Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.เต้น ป.6ใช้เซ็กซ์แลกไอโฟนสพฐ.ส่งหนังสือกำชับโรงเรียนเร่งปลูกฝังค่านิยม ยึดเศรษฐกิจพอเพียง ไม่ฟุ้งเฟ้อ หลังแชทไลน์เด็กหญิงขอหลับนอนแลกไอโฟน 6 ว่อนเน็ต


วันนี้ (11 พ.ย.) นายรังสรรค์ มณีเล็ก รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อความเด็กนักเรียนหญิง มีเงินไม่พอซื้อไอโฟน 6 แล้วแชทไลน์กับเจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้ร่วมหลับนอนแลกกับค่าซื้อโทรศัพท์ที่ยังขาดอยู่ว่า เป็นเรื่องน่าตกใจมาก ซึ่งตนได้ขอให้สำนักเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) จังหวัดตราด ไปตามหาตัวนักเรียนรายดังกล่าวแล้ว แต่ไม่พบว่าเรียนอยู่ที่ใด และทางเจ้าของร้านจำหน่ายมือถือเองก็ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติม โดย สพฐ. จะส่งหนังสือไปยังเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศ เพื่อกำชับไปยังทุกโรงเรียนให้เร่งปลูกฝังค่านิยม เรื่องความประหยัด ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ไม่ฟุ้งเฟ้อ ให้แก่นักเรียนทุกระดับ รวมถึงจะประสานไปยังกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ให้ช่วยเร่งปลูกฟังค่านิยมดังกล่าวในระดับครอบครัวด้วย

“ปัญหานี้ต้องลงไปดูในรายละเอียด เพราะเด็กอาจทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมถึงต้องดูปูมหลังครอบครัวด้วยว่าเป็นอย่างไร มีพ่อแม่ดูแลให้การเลี้ยงดูอย่างถูกต้องหรือไม่ โดยสพฐ.จะใช้เรื่องนี้เป็นกรณีศึกษา และพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสในการแก้ปัญหา แต่จะอาศัยเฉพาะสพฐ. เพียงฝ่ายเดียวคงไม่สำเร็จ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ โดยเฉพาะสถาบันครอบครัว ต้องเข้ามาช่วยสร้างค่านิยมที่ถูกต้องให้แก่เด็กด้วย” นายรังสรรค์ กล่าว. 

 

 

 


โพสเมื่อ : 12 พ.ย. 57   อ่าน 599 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
การรับสมัครเด็กและเยาวชนดีเด่น/เด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ประจำปี 2559
17 ก.ย. 58 | อ่าน 449 ครั้ง
เร่งบรรจุเนื้อหาแท็บเล็ตป.2
08 ต.ค. 55 | อ่าน 961 ครั้ง
ศธ.จับมืออดีตร.ร.’ในหลวง-ร.8’ สอนฝรั่งเศส’นักเรียน-ครูไทย’
04 ม.ค. 55 | อ่าน 66845 ครั้ง
สพฐ.สร้างบ้านให้เด็กยากจน
27 ม.ค. 59 | อ่าน 1667 ครั้ง
เล็งขยายอายุเกษียณจาก 60 เป็น 65 ปี
18 พ.ย. 58 | อ่าน 342 ครั้ง
เด็กไทยชนะเลิศนวัตกรรมรักษ์น้ำ The 2016 Stockholm Junior Water Prize
02 ก.ย. 59 | อ่าน 420 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.