Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"กมล" ย้ำรับนักเรียนห้ามมีการร้องเรียนอย่างเด็ดขาดวันที่ 23 ธันวาคม ที่โรงแรมปรินซ์ พาเลซ กรุงเทพฯ นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการมอบนโยบายให้แก่ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศ ประมาณ 300 คน ว่า ได้เน้นย้ำทิศทางการทำงานของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ปี 2558 ที่จะแบ่งการทำงานออกเป็น 3 ไตรมาส อาทิ ตั้งแต่เดือนตุลาคม – ธันวาคม 2557 เน้นเรื่องการพัฒนาการศึกษาสู่อาเซียน การศึกษาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และการส่งเสริมการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม และช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม 2558 เน้นเรื่องการพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้เด็กไทยอ่านออกเขียนได้ การเพิ่มคะแนนทดสอบระดับชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) เป็นต้น
"ผมต้องการให้การทำงานของกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษามีวิสัยทัศน์กว้างไกล และทำงานเทียบเท่าระดับสากล โดยในการศึกษา 2558 คุณภาพการศึกษาจะต้องดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน ทักษะงานวิชาการ หรือแม้กระทั่งการเพิ่มคะแนนโอเน็ตของเด็กจะต้องสูงขึ้น โดยเขตพื้นที่การศึกษาจะต้องมีส่วนรับผิดชอบในเรื่องนี้ด้วย"


นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำเรื่องการรับนักเรียนในโรงเรียนสังกัดสพฐ.ปีการศึกษา 2558ห้ามมี เรื่องร้องเรียนอย่างเด็ดขาดในการดำเนินการที่ไม่ถูกต้องหรือไม่โปร่งใสและ ขั้นตอนการรับนักเรียนจะต้องโปร่งใสและชัดเจนสามารถตอบคำถามกับสังคมได้ หากประกาศที่นั่งเรียนครบแล้วแต่เด็กยังไม่มีที่นั่งเรียน ก็ต้องสร้างความเข้าใจให้แก่เด็กด้วย เช่น การแนะนำให้เด็กไปเรียนสายอาชีพ หรือให้ไปเรียนโรงเรียนอื่นที่เป็นโรงเรียนคู่ขนานกับโรงเรียนดังแทน เป็นต้น เพื่อให้เด็กได้มีที่เรียนครบทุกคน

 

ที่มา มติชนออนไลน์ วันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2557


โพสเมื่อ : 25 ธ.ค. 57   อ่าน 222 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
รื้อบัญชีเงินเดือนมหาลัยอิงฐาน ก.พ.จากเดิมดูที่ตำแหน่งอาจารย์-วิชาการกระทบดันค่าตอบแทนทะลุ
05 ก.พ. 58 | อ่าน 278 ครั้ง
สกอ.รับทราบป.บัณฑิตจันทรเกษม
10 เม.ย. 55 | อ่าน 9482 ครั้ง
ก.พ.ถกปรับฐานเงินปริญญาตรี
27 ก.ย. 54 | อ่าน 42799 ครั้ง
สอศ.แจ้งผู้ที่ได้รับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบ 6 รายงานตัว
27 ต.ค. 57 | อ่าน 471 ครั้ง
จี้ร.ร.เจาะลึกความรู้อาเซียน
17 ก.ค. 55 | อ่าน 1641 ครั้ง
บิ๊กร.ร.ดังหนุนเกณฑ์ใหม่เฟ้นผอ. แต่ห่วง’อบรม’สร้างปัญหา’แก่งแย่ง’ ค้านครูด้อยประสบการณ์ชิงเก้าอี้
04 ส.ค. 59 | อ่าน 906 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.