Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


นร.ไทยเจ๋งกวาด 30 รางวัลแข่งหุ่นนานาชาติ
      

นร.ไทยเจ๋งกวาด 30 รางวัลแข่งหุ่นนานาชาติ

          ทัพ นร.ไทยสร้างชื่อกวาด 30 รางวัล แข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ทั้งประถม และมัธยม ผงาดสร้างชื่อสนั่น Inter Robotic City 2010 ที่ฮ่องกง
          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานด่วน นักเรียนไทยสามารถกวาด 30 รางวัลจากการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ระดับประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษา Inter Robotic City 2010 ที่ฮ่องกง
          ทั้งนี้ ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ได้จัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือก และส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาของไทย เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ระดับประถมศึกษาและระดับมัธยมศึกษา Inter Robotic City 2010 ที่จัดขึ้นระหว่าง 25 – 28 ก.ย. ที่ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน นักเรียนไทยสามารถกวาดรางวัลที่ 1 ทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยม คว้ารางวัลที่ 1 จำนวน 3 รางวัล รางวัลที่ 2 จำนวน 3 รางวัล รางวัลที่ 3 จำนวน 1 รางวัล และรางวัลที่ 4 จำนวน 1 รางวัล และระดับมัธยมศึกษา คว้ารางวัลที่ 1 จำนวน 7 รางวัล รางวัลที่ 2 จำนวน 5 รางวัล รางวัลที่ 3 จำนวน 6 รางวัล และรางวัลที่ 4 จำนวน 4 รางวัล รวมทั้งสิ้น 30 รางวัล
          ระดับ มัธยมต้น ซึ่งได้รับรางวัลที่ 1 ถึง 3 รางวัล คือ โรงเรียนบ้านอินทร์แปลง จังหวัดสกลนคร ได้รับรางวัลที่ 1 จำนวน 2 รางวัล คือ ประเภทหุ่นยนต์ 4 ขาพลังงานปั่นมือ และประเภทหุ่นยนต์ต่อสู้ และโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรางวัลที่ 1 ประเภทหุ่นยนต์สำรวจทางน้ำ ขณะที่ ระดับมัธยมศึกษา ได้รับรางวัลที่ 1 ถึง 7 รางวัล โดยโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ 2 จังหวัดฉะเชิงเทรา คว้ารางวัลที่ 1 ได้ถึง 4 ประเภท คือ ประเภทหุ่นยนต์วิ่งเร็วพลังงานปั่นมือ ประเภทหุ่นยนต์ไตรกีฬา ประเภทหุ่นยนต์สำรวจดาวนพเคราะห์ และประเภทหุ่นยนต์สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก
          สพฐ.ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และการส่งเสริมความเป็นอัจฉริยะ ของนักเรียนด้านเทคโนโลยีและหุ่นยนต์ มาโดยตลอด โดยนำความรู้มาบูรณาการในสาระวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ศิลปะและสาระวิชาอื่นๆ กิจกรรมดังกล่าวนอกจากทำให้ครูและนักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจเรื่องของเทคโนโลยีหุ่นยนต์ ได้พัฒนาศักยภาพการเรียนการสอนที่ใช้หุ่นยนต์เป็นเครื่องมือ สามารถพัฒนาหุ่นยนต์เข้าสู่เวทีการประกวดและแข่งขัน รวมทั้งมีเครือข่ายความร่วมมือในการพัฒนาบุคลากรประจำศูนย์หุ่นยนต์ ทั่วประเทศให้เข้มแข็งแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้นักเรียนได้พัฒนาศักยภาพและทักษะการคิดสร้างสรรค์ การคิดแก้ปัญหา การทำงานเป็นทีมในเวทีการแข่งขันทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ก็ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติในครั้งนี้นายชินภัทร ภูมิรัตน กล่าว

          ที่มา: http://www.posttoday.comโพสเมื่อ : 29 ก.ย. 53   อ่าน 16933 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ราชภัฏภาคกลางเริ่มหารืองาน1มหาวิทยาลัย1จังหวัด
22 พ.ย. 53 | อ่าน 9969 ครั้ง
สพฐ.แจก "คูปองพัฒนาครู" ก.ค.นี้
18 มิ.ย. 58 | อ่าน 554 ครั้ง
เด็กไทยสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย
21 ม.ค. 57 | อ่าน 349 ครั้ง
รายชื่อโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการขับเคลื่อนการจัดการเรียนรู้สะเต็มศึกษา ปี 2559
02 มิ.ย. 59 | อ่าน 433 ครั้ง
สพฐ.-สอศ.หันหลังปฏิทินอาเซียน กลับใจ’ปิด-เปิดเทอม’ 16 พ.ค. ตามเดิม/จาตุรนต์เรียกประชุมสร
08 ต.ค. 56 | อ่าน 578 ครั้ง
รุกจัดโครงสร้างกระทรวงอุดมฯ เฟ้นเก้าอี้ปลัด
29 ต.ค. 61 | อ่าน 223 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.