Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แจงจ้างบริษัทติดตามทวงหนี้ กยศ.ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามทวงหนี้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาว่า เมื่อเร็วๆนี้ทางกองทุนฯได้ส่งจดหมายถึงผู้กู้ยืมเงิน กยศ.ที่ค้างชำระหนี้ เพื่อแจ้งภาระหนี้ และการเพิ่มช่องทางการชำระเงินคืนผ่านทางไปรษณีย์ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ซึ่งหากได้รับจดหมายแจ้งภาระหนี้แล้วและยังไม่นำเงินมาชำระหนี้คืน ทางกองทุนฯก็ส่งจดหมายเชิญเพื่อมาไกล่เกลี่ยก่อนที่จะมีการฟ้องร้องดำเนิน คดีต่อไป อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การติดตามทวงหนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ในปีนี้ทางกองทุนฯได้เพิ่มมาตรการโดยการจ้างบริษัทติดตามหนี้ให้กับทางกอง ทุนฯ เนื่องจากผู้กู้ยืมกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ค้างชำระหนี้ตั้งแต่ 4 ปี หรือ 5 งวดขึ้นไป กลุ่มไกล่เกลี่ยก่อนฟ้อง ซึ่งหากไม่ชำระจะต้องถูกฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย และกลุ่มที่ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีหากไม่ชำระจะถูกบังคับคดีทันที

ผู้จัดการ กยศ.กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ การจ้างบริษัทติดตามหนี้กองทุนฯเป็นขั้นตอนตามปกติที่ถือปฏิบัติเหมือน สถาบันการเงินของรัฐอื่นๆ เพราะเป็นเหตุผลทางด้านกฎหมายที่ต้องดำเนินการ และการดำเนินการในครั้งนี้ก็ให้บริษัทยึดวิธีปฏิบัติในการติดตามทวงถามหนี้ ตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ผู้กู้ยืมเงินกลุ่มนี้นำเงินมาชำระหนี้ก่อน ที่จะถูกฟ้องร้องดำเนินคดีหรือถูกบังคับคดี ดังนั้นเมื่อผู้กู้ยืมรายใดได้รับการติดต่อจากบริษัทติดตามหนี้ ให้รีบนำเงินค้างชำระไปชำระที่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยได้ทุกสาขา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ กยศ.ได้ตั้งงบประมาณกว่า 500 ล้านบาทในการจ้างบริษัทติดตามทวงหนี้จากลูกหนี้ที่ค้างชำระ โดยตามสืบทรัพย์และดำเนินคดีกับลูกหนี้ เพื่อให้การทวงหนี้เกิดประสิทธิภาพ.


โพสเมื่อ : 05 ก.ย. 57   อ่าน 869 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เปิดเด็กเทียบเท่าสมัครโอเน็ต
20 ต.ค. 53 | อ่าน 9888 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ ดันเอกชนจัดการศึกษาดึง ’เพื่อนบ้าน’ เรียน ’นานาชาติ’ ใ
20 ธ.ค. 55 | อ่าน 1037 ครั้ง
เครือข่ายพิทักษ์น.ศ.ยื่นสกอ.ช่วย
22 มี.ค. 55 | อ่าน 9120 ครั้ง
ชู 5 กระบวนทัศน์พลิกโฉมประเทศไทย “สุวิทย์” ชี้เป็นโมเดลก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0
25 พ.ย. 62 | อ่าน 1153 ครั้ง
’มศว’เตือนก่ออิฐบล็อกระวัง’น้ำพุ’ผุดกลางบ้าน
02 พ.ย. 54 | อ่าน 37207 ครั้ง
สพฐ.สั่งบัญชีครูยึดหลักพื้นที่ ถ้าข้ามเขตต้องให้ ก.ค.ศ.เห็นชอบ/หวังแก้ปัญหาเรียกรับเงินเมื่อขอย้าย
28 เม.ย. 57 | อ่าน 774 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.