Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คุรุสภา รับไม่ได้กำหนดสัดส่วนการเสนอชื่อผู้แทนคุรุสภา ในเกณฑ์การสรรหาประธาน คุรุสภา รับเกณฑ์การสรรหาผู้แทนคุรุสภา ในอนุ ก.ค.ศ. ไม่ได้มีการกำหนดจำนวนรายชื่อผู้แทนในสัดส่วนของ คกก. กลั่นกรอง แต่ได้รับคำยืนยันว่าเกณฑ์โปร่งใส เตรียมนำหารือในบอร์ดคุรุสภา นัดต่อไป ส่วนจะทบทวนรายชื่อใหม่หรือไม่ขึ้นอยู่กับมติ ก.ค.ศ.
       
       จากกรณีที่ นายองค์กร อมรสิรินันท์ อดีตเลขาธิการคุรุสภา ออกมาระบุว่า ได้รับร้องเรียนจากผู้ที่เข้ารับคัดเลือกเป็นผู้แทนคุรุสภาในคณะอนุกรรมการ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) ว่า มีความไม่โปร่งใสและไม่ชอบมาพากลในการสรรหาผู้แทนคุรุสภาใน อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา 169 เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา อาทิ กรรมการในคณะอนุกรรมการกลั่นกรองการคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาใน อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯของคุรุสภาใช้สิทธิเสนอรายชื่อผู้เข้ารับการสรรหาจำนวนมาก และผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเสียค่าลายเซ็นให้กรรมการในคณะอนุกรรมการกลั่น กรองฯ ประมาณ 5 หมื่น ถึง 1 แสนบาทนั้น
       
       วันนี้ (28 ต.ค.) ศ.ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ประธานคณะกรรมการคุรุสภา กล่าวว่า ใน การกำหนดหลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาครั้งนี้นั้น ไม่ได้จำกัดจำนวนรายชื่อที่กรรมการกลั่นกรองฯ จะเสนอรายชื่อผู้เข้ารับการสรรหาเอาไว้ ดังนั้น ในสัดส่วนของกรรมกรรมการกลั่นกรองฯ จะเสนอกี่รายชื่อก็ได้ แต่ก่อนหน้านี้ ตนได้สอบถามประธานคณะอนุกรรมการกลั่นกรองฯถึงหลักเกณฑ์การสรรหาได้ยืนยันว่า เกณฑ์การพิจารณาชัดเจนโปร่งใส ส่วนกรณีที่มีร้องเรียนว่าเรียกรับเงินนั้นยังไม่มีหลักฐานว่ามีการเรียกรับ ผลตอบแทนหรือหากมีหลักฐานชัดเจนก็จะเป็นประโยชน์ทำให้ตรวจสอบได้
       
       “ที่ผ่านมา มีการร้องเรียนมาตลอดเวลามีการสรรหาคัดผู้แทนคุรุสภา แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานที่จะดำเนินการตรวจสอบ แต่อย่างไรก็ดี ผมไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ฉะนั้นจะนำประเด็นร้องเรียนนี้เข้าหารือในที่ ประชุมคณะกรรมการคุรุสภานัดหน้า ส่วนที่ผู้ร้องเรียนเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทาง การศึกษาส่งรายชื่อผู้แทนคุรุสภากลับมาให้ทบทวนใหม่นั้นคงต้องขึ้นอยู่กับ การพิจารณาของที่ประชุม ก.ค.ศ.” ศ.ดร.ไพฑูรย์ กล่าว

 

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 ตุลาคม 2557


โพสเมื่อ : 30 ต.ค. 57   อ่าน 407 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงแผนคุรุทายาทอาชีวะรับเมกะโปรเจกต์
12 พ.ย. 58 | อ่าน 388 ครั้ง
ดร.กฤษณพงศ์เผยเตรียมประกาศรายชื่อครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ารอบแรกก่อน 2เม.ย.
17 ก.พ. 58 | อ่าน 446 ครั้ง
’พงศ์เทพ’สร้างบุคลากรสายวิทย์ พัฒนาการศึกษาตรงตลาดโลก
30 ต.ค. 55 | อ่าน 663 ครั้ง
จี้ศธ.ฟื้นครูพระสอนศีลธรรม
28 ธ.ค. 54 | อ่าน 29632 ครั้ง
เริ่มต้นปีแห่งการพูดภาษาอังกฤษ บิ๊กเซอร์ไพรส์คุณครู’โทนี แบลร์’
17 ม.ค. 55 | อ่าน 78070 ครั้ง
"เสมา2" ไม่เชื่อการศึกษาไทยสุดห่วย
06 พ.ย. 57 | อ่าน 355 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.