Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คุรุสภา รับไม่ได้กำหนดสัดส่วนการเสนอชื่อผู้แทนคุรุสภา ในเกณฑ์การสรรหาประธาน คุรุสภา รับเกณฑ์การสรรหาผู้แทนคุรุสภา ในอนุ ก.ค.ศ. ไม่ได้มีการกำหนดจำนวนรายชื่อผู้แทนในสัดส่วนของ คกก. กลั่นกรอง แต่ได้รับคำยืนยันว่าเกณฑ์โปร่งใส เตรียมนำหารือในบอร์ดคุรุสภา นัดต่อไป ส่วนจะทบทวนรายชื่อใหม่หรือไม่ขึ้นอยู่กับมติ ก.ค.ศ.
       
       จากกรณีที่ นายองค์กร อมรสิรินันท์ อดีตเลขาธิการคุรุสภา ออกมาระบุว่า ได้รับร้องเรียนจากผู้ที่เข้ารับคัดเลือกเป็นผู้แทนคุรุสภาในคณะอนุกรรมการ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) ว่า มีความไม่โปร่งใสและไม่ชอบมาพากลในการสรรหาผู้แทนคุรุสภาใน อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา 169 เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา อาทิ กรรมการในคณะอนุกรรมการกลั่นกรองการคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาใน อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯของคุรุสภาใช้สิทธิเสนอรายชื่อผู้เข้ารับการสรรหาจำนวนมาก และผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเสียค่าลายเซ็นให้กรรมการในคณะอนุกรรมการกลั่น กรองฯ ประมาณ 5 หมื่น ถึง 1 แสนบาทนั้น
       
       วันนี้ (28 ต.ค.) ศ.ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ประธานคณะกรรมการคุรุสภา กล่าวว่า ใน การกำหนดหลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาครั้งนี้นั้น ไม่ได้จำกัดจำนวนรายชื่อที่กรรมการกลั่นกรองฯ จะเสนอรายชื่อผู้เข้ารับการสรรหาเอาไว้ ดังนั้น ในสัดส่วนของกรรมกรรมการกลั่นกรองฯ จะเสนอกี่รายชื่อก็ได้ แต่ก่อนหน้านี้ ตนได้สอบถามประธานคณะอนุกรรมการกลั่นกรองฯถึงหลักเกณฑ์การสรรหาได้ยืนยันว่า เกณฑ์การพิจารณาชัดเจนโปร่งใส ส่วนกรณีที่มีร้องเรียนว่าเรียกรับเงินนั้นยังไม่มีหลักฐานว่ามีการเรียกรับ ผลตอบแทนหรือหากมีหลักฐานชัดเจนก็จะเป็นประโยชน์ทำให้ตรวจสอบได้
       
       “ที่ผ่านมา มีการร้องเรียนมาตลอดเวลามีการสรรหาคัดผู้แทนคุรุสภา แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานที่จะดำเนินการตรวจสอบ แต่อย่างไรก็ดี ผมไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ฉะนั้นจะนำประเด็นร้องเรียนนี้เข้าหารือในที่ ประชุมคณะกรรมการคุรุสภานัดหน้า ส่วนที่ผู้ร้องเรียนเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทาง การศึกษาส่งรายชื่อผู้แทนคุรุสภากลับมาให้ทบทวนใหม่นั้นคงต้องขึ้นอยู่กับ การพิจารณาของที่ประชุม ก.ค.ศ.” ศ.ดร.ไพฑูรย์ กล่าว

 

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 ตุลาคม 2557


โพสเมื่อ : 30 ต.ค. 57   อ่าน 377 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ด่วนที่สุด ประกาศผลการพิจารณาคุณสมบัติผู้มีผลงานดีเด่นที่ประสพผลสำเร็จเป็นที่ประจักษ์มีวิทยฐานะชำนาญ
15 ก.ย. 59 | อ่าน 368 ครั้ง
ศธ.เตรียมประกาศให้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่2
08 ต.ค. 53 | อ่าน 9536 ครั้ง
สสวท.ชู"สะเต็มศึกษา"พัฒนาเยาวชน ก้าวสู่เจ้าของธุรกิจ-ตอบโจทย์พลเมืองศตวรรษที่ 21
02 ก.ย. 59 | อ่าน 422 ครั้ง
"ครูหนุ่ย"แนะเปลี่ยนแนวจัดงานวันครู บำเพ็ญประโยชน์-ทำกิจกรรมเพื่อเด็กแทนมาชุมนุมเฉยๆ
08 ม.ค. 59 | อ่าน 409 ครั้ง
’ศธ.’เดินหน้าโอน800ห้องสมุด’กศน.’
22 ธ.ค. 53 | อ่าน 8154 ครั้ง
กศน.สพฐ.พัฒนาเด็ก - เยาวชนถิ่นทุรกันดาร
16 ธ.ค. 56 | อ่าน 335 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.