Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.เต้น ป.6ใช้เซ็กซ์แลกไอโฟนสพฐ.ส่งหนังสือกำชับโรงเรียนเร่งปลูกฝังค่านิยม ยึดเศรษฐกิจพอเพียง ไม่ฟุ้งเฟ้อ หลังแชทไลน์เด็กหญิงขอหลับนอนแลกไอโฟน 6 ว่อนเน็ต


วันนี้ (11 พ.ย.) นายรังสรรค์ มณีเล็ก รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อความเด็กนักเรียนหญิง มีเงินไม่พอซื้อไอโฟน 6 แล้วแชทไลน์กับเจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้ร่วมหลับนอนแลกกับค่าซื้อโทรศัพท์ที่ยังขาดอยู่ว่า เป็นเรื่องน่าตกใจมาก ซึ่งตนได้ขอให้สำนักเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) จังหวัดตราด ไปตามหาตัวนักเรียนรายดังกล่าวแล้ว แต่ไม่พบว่าเรียนอยู่ที่ใด และทางเจ้าของร้านจำหน่ายมือถือเองก็ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติม โดย สพฐ. จะส่งหนังสือไปยังเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศ เพื่อกำชับไปยังทุกโรงเรียนให้เร่งปลูกฝังค่านิยม เรื่องความประหยัด ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ไม่ฟุ้งเฟ้อ ให้แก่นักเรียนทุกระดับ รวมถึงจะประสานไปยังกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ให้ช่วยเร่งปลูกฟังค่านิยมดังกล่าวในระดับครอบครัวด้วย

“ปัญหานี้ต้องลงไปดูในรายละเอียด เพราะเด็กอาจทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมถึงต้องดูปูมหลังครอบครัวด้วยว่าเป็นอย่างไร มีพ่อแม่ดูแลให้การเลี้ยงดูอย่างถูกต้องหรือไม่ โดยสพฐ.จะใช้เรื่องนี้เป็นกรณีศึกษา และพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสในการแก้ปัญหา แต่จะอาศัยเฉพาะสพฐ. เพียงฝ่ายเดียวคงไม่สำเร็จ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ โดยเฉพาะสถาบันครอบครัว ต้องเข้ามาช่วยสร้างค่านิยมที่ถูกต้องให้แก่เด็กด้วย” นายรังสรรค์ กล่าว. 

 

 

 


โพสเมื่อ : 12 พ.ย. 57   อ่าน 643 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เร่งวางแนวทางเด็กซ้ำชั้น
19 ม.ค. 59 | อ่าน 392 ครั้ง
มสด.ชงร่างพ.ร.บ.นอกระบบ ใช้ชื่อ’มหาวิทยาลัยสวนดุสิต’
22 ก.พ. 55 | อ่าน 16552 ครั้ง
ชงครม.ขอคืน 2 หมื่นอัตราเกษียณ ปี’56-58 หวังแก้ปัญหาขาดแคลนครู ชี้กว่า 1,200 ร.ร.ไร้แม่พิมพ์ขั
09 ส.ค. 55 | อ่าน 1057 ครั้ง
เลื่อนประกาศคัดครูมืออาชีพ เหตุผู้สมัครไม่ระบุพื้นที่บรรจุ
30 ก.ค. 55 | อ่าน 2226 ครั้ง
ไทยต้องเร่งฟิตภาษา ถ้าไม่อยากรั้งท้าย กินบ๊วยกลุ่มอาเซียน
27 พ.ค. 58 | อ่าน 439 ครั้ง
การแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเมื่อผ่านการประเมินให้เลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ
07 ก.ย. 58 | อ่าน 474 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.