ค. 54 | อ่าน 35577 ครั้ง
กศน.เตรียมเปิดภาคภาษาอังกฤษ อบรมครู ตปท. 34 คน รองรับการสอน
27 พ.ย. 55 | อ่าน 623 ครั้ง
โค้งสุดท้าย... ที่โรงเรียนระดับประถม มัธยม ทุกสังกัด จะได้ร่วมเทิดพระเกียรติฯ
06 มิ.ย. 58 | อ่าน 308 ครั้ง
มสด.ตั้งศูนย์ติวอังกฤษ
10 ส.ค. 55 | อ่าน 834 ครั้ง
AEC ลั่นระฆังแล้ว
04 ม.ค. 59 | อ่าน 287 ครั้ง
ศธ.หาช่องทวงเงินครูเบี้ยวหนี้
24 ก.ย. 58 | อ่าน 278 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.