Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ส.บ.ม.ท.บุก ศธ.ยื่นหนังสือชะลอย้ายผู้บริหาร ร.ร.แทนตำแหน่งว่าง กันโควตาให้ รอง ผอ.กลุ่ม ผู้บริหาร ร.ร.มัธยม นำโดยนายก ส.บ.ม.ท. บุก ศธ. ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และให้ชะลอย้าย ผอ.ร.ร. ตำแหน่งว่าง และกันโควตาให้กลุ่มรอง ผอ. ได้มีโอกาสเจริญก้าวหน้า พร้อมจี้ต้องแก้ไขหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหาร จัดสัดส่วนรับย้ายและบรรจุแต่งตั้ง และกำหนดชัดห้ามย้ายข้ามประเภทสถานศึกษาด้วย

วันนี้ (13 ต.ค.) ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นายวัชรินทร์ ศรีบุรินทร์ นายกสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย (ส.บ.ม.ท.) เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยนายประยงค์ โสโต นายกสมาคมรองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย นำคณะผู้แทนสมาคม ประมาณ 200 คนจากทั่วประเทศ เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัด ศธ. และนางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับผู้บริหารสถานศึกษา และขอให้ชะลอการย้ายผู้อำนวยการสถานศึกษาแทนตำแหน่งว่างไว้ก่อน รวมทั้งให้มีการจัดสัดส่วนโควตาในอัตรา 50:50 พร้อมทั้งกันตำแหน่งว่างตามสัดส่วนให้ รอง ผอ.สถานศึกษาทั้งในกลุ่มประสบการณ์และกลุ่มทั่วไปได้มีโอกาสสอบบรรจุ เพื่อความเจริญก้าวหน้าตามประเภทของสถานศึกษา

นอกจากนี้ ให้แก้ไขหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษาใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ ฉบับแก้ไขปรับปรุง พ.ศ. 2553 โดยสาระสำคัญคือ ในการรับย้าย/บรรจุแต่งตั้ง ให้กำหนดสัดส่วนตำแหน่งว่าง 50:50 หรือ บวก-ลบ 1 ตำแหน่งตามประเภทของสถานศึกษา กำหนดให้ยื่นคำร้องขอย้ายตามประเภทของสถานศึกษาที่สังกัดเท่านั้น ห้ามไม่ให้ย้ายข้ามประเภทสถานศึกษา และหากจะมีการเพิ่มโควตาให้มีกรรมการกลั่นกรองด้วย ทั้งนี้ ขอให้เร่งดำเนินการแก้ปัญหาโดยด่วน เนื่องจากขณะนี้ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาได้มีการรับย้ายไปแล้ว 5 เขต หากไม่รีบทำก็คงจะรับย้ายจนครบทุกเขต ซึ่งจะมีผลทำให้ไม่มีตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษาว่างสำหรับการสรรหาในโอกาส ต่อไป

 

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 13 ตุลาคม 2557


โพสเมื่อ : 14 ต.ค. 57   อ่าน 298 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จี้ศธ.โละประเมินวิทยฐานะแบบเก่า
26 ต.ค. 54 | อ่าน 81170 ครั้ง
จุฬาฯนำไฮเทคสื่อสารกับผู้ป่วย
04 ก.ย. 53 | อ่าน 23966 ครั้ง
ศธ.รับแทบเล็ตป.1 ปัญหาเพียบ
30 ส.ค. 56 | อ่าน 475 ครั้ง
หวั่นเด็ก-ผู้สูงอายุเป็นเหยื่อสื่อออนไลน์ เสพสิ่งไม่ดีกระทบสุขภาพ
25 ธ.ค. 60 | อ่าน 13895 ครั้ง
3 โรงเรียนดัง ตั้งภาคีสังคมศึกษารับอาเซียน
31 ก.ค. 57 | อ่าน 331 ครั้ง
น.ศ.เทคโนโลยีเกษตรค้านย้ายที่เรียนจากมทร.ธัญบุรีศูนย์รังสิตไปคลองหก
09 มี.ค. 54 | อ่าน 13643 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.