Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เด็กหญิงยอดกตัญญู หนี ร.ร.เฝ้าแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย



รันทด เด็กหญิง 10 ขวบ ยอดกตัญญู ยอมขาดเรียนไปดูแลแม่ที่นอนป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายอยู่โรงพยาบาล บุรีรัมย์ แม่ร่ำไห้เผยเลิกร้างกับสามีนานแล้ว ต้องเป็นเสาหลักของบ้าน พอป่วยเป็นโรคร้ายเลยไม่มีรายได้ ลูกสาวคนโตกับลูกชายคนรอง ไปทำงานต่างจังหวัดก่อนเงียบหายไม่เคยกลับมาดูแล ลูกคนที่สามก็บวชเป็นเณร เหลือเพียงน้องปลายลูกสาวคนเล็กที่มาเฝ้าไข้ตลอดเวลา วอน ผู้ใจบุญช่วยส่งเสียให้เรียนสูงๆ เพราะรู้ตัวเองว่าอยู่ได้อีกไม่นาน

 

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. กลุ่มเพื่อนเตือนภัยโพสต์ข้อความและรูปถ่ายของหนูน้อยวัย 10 ขวบ ที่เฝ้าดูแลแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายอยู่ที่ โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เพียงลำพังผ่านโลก โซเชี่ยลสร้างความเวทนาสงสารแก่ผู้พบเห็น เมื่อผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลดังกล่าว ภายในตึกอายุรกรรม ชั้น 4 พบ ด.ญ. สาวิณี คงขัน หรือน้องปลาย อายุ 10 ขวบ อยู่ บ้านเลขที่ 64 ม.13 ต.ร่อนทอง อ.สตึก ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านหนองน้ำขุ่น คอยเฝ้าดูแลปรนนิบัติ น.ส.สมศรี สร้อยนาค อายุ 41 ปี แม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย ซึ่งนอนอยู่บนเตียงคนไข้อยู่ไม่ห่าง

 

นางสมศรีเผยว่า หลังจากล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ถูกส่งเข้าที่โรงพยาบาลสตึก และส่งต่อมารักษาต่อยังโรงพยาบาลบุรีรัมย์เป็นเวลารวมกว่า 1 เดือน มีเพียงน้องปลายลูกสาวคนสุดท้อง ที่มาคอยเฝ้าดูแลทำให้ต้องขาดเรียนเพื่อมาดูแลแม่ เนื่องจากสามีทอดทิ้งไป ส่วนลูกสาวคนโตซึ่งมีอายุ 30 ปี และลูกชายคนรองอายุ 19 ปี ออกจากบ้านไปทำงานและหายสาบสูญไปหลายปีแล้ว ไม่เคยกลับมาเหลียวแลเลย ส่วนลูกชายคนที่ 3 ซึ่งมีอายุ 13 ปี ขณะนี้บวชเป็นสามเณรอยู่ที่วัดภายในหมู่บ้าน

 

น.ส.สมศรีกล่าว ด้วยน้ำตานองหน้าว่า เมื่อก่อนที่ยังไม่ล้มป่วยตนเหมือนเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่ละวันจะออกหาทำงานรับจ้างหาเลี้ยงลูก เมื่อล้มป่วยลงไม่สามารถไปทำงานได้ ต้องเป็นภาระให้กับลูกสาวคนเล็กที่ต้องขาดเรียนมาดูแล แต่สิ่งที่ต้องการที่สุดในตอนนี้คืออยากให้ลูกสาวและลูกชายคนโตทั้ง 2 กลับมาบ้านเพื่อมาดูแลน้อง เพราะกลัวว่าหากตนเป็นอะไรไป ซึ่งก็คงเหลือเวลาอีกไม่นานจะไม่มีใครดูแลน้องปลาย จึงอยากวิงวอนถึงผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือส่งเสียน้องปลายให้ได้เรียนสูงๆ เพื่อจะได้มีงานทำสามารถเลี้ยงตัวเองได้ เพราะแม่ฐานะยากจนไม่มีทรัพย์สินอะไรไว้ให้ลูก

 

ด้านนางพวง พิศ ยางนอก ผู้ช่วยพยาบาลประจำโรงพยาบาลบุรีรัมย์ กล่าวว่า ด้วยความกตัญญูของน้องปลายที่มีต่อแม่ สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น เบื้องต้นมีแพทย์ พยาบาล และประชาชนที่มาเยี่ยมผู้ป่วยภายในโรงพยาบาล ต่างพากันนำเสื้อผ้าอาหารมา บริจาค พร้อมให้กำลังใจน้องปลายตลอดเวลา จึงอยากวิงวอนขอความเมตตา หากผู้ใจบุญหรือผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือน้องปลายลูกกตัญญู สามารถบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี น.ส.สมศรี สร้อยนาค หมายเลขบัญชี 330-0-31018-0 บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาสตึก

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์ วันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2557


โพสเมื่อ : 31 ต.ค. 57   อ่าน 494 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชี้เด็กเสี่ยงติดยายอดพุ่งหลักหมื่น ศธ.จี้มาตรการ ’4 ต้อง 2 ไม่’ - ไล่ออกครูทำผิดเอง
25 ก.ค. 55 | อ่าน 1190 ครั้ง
ยันคุรุสภาต้องเลือกผู้แทนเขตฯเอง
27 มิ.ย. 56 | อ่าน 581 ครั้ง
ศธ.เร่งสำรวจยกระดับร.ร.เล็ก
30 ต.ค. 56 | อ่าน 459 ครั้ง
ม.เกษตรเลิกหักงด.พนักงาน 0.2 เท่า โยนก.พ.อ.เพิ่ม’เงินตำแหน่ง’ใส่ในพ.ร.บ.
17 ส.ค. 55 | อ่าน 1057 ครั้ง
วิทยาลัยในวังส่งเสริมศิลปไทยเปิดสอนระยะสั้นให้เด็กในสถานพินิจ
24 พ.ย. 53 | อ่าน 6826 ครั้ง
สพฐ.ขอวิเคราะห์ข้อสอบโอเน็ตสังคม
08 มิ.ย. 59 | อ่าน 512 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.