Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แจงจ้างบริษัทติดตามทวงหนี้ กยศ.ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามทวงหนี้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาว่า เมื่อเร็วๆนี้ทางกองทุนฯได้ส่งจดหมายถึงผู้กู้ยืมเงิน กยศ.ที่ค้างชำระหนี้ เพื่อแจ้งภาระหนี้ และการเพิ่มช่องทางการชำระเงินคืนผ่านทางไปรษณีย์ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ซึ่งหากได้รับจดหมายแจ้งภาระหนี้แล้วและยังไม่นำเงินมาชำระหนี้คืน ทางกองทุนฯก็ส่งจดหมายเชิญเพื่อมาไกล่เกลี่ยก่อนที่จะมีการฟ้องร้องดำเนิน คดีต่อไป อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การติดตามทวงหนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ในปีนี้ทางกองทุนฯได้เพิ่มมาตรการโดยการจ้างบริษัทติดตามหนี้ให้กับทางกอง ทุนฯ เนื่องจากผู้กู้ยืมกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ค้างชำระหนี้ตั้งแต่ 4 ปี หรือ 5 งวดขึ้นไป กลุ่มไกล่เกลี่ยก่อนฟ้อง ซึ่งหากไม่ชำระจะต้องถูกฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย และกลุ่มที่ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีหากไม่ชำระจะถูกบังคับคดีทันที

ผู้จัดการ กยศ.กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ การจ้างบริษัทติดตามหนี้กองทุนฯเป็นขั้นตอนตามปกติที่ถือปฏิบัติเหมือน สถาบันการเงินของรัฐอื่นๆ เพราะเป็นเหตุผลทางด้านกฎหมายที่ต้องดำเนินการ และการดำเนินการในครั้งนี้ก็ให้บริษัทยึดวิธีปฏิบัติในการติดตามทวงถามหนี้ ตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ผู้กู้ยืมเงินกลุ่มนี้นำเงินมาชำระหนี้ก่อน ที่จะถูกฟ้องร้องดำเนินคดีหรือถูกบังคับคดี ดังนั้นเมื่อผู้กู้ยืมรายใดได้รับการติดต่อจากบริษัทติดตามหนี้ ให้รีบนำเงินค้างชำระไปชำระที่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยได้ทุกสาขา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ กยศ.ได้ตั้งงบประมาณกว่า 500 ล้านบาทในการจ้างบริษัทติดตามทวงหนี้จากลูกหนี้ที่ค้างชำระ โดยตามสืบทรัพย์และดำเนินคดีกับลูกหนี้ เพื่อให้การทวงหนี้เกิดประสิทธิภาพ.


โพสเมื่อ : 05 ก.ย. 57   อ่าน 518 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกอ.อ้างไม่มีอำนาจดำเนินการโยนสภามหา’ลัยฟันทุจริต’มมร.’
12 ม.ค. 55 | อ่าน 100888 ครั้ง
สพป.พิษณุโลกเขต 1 เตือนโรงเรียนระวังไข้เลือดออก
12 ก.พ. 56 | อ่าน 591 ครั้ง
การคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย โครงการทุนครูมืออาชีพ 2557
31 ต.ค. 57 | อ่าน 746 ครั้ง
เผยตำแหน่งรองเลขาธิการ ก.ค.ศ.ว่าง 1 ตำแหน่ง เร่งตั้งคกก.สรรหา
10 พ.ค. 54 | อ่าน 44953 ครั้ง
กยศ.ปรับสัดส่วนผู้กู้ยืมเงินเน้นสายอาชีพมากกว่าสามัญเห็นอนาคต-จบแล้วมีงานทำ
13 ม.ค. 54 | อ่าน 8823 ครั้ง
จุฬาฯ ประชุมวิชาการ
08 พ.ค. 57 | อ่าน 335 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.