Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดทาง ผอ.มัธยมพลัดถิ่นคืนรัง
      

เปิดทาง ผอ.มัธยมพลัดถิ่นคืนรัง

          ชิงเก้าอี้สพม.-สถานศึกษา/เร่งร่างหลักเกณฑ์ชง ก.ค.ศ.อนุมัติทัน ต.ค.53

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)วิสามัญ ที่ทำหน้าที่แทน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา อยู่ระหว่างการจัดทำหลักเกณฑ์การโยกย้ายผู้บริหารสถานศึกษา ทั้งในส่วนของประถมศึกษา และมัธยมศึกษา จากนั้นจะนำหลักเกณฑ์ดังกล่าวเสนอต่อคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อพิจารณาและปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่ทาง ก.ค.ศ.กำหนดต่อไป ทั้งนี้หลักเกณฑ์ดังกล่าวคงจะคล้ายคลึงกับที่ผ่านมา แต่คงจะจัดทำให้เป็นระบบที่ก่อให้เกิดความเป็นธรรมมากขึ้น และลำดับของการโยกย้ายจะต้องไม่ก้าวกระโดดจนเกินไป ทั้งนี้การพิจารณาโยกย้ายจะดำเนินการให้ทันเดือน ต.ค.นี้ เพื่อทดแทนผู้บริหารสถานศึกษา ที่เกษียณอายุราชการ

          หลักเกณฑ์ดังกล่าวอาจต้องมีการกำหนดเกณฑ์ เพื่อเปิดทางให้กับผู้ที่เป็นผู้บริหารในโรงเรียนประถมศึกษาที่มีประสบการณ์ และสนใจจะย้ายมาเป็นผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาด้วย โดยเฉพาะกลุ่มมัธยมพลัดถิ่น ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นบุคลากรของโรงเรียนมัธยมศึกษา เช่น รองผู้อำนวยการโรงเรียน และต่อมาได้ไปทำการสอบคัดเลือกและได้เป็นผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษา ซึ่งบุคลากรในกลุ่มนี้มีจำนวนมากที่สนใจอยากจะกลับมาอยู่โรงเรียนมัธยมศึกษา ดังนั้นจึงคิดว่าไม่น่ามีอะไรที่จะเป็นจุดที่จะต้องไปปิดกั้นบุคลากรในกลุ่มนี้

          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวและว่า ส่วนความคืบหน้าเรื่องการคัดเลือกแต่งตั้งผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) นั้น อาจจะมี 2 แนวทางคือ 1.ให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ที่มีประสบการณ์ในการบริหารมัธยมศึกษามาก่อน และสนใจจะมาเป็น ผู้อำนวยการ สพม. แจ้งความจำนงย้ายมาเป็น ผู้อำนวยการ สพม. และ 2.เปิดสอบคัดเลือกทั่วไป สำหรับทั้ง 2 แนวทางนี้จะต้องมีการแบ่งสัดส่วนว่าแต่ละแนวทางจะมีจำนวนเท่าใด จากนั้นจะเสนอ ก.ค.ศ. พิจารณาเห็นชอบต่อไป

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 29 ก.ย. 53   อ่าน 16172 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: สถานีก.ค.ศ.: เตือนผู้สอบบรรจุครูผู้ช่วย อย่าเชื่อกลลวงการแอบอ้างติวข้อสอบ
17 มิ.ย. 56 | อ่าน 654 ครั้ง
กระทรวงศึกษาธิการแถลงจัดงานวันเด็กปีที่ 65 สุดยิ่งใหญ่
06 ม.ค. 63 | อ่าน 1084 ครั้ง
ห่วงบอร์ดคุรุสภา-สกสค.ไร้ผู้ทรงคุณวุฒิผลิตครู
19 ต.ค. 58 | อ่าน 888 ครั้ง
’วรวัจน์’คุมสอบบุคลากรห้ามติว-ไม่แจ้ง’ห้องสัมภาษณ์’
30 พ.ย. 54 | อ่าน 62261 ครั้ง
สพฐ.วิเคราะห์ข้อสอบครูผู้ช่วย หลังผู้เข้าสอบโวยข้อสอบยากมาก
05 ต.ค. 59 | อ่าน 633 ครั้ง
ม.4 บดินทรเดชาบ่าย ชวดเรียน’ภาคปกติ’
04 ต.ค. 55 | อ่าน 2356 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.